Ba cha con đánh chết người đòi nợ

Ba cha con ông Nguyễn Nở không những không chấp hành sự vãn hồi trật tự của lực lượng dân phòng, Công an mà còn ngang nhiên hung hăng tấn công những người đến nhà đòi nợ, khiến một thanh niên tử vong…

Sự việc đau lòng xảy ra vào cuối tháng 6/2008. Khoảng 23h30' ngày 23/6/2008, Trương Quang Tùng cùng Nguyễn Thiên Vũ (19 tuổi), Mai Xuân Vinh (17 tuổi), Nguyễn Huy Hoàng (20 tuổi), trú phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng và 2 thanh niên chưa rõ lai lịch mang hung khí đến nhà ông Nguyễn Nở để đòi nợ.

Khi phát hiện nhóm thanh niên này mang hung khí gõ cửa nhà, ông Nở hốt hoảng kêu cứu. Nghe vậy, Nguyễn Văn An (19 tuổi), Nguyễn  Văn Long (20 tuổi), con của ông Nở uống cà phê quán bên cạnh nhà cùng các thanh niên trong xóm đã dùng ly, gạch, chén, bát tấn công nhóm của Tùng.

Thấy sự hung hãn của anh em An, Long cùng các thanh niên, 2 thanh niên đi cùng nhóm Tùng đã bỏ chạy; còn Tùng, Vinh, Vũ, Hoàng chạy vào trong nhà ông Nở  đóng cửa lại. Phát hiện vợ ông Nở là bà Huỳnh Thị Phượng ở trước phòng ngủ, Tùng đã dùng dao khống chế để uy hiếp ông Nở.

Ông Nở mở cửa sau thoát ra ngoài thì gặp 2 con trai mình và Mai Đăng Phúc (21 tuổi) người cùng xóm; ông Nở bảo 2 con đi lấy dao. Lúc này, Long đã lấy được 2 con dao và đưa cho Phúc 1 con, sau đó cả nhóm đến chỗ Tùng để chuẩn bị đánh trả.

Nghe tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an và dân phòng phường đã có mặt để can ngăn. Nghe lời can ngăn của lực lượng chức năng, Tùng đã bỏ vũ khí và thả bà Phượng ra.

Lúc này, ba cha con ông Nguyễn Nở không những không chấp hành sự vãn hồi trật tự của lực lượng dân phòng, Công an mà còn ngang nhiên hung hăng tấn công liên tục vào nhóm của Tùng. An, Long dùng dao đâm liên tiếp vào người Tùng, ông Nở dùng tuýp sắt tấn công Tùng.

Hậu quả là Vũ và Tùng bị trọng thương, được Công an, dân phòng và người dân đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, Tùng đã tử vong, còn Vũ bị thương tích vĩnh viễn 62%...

Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm hơn 1 lần nhưng đều phải tạm hoãn vì nhiều tình tiết về vụ án vẫn còn nghi vấn. Đặc biệt là thái độ dùng hung khí tấn công của cha con ông Nguyễn Nở; đồng thời, Phúc và nhóm thanh niên trong xóm có tham gia chém Tùng và Vũ hay không vẫn còn nhiều điều để điều tra lại.

Hơn nữa, tại phiên tòa, rất nhiều người thắc mắc về phía bị hại và đặt câu hỏi, tại sao nửa đêm mang hung khí đến nhà ông Nở mà các đối tượng không được đề cập đến trong vụ án?...

Tuy nhiên, dẫu bị tấn công trước nhưng thái độ đánh trả và hành động giết người của 3 cha con ông Nguyễn Nở sẽ bị pháp luật trừng trị…

Theo Bùi Ngọc
CAND

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng