Án tử cho hai kẻ giết bạn tình đồng tính cướp tài sản

TPO - Thấy người tình đồng tính ngủ say, cả hai ra tay giết hại dã man rồi cướp xe máy, điện thoại. Tại tòa, hai kẻ máu lạnh liên tục đổ lỗi cho nhau, không nhận là chủ mưu vụ án.

Các bị cáo tại tòa
Các bị cáo tại tòa
Ngày 24/11, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Trần Ngọc Linh (SN 1989, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Nguyễn Mạnh Trường (SN 1992, ở Thanh Trì, Hà Nội) cùng mức án tử hình về tội giết người và 6 năm  tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt các bị cáo nhận là tử hình.

Diễn biến phiên tòa cho thấy, Trần Ngọc Linh và Nguyễn Mạnh Trường là bạn bè thân thiết. Trong khi đó, Linh và ông Phan Văn Quân (SN 1960, ở Phú Xuyên) có quan hệ đồng tính với nhau. Ông Quân là bảo vệ một trường trung cấp nghề trên địa bàn huyện Phú Xuyên.

Ngày 4/6, Linh gọi điện cho ông Quân nói tối sẽ cùng Trường đến phòng bảo vệ chơi. Tối cùng ngày, Linh và người bảo vệ trường nghề trải chiếu ra sàn phòng nằm còn Trường vào phòng ngủ bên trong nằm một mình.

Linh nhắn tin bảo Trường tìm chính xác phòng tài vụ để trộm cắp, nếu ông Quân phát hiện sẽ giết luôn. Rạng sáng hôm sau, thấy người bảo vệ ngủ say, Trường lấy khúc gỗ đánh mạnh vào đầu ông bảo vệ.

Khi nạn nhân vùng vẫy thì Linh lấy chăn chùm lên người ghì chặt để Trường tiếp tục dùng gậy đánh ông Quân đến chết. Sau đó, cả hai cạy cửa phòng tài vụ của trường nghề nhưng không lấy được tài sản gì.

Chúng quay lại phòng bảo vệ, lục soát trên người ông Quân lấy ví, bên trong có 100.000 đồng, 2 điện thoại cùng chiếc xe máy cũ. Trên đường tẩu thoát, cả hai bán chiếc xe được 2 triệu đồng và cố gắng phi tang vật chứng.

Tuy nhiên, chỉ hai ngày sau Linh và Trường bị bắt. Tại tòa hôm nay, cả hai thừa nhận hành vi giết ông Quân nhưng lại đổ lỗi cho nhau. Cả hai đều không nhận mình là chủ mưu mà cho rằng người kia mới là đối tượng dụ dỗ, lên kế hoạch.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá