Ba án tử hình cho nhóm buôn 49 bánh heroin

Trong nhóm 4 đối tượng vận chuyển, mua bán trái phép 49 bánh heroin, 3kg ma túy tổng hợp thì có tới 3 án tử hình, 1 án tù chung thân.

Ba án tử hình cho nhóm buôn 49 bánh heroin

Ngày 21/11, TAND TP.Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử ba bị cáo Vũ Sơn (SN 1963, trú tại phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Giàng A Khúa (SN 1986, quê ở Sơn La) và Hoa Đăng Sơn (SN 1964, trú tại Sơn La), Uông Thị Bộ (SN 1974, trú tại xã Liên Phương, huyện Thường Tín, Hà Nội) về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Trước đó - vào rạng sáng 5/9/2012, tại quốc lộ 6A thuộc địa phận thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) và CA huyện Chương Mỹ kiểm tra chiếc xe ôtô do Hoa Đăng Sơn điều khiển và Uông Thị Bộ ngồi trong, phát hiện trong xe có 2 balô đựng 29 bánh heroin và 1 gói methamphetamine.

Mở rộng điều tra, cơ quan CA đã ra lệnh bắt và khám xét đối với Vũ Sơn. Tại cơ quan điều tra, Vũ Sơn khai tháng 4/2012 có làm quen với một người quốc tịch Trung Quốc. Người này thuê Vũ Sơn đến gặp Giàng A Khúa ở Mộc Châu (Sơn La) để lấy ma túy mang về Lạng Sơn cho y.

Sau khi nhận được tiền của đối tượng người Trung Quốc, Vũ Sơn liên lạc với Khúa và giao tiền cho Hoa Đăng Sơn đi Mộc Châu mang ma túy về Hà Nội. Vũ Sơn trả công cho Đăng Sơn 4 triệu đồng/bánh heroin, 5 triệu đồng/kg ma túy tổng hợp. Trong tháng 7-8 năm 2012, Vũ Sơn đã mua của Khúa 20 bánh heroin, 2kg ma túy tổng hợp và 1 khẩu súng ngắn.

Ngày 3/9/2012, Vũ Sơn tiếp tục sai Đăng Sơn mua tiếp 29 bánh heroin và 996,87g ma túy tổng hợp, nhưng đến ngày 5/9, khi y đang vận chuyển thì bị CA bắt giữ.

Tổng cộng, các bị cáo đã 4 lần tham gia mua bán trái phép 49 bánh heroin và gần 3 kg ma túy tổng hợp. Sơn khai, quá trình vận chuyển ma túy này y thu lợi 4.000USD và 5 triệu đồng.

Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt 3 bị cáo Vũ Sơn, Đăng Sơn và Khúa mức án tử hình về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”; bị cáo Uông Thị Bộ lĩnh mức án tù chung thân về hành vi trên.

Theo Lao Động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá