Án tử cho kẻ hạ độc bạn học rồi ném xác phi tang

TPO - Sau khi hạ độc bạn học bằng thuốc ngủ, An bỏ nạn nhân vào bao tải cột chặt, đem ném xuống sông Sài Gòn. Sau đó, An còn dàn cảnh bắt cóc để tống tiền gia đình nạn nhân.

Bị cáo An tại phiên tòa. Ảnh T.Châu
Bị cáo An tại phiên tòa. Ảnh T.Châu

Ngày 21/9, TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên y án tử hình bị cáo Nguyễn Kim An (SN 1995, quê Bình Thuận) về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo bản án sơ thẩm, An và anh Lư Vĩnh Đạt (SN 1996, ngụ quận 6) là bạn học cùng trường. Do cần tiền tiêu xài nên An nảy sinh nảy sinh ý định cho Đạt uống thuốc ngủ để chiếm đoạt tài sản.

Ngày 24/2/2014, An đi mua 10 viên thuốc an thần. Tối hôm sau, An hẹn Đạt đi uống cà phê ở quận 6. An tới trước kêu sẵn cà phê rồi lén bỏ thuốc ngủ vào ly nước của Đạt nhưng khi uống vào Đạt thấy đắng nên ói ra hết. 

Hai ngày sau, An tiếp tục đi mua 5 viên thuốc loại gây ức chế thần kinh và nhắn tin rủ Đạt đến phòng chơi. Tại phòng, An pha số thuốc này vào chai trà xanh cho Đạt uống.

Một lúc sau, Đạt co giật, té ngã xuống đất giãy giụa. Lúc này, An kẹp cổ Đạt đến khi nạn nhân nằm im bất động.

Tưởng Đạt đã chết, An lấy dây nylon trói gập chân Đạt lại rồi cho vào bao tải mang đến cầu Phú Mỹ (quận 7) ném xuống sông Sài Gòn.

Sau đó, An lấy điện thoại của nạn nhân, nhắn tin cho mẹ ruột của Đạt thông báo đã bắt cóc Đạt và yêu cầu gia đình đem 500 triệu  đồng đến chuộc và không được báo công an.

Khoảng 3 ngày sau đó, An dùng số điện thoại mới nhắn tin cho mẹ Đạt với nội dung Đạt đi xa, không về nhà.

Để tránh sự nghi ngờ, An thường xuyên đến nhà động viên, an ủi người thân nạn nhân. Khi gia đình đưa xác Đạt về mai táng, An bình thản đến thắp nhang.

Ngày 4/3/2014, người dân phát thi thể Đạt tại cảng Tân Thuận 2 (quận 7) trong tình trạng phân hủy mạnh. Kết quả khám nghiệm tử thi xác định, Đạt còn sống khi bị ném xuống sông. Nguyên nhân dẫn đến cái chết là ngạt nước. Qua truy xét, ngày 11/3/2014, công an TP.HCM phối hợp công an quận Bình Tân bắt giữ An.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX cho rằng bị cáo An không có tình tiết mới để xem xét giảm nhẹ hình phạt. Do đó, tuyên y án sơ thẩm tử hình cho hai tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá