Ba nam sinh bắt cóc bạn học để tống tiền

TPO - Do bạn học không chịu trả tiền nợ, ba đối tượng (trong đó có 2 học sinh cấp 3) đã tiến hành bắt cóc rồi yêu cầu gia đình nạn nhân phải nộp tiền chuộc. Trong lúc giao nộp tiền, nhóm nghi phạm bị trinh sát công an ập vào bắt quả tang.

Đối tượng Hứa Đại Hoàng.
Đối tượng Hứa Đại Hoàng.

Ngày 9/2, Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết vừa khởi tố các bị can Nguyễn Đức Minh Trí (SN 2000, học sinh lớp 11) Lê Văn Bình (SN 1999, học sinh lớp 12) và Hứa Đại Hoàng (1998, ngụ huyện Đại Lộc) về tội Bắt cóc tống tiền.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 18/1, bà Lê Thị Thu Trinh (40 tuổi, xã Đại Cường) trình báo với cơ quan công an về việc con bà là nam sinh Lê Đức Thắng (17 tuổi) bị một nhóm đối tượng bắt cóc và yêu cầu phải đưa tiền chuộc. Trong lúc bà Trinh giao tiền cho các đối tượng thì các trinh sát của Công an huyện Đại Lộc đã ập vào bắt quả tang.

Ban đầu các đối tượng khai nhận do Thắng nợ tiền nên đã bắt Thắng để yêu cầu tiền chuộc.

Do được gia đình bảo lãnh nên Trí và Bình được cho tại ngoại nhưng cấm rời khỏi địa phương. Riêng Hứa Đại Hoàng đang bị tạm giam để tiếp tục điều tra. Được biết, đối tượng Hoàng từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng