Ăn phở 'quỵt' bất thành, 8X trút mưa dao vào chủ quán

TPO - Đối tượng gọi phở, bia ra điềm nhiên ăn uống nhưng sau đó không trả tiền. Bị chủ quán đòi, đối tượng rút dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân nhập viện.

Ngày 28/7, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Phạm Tuấn (SN 1985, ở Thạch Thất, Hà Nội) 15 năm tù về tội giết người. Tòa án cũng xác định, Tuấn là người mắc bệnh về thần kinh.

Diễn biến tại tòa cho thấy, sáng 17/5/2016, Tuấn tới quán của anh Vũ Văn Hải (ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) gọi 1 bát phở, 2 chai bia nhưng ăn uống xong lại không trả tiền mà quay sang cãi nhau với chủ quán.

Anh Hải chặn cửa, không cho kẻ “ăn quỵt” thì bị Tuấn rút dao nhọn ra đâm. Rất may, vị chủ quán tránh được và gọi người làm của mình ra trợ giúp.

 

Ăn phở 'quỵt' bất thành, 8X trút mưa dao vào chủ quán - ảnh 1 Bị cáo Phạm Tuấn trong phiên tòa.
Thấy vậy, Tuấn bỏ chạy nhưng chỉ 1 tiếng sau lại quay về quán phở, rình đâm chủ quán. Thấy anh Hải đứng trần phở, đối tượng lặng lẽ tiến vào cầm dao đâm trúng sườn khiến chủ quán ngã vào xô nước phở đang nóng.

Không dừng lại, Tuấn tiếp tục đâm nhiều nhát vào người anh Hải. Lúc này, người nhà và nhân viên của anh Hải chạy ra tiếp ứng. Một người dùng vỏ chai thủy tinh ném trúng đầu Tuấn, một người khác giằng lấy con dao.

Sau đó, Tuấn chạy trốn được một đoạn thì bị bắt giữ. Anh Hải được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên qua khỏi, tổn hại 63% sức khỏe. Tòa án nhận định, việc nạn nhân không chết nằm ngoài ý muốn của Tuấn nên bị cáo phạm vào tội giết người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá