Đà Nẵng:

Bà ngoại chém đứt gân chân cháu sáu tuổi

TP - Chỉ vì cháu đói đòi ăn khoai, bà ngoại nổi nóng dùng dao chém đứt hai gót chân cháu ngoại mình tại xã Hòa Khương- Hòa Vang (TP Đà Nẵng).

Cháu bé có tên Nguyễn Văn Thương (sáu tuổi), con của chị Nguyễn Thị Thời (trú tại thôn Phước Nhơn, xã Hòa Khương).

Theo lời kể của chị Thời, sự việc xảy ra lúc 19h ngày 25/2, lúc chị đang trên đường đi làm thuê về.

Trước khi đi, chị có gửi bé Thương cho mẹ và là bà ngoại của cháu, Nguyễn Thị Hòa (51 tuổi), trông hộ.

Đến chiều tối cùng ngày, cháu Thương đói bụng và đòi ăn. Do chưa kịp nấu nướng và biết trong nhà còn khoai, Thương một mực đòi bà cho ăn khoai. Khoai nấu từ hôm trước và có mùi nên bà Hòa không để cháu ăn.

Trong phút nổi nóng, trước việc cháu giận dỗi, bà Hòa vớ lấy con dao dài 40cm và chém trúng hai gót chân cháu đúng lúc chị Thời về.

Tại trạm y tế xã, sau khi sơ cứu, xác định cháu bé bị đứt gân chân, các bác sĩ yêu cầu chuyển cháu Thương lên Trung tâm Y tế Quận Cẩm Lệ.

Bác sĩ Trương Minh Khoa - Phó trưởng Khoa Ngoại, Trung tâm Y tế Cẩm Lệ, người trực tiếp theo dõi và điều trị cho cháu Thương, cho biết:

“Cháu Thương nhập viện trong tình trạng hoảng loạn. Cháu bị đứt gân Achilles ở cả hai gót chân, vết thương chân bên phải dài sáu cm, bên trái năm cm và sâu hơn ba cm. Vết thương sau phẫu thuật đang tiến triển khá tốt”.

Cũng theo bác sĩ Khoa, phải mất một tháng vết thương mới lành, mất hơn hai tháng để phục hồi chức năng đi lại cho cháu. Còn chuyện khắc phục tâm lí tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh gia đình. Thương vẫn đang bị sốt lâm sàng.

Sáng qua, sau gần một tuần xảy ra sự việc, cháu Nguyễn Văn Thương vẫn trong tình trạng hoảng sợ và khóc thét khi gặp người lạ.

Chị Thời tâm sự: “Thiệt tình tui cũng không muốn nói về chuyện đau lòng này. Nói ra lỡ mai này mẹ hận con, cháu hận bà thì khổ. Tui không oán trách gì mẹ cả. Có chăng, chỉ giận mẹ quá nóng tính và nặng tay với cháu của mình !”.

Ông Lê Văn Anh - Trưởng CA xã Hoàng Khương cho hay: “Chúng tôi đã lập hồ sơ và thu thập bằng chứng. Nhưng vụ việc xảy ra trong gia đình, chúng tôi muốn tránh tình trạng bà Hòa bị kích động quá tự tử hoặc bỏ đi !”.

Được biết ngay sau khi vụ việc xảy ra, bà Hòa tỏ ra rất ân hận. Bà Hòa vẫn đang trông đứa con hai tuổi của chị Thời trong thời gian chị đang chăm sóc cháu Thương tại bệnh viện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá