Bà chủ tố osin trộm 120 lượng vàng, 40.000 USD

Đi chợ về, bà Thùy phát hiện 120 lượng vàng, 40.000 USD trong tủ đã biến mất cùng cô gái giúp việc nhà.

Bà chủ tố osin trộm 120 lượng vàng, 40.000 USD

Theo trình báo của bà Thùy (quận 3), đúng 3 năm trước bà nhận Ánh vào giúp việc do người quen giới thiệu. Một thời gian sau, cô osin xin cho em gái được ở nhờ để đi học ngoại ngữ. Thấy chị em Ánh luôn tỏ vẻ ngoan ngoãn, bà Thùy rất tin tưởng và xem như con cháu trong nhà.

Ngày 14-1-2009, Ánh thông báo bà ngoại bị bệnh nên xin phép cho em gái về quê chăm sóc. Sáng hôm sau, cô giúp việc chở bà chủ nhà ra chợ Hồ Thị Kỷ (quận 10) mua đồ rồi không quay trở lại. Đón xe ôm về, bà Thùy hoảng hốt khi 120 lượng vàng và 40.000 USD để trong tủ đã không còn.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát phát hiện Ánh đang đi du lịch tại Nha Trang nên đưa về làm việc. Cô giúp việc không thừa nhận đã lấy tài sản của bà Thuỳ. Không có chứng cứ khác, công an không thể bắt giữ Ánh. Vụ án lúc đó bị cho là đi vào ngõ cụt nhưng các trinh sát vẫn "để mắt" tới mọi động thái của nghi can.

Thời gian gần đây, Ánh bỗng mua nhà bạc tỷ, mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, đồ trang trí nội thất khá lớn ở xã EaHleo, huyện EaHleo (Đăk Lăk) và quay lại chung sống với người chồng cũ.

Gia đình Ánh thường xuyên xảy ra cãi vã vì anh chồng đam mê nhậu nhẹt, cờ bạc, có lúc thua đến hàng trăm triệu đồng. Buồn chuyện gia đình, cô này thường tâm sự với hàng xóm rằng "đó là quả báo vì từng trộm tài sản của bà chủ cũ".

Làm việc với cơ quan điều tra, Ánh thừa nhận việc trộm vàng của bà Thùy nhưng chỉ lấy một lượng.

*Tên nạn nhân được thay đổi.

Theo Nhật Vy
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá