Anh giang hồ nã súng vào em ruột

Tức giận khi xô xát với em trai, Ẩn vào nhà lấy một khẩu súng ngắn chạy ra nhắm vào người em bóp cò.

Anh giang hồ nã súng vào em ruột

> Đòi nợ bất thành, giang hồ dàn trận
> Bị cắt gân chân vì đòi nợ ‘giang hồ’

Vào tù ra tội

Phan Văn Ẩn (SN 1973) sinh ra trong một gia đình nghèo ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng cha mẹ của Ẩn vẫn tạo điều kiện cho con được học hành đến nơi đến chốn. Nhưng càng lớn, Ẩn càng quậy phá khiến cha mẹ rất khổ tâm.

 Ẩn trước vành móng ngựa
Ẩn trước vành móng ngựa.

Học hết lớp 8 thì Ẩn nghỉ hẳn để đi làm thuê kiếm sống. Nhưng với bản tính ham chơi, Ẩn bắt đầu la cà, tụ tập cùng đám bạn xấu. Để có tiền trang trải cho những cuộc vui, Ẩn cùng đồng bọn rủ nhau đi cướp. Từ năm 1991 - 1998, người này 4 lần vào tù ra tội vì các hành vi lừa đảo và cướp giật tài sản.

Năm 2010, sau khi chấp hành xong bản án 12 năm tù về tội cướp giật tài sản, Ẩn về nhà và được cha mẹ mai mối cưới vợ cho. Năm 2011, vợ Ẩn sinh hạ đứa con gái đầu lòng. Những tưởng sau những ngày tháng dài đằng đẵng sống trong tù tội và có con nhỏ sẽ khiến Ẩn tu tỉnh, nhưng thanh niên này lại tiếp tục sa vào tội lỗi với mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn.

Nã súng vào cả người thân

Thông qua đám bạn giang hồ trước đây, Ẩn tìm mua được một khẩu súng ngắn K54 cùng 6 viên đạn về cất giấu trong nhà để “phòng thân”.

Khoảng 17h ngày 18/9/2012, Ẩn đón con gái đi học về nhà trên đường Điện Biên Phủ (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) rồi cho con ăn cháo. Khi đứa con mới chỉ hơn 1 tuổi khóc không chịu ăn, Ẩn thẳng tay đánh đập không thương xót. Thấy con trai đánh cháu, mẹ của Ẩn là bà Nguyễn Thị Hai la mắng khiến 2 mẹ con cự cãi với nhau.

 Ẩn trả giá vì nổ súng vào người thân
Ẩn trả giá vì nổ súng vào người thân.

Lúc này, người em trai của Ẩn là Phan Văn Dạng (SN 1976) chạy vào bênh vực mẹ và 2 anh em xảy ra đánh nhau. Thấy có xô xát, người chị gái là Phan Thị Lắm cùng vợ của Dạng là Trần Thị Mười vào căn ngăn và kéo Dạng đi ra trước cổng nhà.

Bực tức, Ẩn liền chạy vào nhà lấy khẩu súng cất giấu bấy lâu nay chạy ra nhắm vào vợ chồng người em trai rồi lạnh lùng bóp cò. Nhưng may mắn là viên đạn bay chếch qua người Dạng, trúng vào cổng nhà. Thấy Ẩn hung hãn lại cầm súng, vợ chồng Dạng cùng người chị gái sợ hãi bỏ chạy. Sau đó, Ẩn mang súng về nhà và giấu vào nhà vệ sinh.

Nhận được tin báo từ vợ chồng anh Dạng, công an đã tiến hành bắt giữ Ẩn và thu giữ khẩu súng nói trên.

Tại phiên xử sơ thẩm, TAND TP.HCM tuyên phạt Ẩn 12 năm tù. Sau đó anh ta làm đơn kháng cáo vì cho rằng chưa bắn trúng mà vẫn bị xử phạt hành vi giết người là vô lý.

Ngày 21/11, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đưa vụ án ra xét xử , HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là vô cùng nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo đã có hành vi tàng trữ trái phép súng quân dụng, loại vũ khí nguy hiểm. Không những thế, khi xảy ra mâu thuẫn, bị cáo đã thẳng tay nã súng vào người khác, bất chấp cả đó là người thân của mình. Từ đó, tòa Tối cao đã quyết định bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm.

Theo Khắc Thành
Tri Thức

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá