Bà lão ăn xin 78 tuổi bị đánh tại trung tâm từ thiện

Cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội Khánh Hòa được cho là đã dùng gậy đánh bà Cúc tím tay, mông chỉ vì nghi bà cụ lấy trộm tiền của người khác.

Chị Thắm kể lại sự việc của mình và bà Cúc bị đánh
Chị Thắm kể lại sự việc của mình và bà Cúc bị đánh

Chị Thắm kể lại sự việc của mình và bà Cúc bị đánh
Chị Thắm kể lại sự việc của mình và bà Cúc bị đánh. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Ngày 16/5, ông Nguyễn Hữu Thấu, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Khánh Hòa cho biết, theo biên bản làm việc, sáng 30/4, ông Nguyễn Minh Hoài (51 tuổi) trực quản lý những người lang thang, xin ăn được gom về Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Thấy chị Nguyễn Thị Vân (22 tuổi) kêu khóc vì bị mất 680.000 đồng, ông Hoài chất vấn bà Nguyễn Thị Cúc (78 tuổi, Phú Yên) vì nghi lấy trộm nhưng cụ bà phủ nhận. Ông Hoài sau đó lục túi bà Cúc thấy 900.000 đồng liền mang trả chị Vân.

Rồi ông này lấy gậy gỗ đánh bà Cúc thâm tím tay và mông. Chứng kiến sự việc, chị Nguyễn Thị Thắm (32 tuổi, Nha Trang) xông vào can ngăn. Chị Thắm khẳng định, số tiền là của bà Cúc vì trước đó thấy bà đổi tiền lẻ cho em trai mình. Lời qua tiếng lại, ông Hoài đã cầm gậy quật luôn chị Thắm. Gậy gãy, ông Hoài được cho là đi lấy cây gậy khác vào đánh khiến chị Thắm bị thương tích nhiều nơi.

Đến ca trực sau, số tiền của chị Vân đã được tìm thấy dưới giường. Trong bản tường trình, ông Hoài viết: "Tôi yêu cầu người nào lỡ lấy thì trả lại, nếu không tôi lục túi mà phát hiện thì bị ăn đòn...".

Tường trình của ông Hoài
Tường trình của ông Hoài. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Sau khi sự việc xảy ra, trung tâm đã đưa chị Thắm và bà Cúc đi khám bệnh. Bệnh viện ghi nhận trên người chị Thắm có bảy vết bầm tím ở tay và mông, bà Cúc có nhiều vết bầm tím.

Trong tường trình, ông Hoài cũng thừa nhân sự việc nêu trên là có thật. Ông lý giải vì quá nóng nảy, không tìm hiểu cặn kẽ vấn đề và đứng ra xin lỗi chị Thắm, bà Cúc cùng người nhà nạn nhân.

Ông Thấu cho biết, đã chỉ đạo Trung tâm nghiêm khắc kiểm điểm cán bộ Nguyễn Minh Hoài vì đánh người. “Với bất cứ lý do gì, hành động đánh người ở một nơi đảm nhận công tác từ thiện là không thể chấp nhận được”, ông Thấu nói.

Còn theo ông Trần Văn Hiệp, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội Khánh Hòa, ngày 17/6 Trung tâm sẽ họp Hội đồng kỷ luật ông Hoài.

Theo Mỹ Giang
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá