Ẩu đả tại bệnh viện vì bệnh nhân chết 'bất thường'

Nghi ngờ kíp trực chưa làm hết trách nhiệm khiến bà Tuyết chết 'bất thường', người nhà đã kéo đến bệnh viện phản đối. Không lâu sau đó, một nhóm người cầm dao lao vào ẩu đả với người nhà nạn nhân, khiến một người bị thương.

Làm rõ cái chết bết thường của bệnh nhân Liễu tại bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình, Thái Nguyên. Ảnh: Dân trí
Làm rõ cái chết bết thường của bệnh nhân Liễu tại bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình, Thái Nguyên. Ảnh: Dân trí

Đêm 23/6, bà Đặng Thị Tuyết (56 tuổi) ở huyện Phú Bình, Thái Nguyên được người nhà đưa vào phòng cấp cứu khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình trong tình trạng ngực bên trái đau dữ dội kèm theo triệu chứng khó thở, tim đập không đều. 

Sau đó, bệnh nhân Tuyết được kíp trực bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình cho thở ôxy và dùng thuốc giãn mạch vành. Sau gần 2 giờ cấp cứu, bệnh nhân có biểu hiện ngừng thở.

Kíp trực tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng không hiệu quả, bệnh nhân đã tử vong. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, bệnh nhân tử vong do nhồi máu cơ tim cấp. Chỉ tiêu đường huyết cao gấp 5 lần so với người bình thường.

Sau khi sự việc xảy ra, người nhà bà Tuyết cho rằng, kíp trực do bác sĩ Nguyễn Văn Vĩ, Trưởng khoa khám bệnh-Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình đứng đầu chưa làm hết trách nhiệm và cái chết của bệnh nhân là "bất thường" nên đã tập trung phản đối.

Không lâu sau đó, một nhóm người cầm dao lao tới và xô xát với người nhà bà Tuyết, khiến một người bị chém vào bụng. Sự việc xảy ra buộc Công an huyện Phú Bình phải can thiệp, giải tán đám đông.

Đến sáng 24/6, Sở Y tế Thái Nguyên đã thành lập đoàn công tác trực tiếp xuống Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình để phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc.

Sáng 25/6, ông Chu Hồng Thắng, Phó giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên cho biết, lãnh đạo Sở đã ký quyết định đình chỉ công tác 15 ngày với bác sĩ Nguyễn Văn Vĩ, điều dưỡng Ma Thị Ngọc Quyến và một số người liên quan trong kíp trực để viết tường trình và phục vụ điều tra.

Ngoài ra, Sở và đại diện Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình đã gặp gia đình, chia buồn và hỗ trợ một phần kinh phí để mai táng nạn nhân.

Công an huyện Phú Bình (Thái Nguyên) cũng đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bệnh nhân Tuyết và làm rõ những người liên quan đến xô xát.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Theo Phương Sơn

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng