Án treo cho trưởng trạm y tế bị nữ hộ sinh tố tham ô

TPO - Sáng nay (4/4), TAND huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã tuyên phạt 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đối với Nguyễn Đức Đạo - nguyên Trưởng trạm y tế thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, về tội "Tham ô tài sản".

Bị cáo Nguyễn Đức Đạo tại phiên tòa.
Bị cáo Nguyễn Đức Đạo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng của VKSND huyện Thăng Bình, trong khoản thời gian 2011-2013, Đạo lập khống chứng từ chiếm đoạt gần 24 triệu đồng của Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Thăng Bình.

Ngoài ra Đạo còn dùng danh nghĩa cơ quan đi hợp đồng khám sức khỏe với nhiều trường học tại huyện Thăng Bình, thu về số tiền hơn 90 triệu đồng nhưng không nhập quỹ cơ quan.

Khi bị phát hiện, Đạo lập danh sách chi tiền khống cho các bác sĩ nhờ họ ký giúp để hợp thức hóa. Trong khi, trạm y tế thị trấn Hà Lam được xác định không có tư cách pháp nhân và không đủ năng lực tham gia ký kết hợp đồng khám sức khỏe cho các trường.

Tại tòa, Đạo một mực kêu oan và yêu cầu Hội đồng xét xử xem xét công lao vì đã "năng động bỏ tiền túi ứng trước cho hoạt động của trạm được suôn sẻ". Theo Đạo, thường cuối năm cấp trên mới chi tiền hoạt động cho trạm nên bản thân phải bỏ tiền ra chi hoạt động thường xuyên và các khoản lễ tết, quan hệ tiếp khách cho cơ quan. Cuối năm Đạo lập khống chứng từ để nhận lại khoản tiền đó.

Trước đó, ông Đạo bị nữ hộ sinh Dương Thị Thu Thủy (công tác tại trạm y tế thị trấn Hà Lam) gửi đơn tố cáo hành vi làm trái, chiếm đoạt hơn 150 triệu đồng.  Vụ việc nhiều lần được đem ra xét xử và hoãn phiên tòa.

Kết thúc phiên tòa hôm nay, nữ hộ sinh Dương Thị Thu Thủy cho biết, bản án chưa thuyết phục, do đó chị sẽ tiếp tục kháng cáo lên tòa án tỉnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá