Ba người chết ngạt dưới giếng

TP - Chiều 13-5, ông Phạm Ngũ Mạnh (60 tuổi, ở xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện, Gia Lai) ra giếng đào ngoài đồng lấy máy bơm dưới giếng lên sửa, bị ngạt rơi thẳng xuống đáy giếng.

Nghe vợ ông Mạnh kêu cứu, ông Đặng Văn Bình (57 tuổi), ông Bùi Văn Cửu (37 tuổi), Phạm Văn Viên (27 tuổi, con trai ông Mạnh) và Bùi Văn Lâm (25 tuổi, em trai anh Cửu) lần lượt leo xuống giếng cứu người rồi cũng không thấy lên.

Những người già có kinh nghiệm đoán giếng có khí độc nên hô hào bà con dỡ mái tôn của nhà giếng, bẻ cành cây thả xuống giếng khua khí độc, sau đó bắc thang xuống đưa các nạn nhân lên. Tuy nhiên, các ông Mạnh, Bình, Cửu đều đã ngừng thở. Anh Viên và anh Lâm được cấp cứu kịp thời, sức khỏe đang dần hồi phục.

Ngày 16-5, bác sỹ Trần Xuân Đức, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện, cho biết, nguyên nhân 3 người tử vong trên nhiều khả năng do ngạt khí CO2. Ông Mạnh đào giếng này để lấy nước tưới cho ruộng lúa của gia đình đã nhiều năm nay.

Phía trên miệng giếng, ông Mạnh xây nhà kho phủ kín, làm cửa bằng tôn để bảo vệ máy bơm và cất các loại thuốc nông nghiệp. Có thể các loại thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng thừa đã thoát ra ngoài, góp thêm khí độc gây tử vong cho các nạn nhân.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá