Ba mẹ con trông giữ xe trái phép, gây rối trụ sở công an

TPO -Ngày 17-2, Công an huyện Từ Liêm (TP Hà Nội) đang tiếp tục làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ của 3 mẹ con Đàm Thị Lán (63 tuổi, trú Từ Liêm, Hà Nội).

Đối tượng Bình đang chửi bới trước trụ sở CA và Hạ bị khống chế
Đối tượng Bình đang chửi bới trước trụ sở CA và Hạ bị khống chế

Đối tượng Bình đang chửi bới trước trụ sở CA và Hạ bị khống chế
Đối tượng Bình đang chửi bới trước trụ sở CA và Hạ bị khống chế .
 

Bà Lán cùng hai con trai bị bắt giữ là Nguyễn Thế Bình (42 tuổi) và Nguyễn Xuân Hạ (27 tuổi, đều trú ở xóm 1, thôn Tu Hoàng, xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội).

Trước đó, ba mẹ con bà Lán mở bãi trông xe trái phép dưới lòng đường gần khu vực chợ Nhổn (thuộc địa bàn xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm). Khi Công an huyện Từ Liêm phát hiện hành vi lấn chiếm, vi phạm giao thông đã có thông báo yêu cầu và bà Lán cùng các con dẹp bỏ bãi trông giữ xe trái phép này.

Cơ quan Công an huyện Từ Liêm đã phải gửi thông báo đến tận từng người trong gia đình này và yêu cầu họ ký cam kết không tái phạm. Tuy nhiên, hai con trai của bàn Lán vẫn tiếp tục thay phiên nhau trông giữ xe trái phép.

Ngày 15-2, lực lượng Cảnh sát Đồn Công an số 18 – Công an Từ Liêm đến nhắc nhở và xử lý giải tỏa, yêu cầu gia đình này thực hiện nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ.

Đến khoảng 10h cùng ngày, bà Lán đến Đồn Công an số 18 thắc mắc về thủ tục đền bù đất đai của các dự án trên địa bàn đã thu hồi đất của gia đình bà. Khi lực lượng trực ban hướng dẫn bà sang Ủy ban nhân dân xã Xuân Phương làm việc vì vấn đề này không thuộc thẩm quyền của Cơ quan công an thì bà Lán quay sang chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ.

Trước hành vi manh động của người dân này, bà Lán đã bị bắt tạm giữ để xử lý. Sau đó, Bình và Hạ đã kéo đến trước cổng Đồn công an số 18 chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ, đòi thả mẹ mình ra. Thậm chí, hai người này còn cởi hết áo để lộ những hình xăm rồng rắn, kể lể những năm tháng ở trong tù và thách đố lực lượng công an bắt giữ, xô đẩy hàng rào bảo vệ khuôn viên của Đồn Công an số 18. Ngay lập tức hai anh em này cũng bị lực lượng Đồn công an này khống chế bắt giữ.

Qua xác minh, Nguyễn Thế Bình đã có tiền án về các tội danh, như: “mua bán trái phép chất ma túy”, “cố ý gây thương tích”, “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Còn Nguyễn Xuân Hạ đang là đối tượng đi cai nghiện ma túy.

Hiện Công an huyện Từ Liêm tạm giữ các đối tượng trên để xử lý theo pháp luật.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá