Anh em ruột buôn ma túy lãnh án 31 năm tù

TPO - Ngày 27/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với Lô Bún Phanh (SN 1968) và em trai là Lô May Hương (SN 1971), cùng trú tại bản Nọng Ó, Hữu Lập, Kỳ Sơn (Nghệ An).

Anh em Lô Bún Phanh và Lô May Hương trước vành móng ngựa.
Anh em Lô Bún Phanh và Lô May Hương trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, một người đàn ông tên Kiên gặp và đặt vấn đề nhờ Lô Bún Phanh tìm mua ma túy để bán lại cho Kiên. Sau đó, Phanh bàn bạc với em trai là Lô May Hương việc đi mua ma túy. Sáng ngày 16/12/2016, Hương đi đến khu vực rẫy C5 (bản Nọng Ó, xã Hữu Lập) gặp một người đàn ông dân tộc Mông (Lào) mua 1 cây heroin và 1 gói hồng phiến với giá 21 triệu đồng.

Ngày 16/12/2016, Lô May Hương và Lô Bún Phanh mang số ma túy trên đến bản Na (xã Hữu Lập) để bán lại cho Kiên với giá 31,5 triệu đồng. Khi hai bên đang giao dịch thì Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện, bắt quả tang.

Kết quả giám định cho thấy, số ma túy mà anh em Phanh tham gia mua bán có trọng lượng 34,95g heroin và 21g ma túy tổng hợp. Lô Bún Phanh và Lô May Hương bị truy tố ra trước pháp luật tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX xem xét vai trò, vị trí của từng bị cáo trong vụ án. Qua đó, tuyên phạt Lô Bún Phanh 16 năm tù, Lô May Hương 15 năm tù.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá