Án tử cho kẻ giết người phân xác rúng động Sài Gòn

TPO - Toà phúc thẩm tuyên y án tử hình đối với Đặng Văn Tuấn-hung thủ vụ án giết người chặt xác phi tang, bỏ trong bao bố để trên đại lộ Võ Văn Kiệt (TP.HCM).

Bị cáo Đặng Thanh Tuấn tại toà. Ảnh: Tân Châu.
Bị cáo Đặng Thanh Tuấn tại toà. Ảnh: Tân Châu.

Tại phiên phúc thẩm vào ngày 28/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên y án tử hình đối với bị cáo Đặng Văn Tuấn (42 tuổi tại TP. HCM) về tội “Giết người”.

Trước đó tại phiên sơ thẩm vào tháng 8 vừa qua, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Đặng Văn Tuấn mức án tử hình về tội "giết người".

Theo cáo trạng, từ năm 2002, Đặng Văn Thành và chị Bùi Mỹ Hạnh chung sống như vợ chồng ở nhà cha mẹ Thành tại khu vực phường Cầu Kho. Lúc này, bị cáo Đặng Văn Tuấn - anh trai của Thành đang thi hành án 7 năm tù về tội buôn bán ma túy.

Năm 2003, Tuấn ra tù và đón con trai về ở chung nhà với Thành và Hạnh. Trong thời gian sống chung nhà, giữa Tuấn và Hạnh nảy sinh tình cảm.

Hạnh nhờ Tuấn thực hiện kế hoạch làm quen và giả vờ yêu thím dâu của Hạnh (thím Mười) để thím Mười và chồng ly hôn.

Tuy nhiên, sau khi quen thím Mười thì giữa Tuấn với thím Mười nảy sinh tình cảm và có quan hệ tình dục với nhau. Hạnh biết được chuyện này nên ghen tuông, đòi chém hết những người trong gia đình. Từ đó, Tuấn nảy sinh ý định giết Hạnh.

Khoảng 15h ngày 28/9/2014, Tuấn sát hại Hạnh và bỏ thi thể tại nhà.

Hai ngày sau, xác của Hạnh bắt đầu bốc mùi hôi thối. Tuấn ra chợ mua 7 cái bao nylon loại lớn, 1 cuộn băng keo, rượu và dầu hôi về đổ lên xác của Hạnh và tưới xung quanh và trong nhà nhằm làm giảm bớt mùi hôi thối.

Sau đó, Tuấn phân xác Hạnh làm nhiều phần. Khoảng 3g sáng 1/10/2014, Tuấn dùng xe máy chở 2 bao nylon đựng thân, chân, tay của Hạnh đến bỏ ở hẻm 594 đại lộ Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, Q.1.

Sau đó, Tuấn quay về nhà lấy bao chứa phần đầu của Hạnh đến khu vực chân cầu Lò Gốm (thuộc P.10, Q.6) chôn xuống rồi lấy tấm bê tông gần đó làm dấu.

Khoảng 6h cùng ngày, người dân phát hiện 2 bao chứa phần thân, chân, tay của Hạnh mà Tuấn bỏ ở đại lộ Võ Văn Kiệt nên báo công an.

Khi biết hành vi của mình bị phát hiện và công an đến truy bắt, Tuấn ở trong nhà tự sát nhưng được đưa đi cấp cứu kịp thời. Đến khoảng 14h, Tuấn khai ra nơi đã chôn phần đầu của Hạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng