Án tử cho kẻ giết người tình, dìm xác xuống nước phi tang

TPO - Khi chở chị G. đến vườn tre, Phong tiếp tục hỏi mượn nữ trang nhưng chị không đồng ý. Phong liền bóp cổ chị G. rồi dìm xuống nước cho đến chết. Sau khi ra tay, đối tượng lấy 2 chiếc vòng; 1 chiếc nhẫn, 1 sợi dây chuyền và xe máy của nạn nhân.

Huỳnh Thanh Phong.
Huỳnh Thanh Phong.

Sáng 19/4, tại ấp Hòa Quới, xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, TAND tỉnh Tiền Giang đã mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Huỳnh Thanh Phong (28 tuổi, ngụ ấp Hòa Phú, xã Hòa Tịnh, Chợ Gạo, Tiền Giang) về tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phong tử hình về tội "Giết người" và 7 năm tù về tội "Cướp tài sản", tử hình về tội "Giết người", tổng hợp hình phạt là tử hình.

Theo cáo trạng, Phong có quen biết tình cảm với chị N. T. C. G. (ngụ ấp 2, xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang). Ngày 10/9/2015, Phong gọi điện thoại hỏi mượn chị G. 6,5 triệu đồng để trả nợ. Tuy nhiên, chị G. trả lời là không có tiền cho Phong mượn.

Từ đó, Phong nảy sinh ý định sát hại chị G. để cướp tài sản. Ngày 13/9, Phong rủ chị G đi chơi sau đó đưa chị vào một vườn tre ở ấp Hòa Phú, xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo.

Tại đây, Phong tiếp tục hỏi mượn nữ trang nhưng chị không đồng ý. Phong liền bóp cổ chị G. rồi dìm xuống nước cho đến chết. Sau khi ra tay, đối tượng lấy 2 chiếc vòng; 1 chiếc nhẫn, 1 sợi dây chuyền và xe máy của nạn nhân.

Án tử cho kẻ giết người tình, dìm xác xuống nước phi tang - ảnh 1 Đông đảo người dân theo dõi phiên tòa.
Án tử cho kẻ giết người tình, dìm xác xuống nước phi tang - ảnh 2

Để che giấu hành vi phạm tội, Phong bỏ thi thể chị G. vào bao, dìm xuống mương nước và dùng bùn đắp lên để tránh mọi người phát hiện. Sau khi gây án, Phong bỏ trốn lên TP.HCM.

Qua quá trình điều tra, đến ngày 17/9/2015, cơ quan CSĐT công an tỉnh Tiền Giang bắt khẩn cấp Huỳnh Thanh Phong.

Được biết, chị G. đã ly hôn với chồng. Khoảng tháng 6/2015 chị G. quen biết và có tình cảm với Phong. Trong thời gian quen biết, chị G. nhiều lần đến nhà của Phong để đón đi chơi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá