Ba anh em ruột sát hại hàng xóm vì cho rằng mẹ bị đánh

TPO - Nhận tin mẹ bị vợ chồng hàng xóm đánh, cả 3 anh em chuẩn bị gậy gộc đến giúp đỡ nhưng lại ra tay sát hại nạn nhân.

Các bị cáo tại tòa.
Các bị cáo tại tòa.

Chiều 4/12, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Lương Văn Nguyễn (SN 1991) tù chung thân; Lương Văn Khánh (SN 1978) 17 năm tù; Lương Văn Hạnh (SN 1981, đều ở Phú Xuyên Hà Nội) 13 năm tù cùng về tội giết người. Đáng chú ý, các bị cáo là anh em ruột..

Theo cáo trạng, ngày 26/1, mẹ các bị cáo là bà Nguyễn Thị Sơn chăn thả trâu, nghé tại khu vực mương nước trong thôn. Nghé của bà Sơn đã làm gãy nát rau, cây đu đủ của anh Phan Thanh Trí nên giữa 2 bên xảy ra cãi vã.

Sau đó, người quen của Nguyễn gọi điện thông báo sự việc cho nam thanh niên. Nguyễn lập tức gọi điện cho các anh trai, nói mẹ đang bị vợ chồng anh Trí đánh. Tất cả liền chuẩn bị gậy gộc, tuýp sắt đến hỗ trợ mẹ.

Tới nơi, Nguyễn hùng hổ đạp cửa nhà anh Trí xông vào. Thấy vậy, người đàn ông cầm một dao quắm ra “ngênh chiến”. Dù được nhiều người can ngăn nhưng ba anh em vẫn đứng chửi bới người hàng xóm.

Thấy vợ giằng được gậy từ tay Nguyễn, anh Trí liền xông ra chém một nhát trúng trán nam thanh niên. Lập tức, Hạnh và Khánh đuổi đánh người đàn ông giúp em mình. Nguyễn cũng lấy được dao quắm từ anh Trí và chém nạn nhân 2 nhát dẫn tới tử vong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá