Án tử cho kẻ xây dựng 'khu liên hợp' phục vụ dân 'bay'

TP - TAND tỉnh Bắc Ninh tuyên phạt Nguyễn Văn Hoàn tử hình với tội danh “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và 21 năm tù giam cho 4 hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”, “giữ người trái pháp luật”, “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” và “gây rối trật tự công cộng”.

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Lao Động.
Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Lao Động.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Hoàn (tức Thụ Loan, SN 1965, tại khu Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đã giữ anh Hoàng Văn Hải (Lim, Tiên Du, Bắc Ninh) đòi 2,5 tỷ đồng, gây rối trước cửa nhà một lãnh đạo Công an tỉnh, đồng thời đe dọa, chửi bới cảnh sát 113 vài ngày sau đó.

Khi khám xét nhà Hoàn, lực lượng công an thu giữ 6 khẩu súng, 2 băng tiếp đạn và 159 viên đạn quân dụng, hơn 305g heroin, 259g ketamine, 1.224g ketamine trộn lẫn phenobarbital, caffeine và paracetamol cùng nhiều tang vật khác.

Đặc biệt, trong đó có cả máy dập viên ma túy tổng hợp, các loại máy rung, quấy, sấy, một số hóa chất và tân dược có thể được dùng để pha chế, sản xuất ma túy tổng hợp…

Hoàn cũng cho xây 3 ngôi nhà cách nhau khoảng 200m, trong đó, nhà chính dùng để cất giấu vũ khí, ma túy và dụng cụ dập thuốc lắc, nhà thứ 2 để phục vụ dân lắc với nhiều phòng bay, nhà thứ 3 có hầm kiên cố được thiết kế làm sàn nhảy...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng