Ba công nhân bị hàng chục tấn bê tông đè chết

TPO - Tai nạn lao động thảm khốc đã xảy ra tại công trình xây dựng nhà máy Yuki Việt Nam (đường Tân Thuận, khu chế xuất Tân Thuận, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) vào sáng ngày hôm nay (20-7), khiến 3 công nhân chết thảm.

Ba công nhân bị hàng chục tấn bê tông đè chết

Ba công nhân bị vùi chết dưới đống bê tông nặng trên 100 tấn - Ảnh:T.H.V
Ba công nhân bị vùi chết dưới đống bê tông hàng chục tấn - Ảnh:T.H.V.

Vào khoảng 8 giờ 30 phút, khi công nhân đang tiến hành thi công ép cọc tại khu vực giữa công trình thì số bê tông dùng để chịu lực (nặng 5 tấn/cục) xếp trên bệ máy ép cọc bất ngờ bị xô lệch, sập đổ trên đầu một số công nhân đang đứng phía dưới. Ba người trong số này đã không kịp thoát nên bị chôn vùi dưới hàng chục tấn bê tông.

Lực lượng công nhân còn lại cùng bảo vệ công trình nhanh chóng dùng xe cẩu kéo các khối bê tông này để đưa những nạn nhân ra ngoài nhưng không kịp. Hai người đã chết tại hiện trường là Phạm Văn Hoàng (SN 1968, quê Cà Mau) và Nguyễn Hồng Việt ( SN 1987, quê Đồng Tháp). Người còn lại tên Nguyễn Chí Đông (SN 1989, quê Đồng Tháp) cũng bị trọng thương nên được đưa vào bệnh viện FV (quận 7) cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, anh cũng không qua khỏi…

 

Lực lượng liên ngành đang khám nghiệm hiện trường - Ảnh T.H.V
Lực lượng liên ngành đang khám nghiệm hiện trường - Ảnh T.H.V.

 

Trước vụ việc nghiêm trọng UBND TPHCM đã yêu cầu CA TPHCM đã cử Phòng kỹ thuật hình sự (PC 54), Phòng CSĐT về trật tự kinh tế và chức vụ (PC46), CA quận 7, phối hợp với Sở Lao động thương binh và xã hội đến hiện trường điều tra vụ việc.

Tại khu vực hiện trường có khoảng 30 khối bê tông nặng hơn trăm tấn nằm ngỗn ngang bên trong công trình. Bệ cọc máy ép vẫn còn thẳng đứng, bên cạnh là móc cẩu và sợi dây cáp bị đứt thụng xuống. Hiện trường nhanh chóng được lực lượng bảo vệ phong tỏa bằng hệ thống dù bạt.

Công trình thi công dự án nhà máy YuKi Việt Nam do Cty TNHH YuKi Việt Nam là chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Cty Cổ phần xây lắp thương mại Chánh Phúc.

Vụ tai nạn thảm khốc này xảy ra sau đúng một ngày vụ việc cần cẩu nặng 35 tấn đóng cọc nhồi ép móng đứt cáp tại công trình thi công nhà 6 tầng ở địa chỉ 602, Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TPHCM, phá hỏng mạng lưới điện trung thế và tuyến cáp của các nhà cung cấp truyền hình, viễn thông.

Khôi Nguyên 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá