Ba mẹ con lĩnh án vì làm nhục người khác

TPO - Dùng mồi rơm đốt vùng kín người khác nhưng bị cáo lại cho rằng mình đốt vía vì trước khi xô xát, sáng sớm đã bị chị T. chửi.

Các bị cáo tại phiên toà
Các bị cáo tại phiên toà

Ngày 25/4, TAND Hà Nội xét xử bà Đàm Thị Thư (SN 1960) và hai con dâu Đàm Thị Thuý An (SN 1992), Nguyễn Thị Tám (SN 1990) cùng ở Sóc Sơn, Hà Nội vì tội làm nhục người khác.

Theo hồ sơ, do mâu thuẫn từ trước, sáng 29/10/2014 khi đạp xe qua cổng nhà bà Thư, chị T. đã chửi bới khiến hai bên to tiếng rồi ra về.

Hai tiếng sau, chị T. quay lại thì bị bà Thư và hai con dâu giữ lại với mục đích tụt quần làm nhục nhưng không được. Ba mẹ con bà Thư chạy vào nhà lấy mồi rơm ra châm lửa, dí lửa vào vùng kín của đối phương.

Chị T. bị bỏng một phần ở đùi nhưng được mọi người giải cứu và chạy thoát vào một nhà dân, tiếp tục to tiếng, cự cãi.

Trước đó, TAND huyện Sóc Sơn đã tuyên 3 mẹ con đã phạm tội làm nhục người khác với mức án cho bà Thư 15 tháng tù, Tám 9 tháng, An lĩnh 6 tháng và phải bồi thường cho bị hại gần  20 triệu đồng. Bà Thư cùng các con kháng cáo.

Trong phiên toà hôm nay, bà Thư thừa nhận có việc cố gắng kéo quần và dùng mồi rơm đang cháy nhưng đó là đốt vía vì trước khi xảy ra xô xát, sáng sớm đã bị chị T. chửi.

Bị hại là chị T. cho biết do tay trái bị liệt nên khi ngã xuống đường đã không chống cự được trước hành động của mẹ con bà Thư và cũng không hề xúc phạm ai trong gia đình các bị cáo.

Kết thúc phiên toà, HĐXX quyết định phạt Đàm Thị Thư 15 tháng tù. Hai con dâu là Tám và An bị phạt lần lượt 9 tháng tù và 6 tháng tù nhưng được hưởng án treo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá