Anh em ruột hỗn chiến tới án mạng vì mẹ không cho tiền mua ma túy

TPO - Nghiện ma túy nhưng không có tiền, người em thường đe dọa, đánh đập mẹ để ép bà cho tiền. Vì vậy, giữa 2 anh em xảy ra mâu thuẫn dẫn tới án mạng.

Trần Anh Tuấn tại tòa.
Trần Anh Tuấn tại tòa.

Ngày 15/8, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Trần Anh Tuấn (SN 1983, ở Đống Đa, Hà Nội) án 11 năm tù về tội giết người. Nạn nhân là Trần Huy Tâm (SN 1986) – em ruột của Tuấn.

Theo cáo trạng, 2 anh em Tuấn đều nghiện ma túy nhưng do không có tiền nên Tâm thường chửi bới, đánh đập mẹ đẻ nhằm ép bà cho tiền nhằm giải tỏa cơn nghiện. Vì vậy, giữa 2 anh em Tuấn – Tâm nảy sinh mâu thuẫn.

Chiều 24/9/2016, Tâm lại ép mẹ đưa tiền mua ma túy thì bị Tuấn đánh bị thương. Xô xát xong, 2 anh em đi ngủ nhưng hôm sau, Tâm tỉnh dậy và tiếp tục thách thức, đe dọa đánh anh trai mình.

Thấy vậy, Tuấn xin lỗi và đề nghị giảng hòa nhưng bị Tâm đánh lại. Tiếp đến, người em trai vào bếp lấy dao còn Tuấn cũng cầm 1 búa đinh để hỗn chiến.

Quá trình xô xát, Tuấn bị em mình đâm trọng thương nhưng đối tượng cũng ra tay sát hại Tâm. Khi đối tượng ra bệnh viện khâu vết thương thì bị công an bắt giữ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá