Ba người bị thương khi bắt cướp: Nếu không tước dao hậu quả khó lường

TPO - Trong lúc vây bắt cướp, anh Tùng bị đâm đứt động mạch chủ làm máu chảy xối xả, anh Quang và Tiến bị thương ở tay nhưng vẫn cố gắng đoạt dao để khống chế tên cướp.

Anh Tùng bị đâm đứt động mạch chủ tay trái.
Anh Tùng bị đâm đứt động mạch chủ tay trái.

Chiều 29/5, anh Nguyễn Sơn Tùng (24 tuổi, quê Bình Định), người bị tên cướp đâm làm đứt động mạch chủ tay trái vẫn đang điều trị tại bệnh viện. Hai người bạn của anh là anh Dương Minh Quang (25 tuổi, quê Lâm Đồng) và Bùi Văn Tiến (25 tuổi, quê tỉnh Bình Phước) bị thương nhẹ đã được xuất viện.

Hai nghi phạm thực hiện vụ cướp là Lê Minh Vũ Nghĩa (20 tuổi, quê An Giang), tên còn lại là Trần Ngọc Danh (19 tuổi, quê Nghệ An) đã bị công an quận Thủ Đức bắt giữ để mở rộng điều tra vụ án.

Ba người bị thương khi bắt cướp: Nếu không tước dao hậu quả khó lường - ảnh 1 Hai tên cướp bị bắt tại cơ quan công an

Trong chiều cùng ngày, tại trụ sở công an quận Thủ Đức, lãnh đạo UBND quận Thủ Đức đã tổ chức tặng giấy khen cho anh Quang, anh Tiến cùng các đơn vị trực thuộc là công an phường Linh Chiểu, Đội CSGT, Đội CSHS quận Thủ Đức vì đã tham gia truy đuổi, khống chế hai tên cướp. Riêng anh Tùng đang điều trị tại bệnh viện nên lãnh đạo quận sẽ trao giấy khen tại bệnh viện vào sáng mai.

Theo các bác sĩ, tối 28/5, anh Tùng, Quang, Tiến được người dân và công an địa phương đưa vào bệnh viện cấp cứu với nhiều vết thương do dao gây nên. Trong đó, anh Tùng bị nặng nhất vì đứt động mạch chủ tay trái cùng các vết thương phần mềm.

Ba người bị thương khi bắt cướp: Nếu không tước dao hậu quả khó lường - ảnh 2 Công an có mặt phối hợp cùng người dân vây bắt hai tên cướp.

Sau khi được băng bó vết thương, anh Quang và Tiến được cho xuất viện. Còn anh Tùng tiếp tục phải ở lại bệnh viện và thực hiện ca phẫu thuật nối động mạch chủ vào chiều nay.

Anh Quang cho hay, tối 28/5, nhóm anh Quang chạy xe máy trên đường Tô Ngọc Vân thì bất ngờ hai thanh niên từ phía sau lao lên cướp chiếc điện thoại trên tay anh Tùng rồi đạp ngã xe của bạn anh.

Lập tức, anh Quang truy đuổi qua quãng đường khoảng 2 km thì đuổi kịp, hai người bạn cũng kịp thời chạy tới nên cả nhóm lao thẳng xe vào xe máy của hai tên cướp đồng thời tri hô để người dân giúp đỡ.

Ba người bị thương khi bắt cướp: Nếu không tước dao hậu quả khó lường - ảnh 3 Hai con dao của nghi phạm và chiếc điện thoại của nạn nhân bị thu giữ.

Vừa ngã xuống, tên cướp vung dao đâm chém loạn xạ khiến anh Tùng bị thương nặng, máu chảy nhiều. “Vừa lao vào định khống chế tên cướp thì tôi bị đâm liên tiếp trúng người, gục xuống đường, may mà hai người bạn kịp thời lao vào đoạt dao, khống chế đối tượng”, anh Tùng nói

Chưa hết run sợ khi nhắc lại khoảnh khắc bị cướp đâm loạn xạ, anh Quang nói: “Lúc này, bọn em cũng hoảng nhưng phải quyết đoạt dao để khống chế đối tượng nếu không thì sẽ có thêm người bị thương”.

Trong lúc đoạt dao, khống chế tên cướp thì anh Quang và Tiến cũng bị thương ở tay. Sau khi khống chế được một đối tượng, lực lượng công an cũng có mặt, cả ba người được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ba người bị thương khi bắt cướp: Nếu không tước dao hậu quả khó lường - ảnh 4 Ba thanh niên bị cướp đâm khi cố gắng khống chế đối tượng.

Anh Quang cho hay, thời điểm phát hiện tên cướp giật chiếc điện thoại, dù nếu đó không phải tài sản của bạn mình thì anh cũng cố gắng truy đuổi để bắt các đối tượng này.

Khi được hỏi vì sao thấy cướp cầm dao mà vẫn lao vào khống chế, anh Tiến và anh Quang cho rằng, khi đó chỉ nghĩ là làm thế nào để bắt được tên cướp chứ không nghĩ gì khác. “Lúc đó bị thương rồi nhưng em chỉ nghĩ làm sao bắt được tên cướp chứ không nghĩ được nhiều”, anh Tiến cho hay.

Ba người bị thương khi bắt cướp: Nếu không tước dao hậu quả khó lường - ảnh 5 Anh Quang và anh Tiến nhận giấy khen của UBND quận Thủ Đức.

Tại buổi khen thưởng vào chiều nay, ông Nguyễn Mạnh Cường, bí thư quận Thủ Đức biểu dương tinh thần dũng cảm của ba thanh niên. Dù là nạn nhân vụ cướp nhưng anh Quang, Tùng, Tiến đã dũng cảm khống chế đối tượng khi tên cướp dùng dao tấn công. Cùng người dân và tham gia kịp thời bắt giữ được hai đối tượng cướp có vũ khí chống trả quyết liệt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng