Sau phiên tòa 22 năm tù vì rượu

Ba đứa trẻ tan đàn

TP - Vì say rượu, ba người thợ nề vốn là bạn bè thân quen đánh nhau, khiến một người thiệt mạng để lại cha mẹ già, vợ ốm quặt quẹo cùng ba đứa con.

Nuôi ba đứa con có vẻ quá sức với góa phụ Hạnh

Tan đàn xẻ nghé

Bị cáo Lê Quang Trung (SN 1973, quê Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) cùng đồng phạm Hồ Văn Hoa (SN 1974, quê Thăng Bình, Quảng Nam) trực tiếp gây ra cái chết đối với anh Nguyễn Ngọc Phúc cúi đầu nhận tội.

Trước khi hội đồng xét xử (HĐXX) vào phòng nghị án, bị cáo Hoa rớm nước mắt xin nói lời cuối cùng: “Ngàn lần xin lỗi gia đình chị Hạnh (vợ anh Phúc - PV). Tôi ân hận suốt đời!”. Còn Trung: “Khi cầm gạch đánh anh Phúc, tôi chỉ doạ cảnh cáo không ngờ lại đến nông nỗi này”.

Anh Phúc (SN 1973) mất đi để lại ba đứa con, đứa lớn nhất học lớp sáu. Là trụ cột chính của gia đình, anh làm thợ nề ngày khoảng 6 - 7 chục ngàn mua thuốc cho vợ và lo cho con ăn học. Chị Hạnh ốm yếu không làm được việc nặng, căn bệnh thiếu canxi não khiến chị hay ngất xỉu bất thường.

Ngày anh Phúc gặp nạn, bà con trong xóm và chính quyền địa phương (xã Duy Thành, Duy Xuyên - Quảng Nam) có quyên góp tiền, gạo giúp đỡ gia đình chị Hạnh. Nhưng nuôi ba con ăn học là quá sức đối với chị. 

 “Cháu tui liệu còn được đi học ?”

Bé Nguyễn Phương Thảo 12 tuổi, trưởng nữ, nói sau khi được đưa về ở với ông bà nội: “Cháu muốn ở có mẹ và hai em!”. Chị Hạnh ôm con  thú nhận mình không đủ sức để nuôi con học hành như trước.

Chiếc xe bít bùng chở hai bị cáo chuyển bánh, mọi người cũng ra về. Chỉ còn lại gia đình người bị hại trên khoảnh sân vừa xét xử. Như sực nhớ ra điều gì, ông Nguyễn Ngọc Giản, 80 tuổi, cha đẻ nạn nhân Phú xấu số túm lấy cánh phóng viên chúng tôi, ngơ ngác: “Nhà hai bị cáo cũng nghèo khổ, liệu họ có chịu thi hành cấp dưỡng để cháu tui được tiếp tục học hành không các chú ơi?”.
Tiền viện phí anh Phúc nằm cấp cứu rồi việc lo đám tang chị đã vay mượn hàng xóm hơn 20 triệu đồng đến nay vẫn chưa trả được đồng nào. Khi ra Đà Nẵng dự tòa, bà con trong xóm phải góp tiền xe đò đi về cho mấy mẹ con chị.

Cả hội trường im lặng nghe toà tuyên phạt Lê Quang Trung 12 năm tù, Hồ Văn Hoa 10 năm tù về tội giết người. Hai bị cáo có trách nhiệm hoàn trả tiền viện phí, mai táng nạn nhân, bồi thường thiệt hại tinh thần và nuôi ba đứa con anh Phúc ăn học đến 18 tuổi với tổng số tiền là 225.574.000 đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá