Sự kiện: Hồ sơ vụ án

Bà chủ hành hạ ôsin dã man nhận 18 tháng tù

TPO - 8h30 hôm nay (16-5), TAND quận Ba Đình (Hà Nội) mở phiên xét xử Trần Thị Tuyết Minh (SN 1964, ở Kim Mã, Ba Đình) về hành vi hành hạ người khác. Tòa tuyên án 18 tháng tù đối với bị cáo Minh.

Bà chủ hành hạ ôsin dã man nhận 18 tháng tù

> Xét xử vụ tra tấn ô sin như thời trung cổ

Bị cáo Minh
Bị cáo Minh .

Ra tòa với mái đầu bạc trắng

Đây là vụ án từng gây phẫn nộ trong dư luận về hành vi tàn bạo của gia chủ đối với người giúp việc.

Phiên xử thu hút khá đông cánh báo giới đến đưa tin. Bị cáo Minh hầu tòa với mái đầu bạc trắng, già đi rất nhiều so với lúc mới bị bắt cách đây chưa lâu.

Trước phiên xử, gia đình bị cáo đã mời luật sư, tuy nhiên, luật sư này đã vắng mặt. Trước tình huống đó, chủ tọa phiên tòa hỏi ý kiến bị cáo về việc có tiếp tục mời luật sư nữa hay không, bị cáo đã từ chối quyền này.

Theo cáo buộc, trong khoảng thời gian từ tháng 10 - 2011 đến tháng 1 - 2012, lấy lý do người giúp việc là bà Phạm Thị Phương (SN 1953, ở huyện Ứng Hoà, Hà Nội) làm việc chậm chạp, ở bẩn và hay ăn vụng, Minh chửi mắng, dùng chân, dép guốc, cốc thủy tinh đánh vào đầu, tai, người bà Phương.

Bà Phương
Bà Phương tại tòa.

Thấy người giúp việc lười tắm, Minh dùng vòi hoa sen xịt nước nóng vào khắp cơ thể, nhất là phần bụng, mông, bộ phận sinh dục...

Trong phiên xử, lý giải hành vi tàn bạo của mình, bà Minh biện bạch: “Trong thời gian giúp việc, bà Phương có nhiều khuyết điểm làm bị cáo bức xúc nên đã có những hành vi như vậy. Nói nhiều lần nhưng bà Phương luôn bảo thủ và ngang bướng”.

Tiếp tục thẩm vấn hành vi phạm tội của bị cáo, chủ tọa làm rõ, trong quá trình “giáo dục” người giúp việc, bà Minh còn có hành vi “tịch thu” 1, 9 triệu của bà Phương.

Bà Phương cho rằng, bị cáo có nhiều lời khai không chính xác. “Cô ấy vu oan, ép tôi viết giấy ăn cắp năm triệu của cô ấy và bắt tôi ký vào lá đơn đấy!” – bà Phương nói.

“Mỗi bữa cơm cô ấy chỉ cho tôi ăn một vài thìa cơm rồi dặn: “Ai hỏi thì bảo ăn rồi”!” – bà Phương tiếp tục tố hành vi tra tấn dã man của gia chủ.

“Vì sao bị hành hạ thế mà bà không trốn về?” – chủ tọa hỏi.

“Cô ấy giam tôi, khóa trái cửa không cho tôi ra khỏi nhà. Chỉ một chút nhỏ không vừa ý, cô ấy đánh đập tôi dã man. Có lần đập đầu tôi vào tường...”.

Tòa cho rằng, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến sức khỏe, tinh thần của người khác, cần bản án nghiêm khắc mới có tác dụng giáo dục, răn đe.

HĐXX cho bị cáo hưởng một só tình tiết giảm nhẹ, như thành khẩn khai báo; gia đình đã khắc phục, bồi thường hậu quả, chưa tiền án tiền sự... và tuyên bị cáo Trần Thị Tuyết Minh 18 tháng tù giam.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng