Ba mẹ con một cô giáo bị giết dã man

Buổi sáng ngày 5/9, hàng xóm phát hiện cả ba mẹ con cô giáo Hoa đều bị giết chết, trên cổ có nhiều vết cắt. Đêm cùng ngày, công an tìm thấy chồng cô Hoa ở giữa cánh đồng trống cách nhà 20 km, có biểu hiện như bị ngộ độc thuốc trừ sâu...

Cần Thơ:

Ba mẹ con một cô giáo bị giết dã man

Căn nhà, nơi 3 mẹ con cô Phan Ngọc Hoa bị giết. (NLĐ)

Bất chấp cơn mưa tầm tã kéo dài mấy giờ đồng hồ, hàng ngàn người dân  vẫn đội mưa kéo đến nhà ông Ngô Hoàng Kiên (ngụ tại phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Tại đây, cô giáo Phan Ngọc Hoa (vợ ông Kiên) và 2 con của cô là Ngô Thanh Hương (nữ, học sinh lớp 12) và Ngô Hoàng Cường (nam, học sinh lớp 5) vừa bị giết chết bằng dao một cách dã man.

Phải vất vả lắm chúng tôi mới len lỏi qua được dòng người hiếu kỳ đang vây kín phía ngoài khu vườn trước cửa nhà ông Kiên. Với gương mặt thất thần, chị Ngô Thị Thiệt (em gái ông Kiên), kể lại: khoảng 9 giờ ngày 5/9, sau khi đến trường dự lễ khai giảng năm học mới, hai bạn học cùng lớp với cháu Cường liền chạy đến nhà cô Hoa để hỏi xem tại sao Cường không đến trường.

Nhìn qua cửa sổ, hai em hoảng hốt vì nhận thấy cả căn nhà ướt đẫm máu. Khi nghe tiếng tri hô của hai em, mọi người vội chạy đến thì phát hiện xác cô Hoa nằm dưới nền gạch với nhiều vết cắt trên cổ, xác của em Hương đang nằm trong mùng cũng với nhiều vết cắt vào cổ. Riêng trên đầu Cường có khoảng 5 vết chém và bị cắt lìa khỏi thi thể. Khi công an và mọi người tới nhà, người ta không tìm thấy ông Kiên.

Một số người dân ở cạnh nhà cô Hoa cho biết: Cách đây khoảng một năm, chính quyền địa phương đã xây tặng căn nhà tình nghĩa cho mẹ của ông Kiên. Không hiểu vì lý do gì mà mẹ của ông Kiên về sống chung với hai người con gái, căn nhà tình nghĩa đó bà để lại cho ông Kiên và vợ con ông ở. Ông Kiên vốn là người sống khép kín, ít nói, lại bị điếc. Hằng ngày, cô Hoa đến trường dạy học, còn ông Kiên quanh quẩn trong nhà, ít khi thấy ông giao thiệp với mọi người.

Trước hôm xảy ra án mạng, những người trong xóm có nghe vợ chồng ông Kiên lớn tiếng với nhau. Chị Dương Thị Thu (ở trước nhà cô Hoa) thuật lại rằng, vào khoảng 3 giờ sáng 5/9, trong lúc đang ngon giấc, chị nghe tiếng cháu Cường kêu “mẹ ơi, mẹ ơi”. Sau đó, chị ngủ tiếp vì không phát hiện điều gì lạ từ nhà ông Kiên. Chị Thu còn cho biết, trưa cùng ngày, một người hàng xóm còn nhờ chị đóng cho cô Hoa 600.000 đồng tiền hụi, vì cô Hoa là chủ hụi.

Đêm 5/9, Công an quận Cái Răng đã tìm thấy ông Kiên đang “trú mình” tại một khu đồng trống ở huyện Châu Thành (Hậu Giang), cách nhà ông khoảng 20 km. Khi ấy, ông Kiên có dấu hiệu như một người đang bị ngộ độc thuốc trừ sâu. Do đó, công an đã cấp tốc chuyển ông đến Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ.

Sau khi thử máu, bệnh viện không phát hiện ông Kiên có dấu hiệu gì bất thường. Ngay sau đó, công an đưa ông Kiên về Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Cần Thơ. Tại đây, ông Kiên tiếp tục có những biểu hiện hoảng hốt. Cho đến 20h30 cùng ngày, ông Kiên vẫn không trả lời bất kỳ câu hỏi nào của cán bộ điều tra.

Theo Trần Công Tuấn
Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng