Bà lão bị cháu nội trói, cướp két tiền

Vì không có công ăn việc làm, lại biết bà nội có tiền để trong két lên đã bàn với Tài lên kế hoạch chiếm đoạt.

2 đối tượng bị bắt giữ
2 đối tượng bị bắt giữ

Ngày 29/4, Công an huyện Thủy Nguyên cho biết đã làm rõ và ra lệnh tạm giam để xử lý đối với Lê Văn Ngọc (22 tuổi), Đỗ Đức Tài (17 tuổi), cùng ở xã Lưu Kiếm, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng về hành vi cướp tài sản.

Theo đó vào 9h ngày 26/4, Công an xã Lưu Kiếm và Trạm CSND Đá Bạc nhận được tin báo của gia đình bà Lê Thị Chùng, 84 tuổi, ĐKTT thôn Dưới, xã Lưu Kiếm về việc bị cháu nội là Lê Văn Ngọc cùng một đối tượng khác vào nhà dùng băng dính, dây trói và bịt miệng bà lấy đi một két sắt. Lực lượng Công an đã triển khai truy tìm Ngọc.

Được sự giúp đỡ và cung cấp thông tin của nhân dân, các trinh sát Công an huyện và Công an xã đã bắt được Ngọc tại khu vực đường liên thôn, xã Hòa Bình cùng huyện Thủy Nguyên, thu hồi tang vật là chiếc két sắt.

Tại cơ quan Công an, Ngọc khai cùng Tài đã gây ra vụ cướp. Truy nóng các trinh sát dã bắt giữ được Tài.

Tại trụ sở Công an, chiếc két sắt được mở ra trong đó có 10 triệu đồng và một số giấy tờ khác.

Ngọc khai vì không có công ăn việc làm, lại biết bà nội có tiền để trong két lên đã bàn với Tài lên kế hoạch chiếm đoạt. Cả hai chở nhau về nhà bà, lừa bà Chùng xuống nhà nằm nghỉ, Ngọc bảo Tài ra ngoài cảnh gác, Ngọc vào dùng băng dính bịt miệng, dùng dây trói bà nội lại rồi cả hai vào khiêng chiếc két đưa lên xe máy đem sang xã Hòa Bình để tìm cách phá khóa lấy tài sản thì bị bắt giữ.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá