Xét xử “Đại án” tại Ngân hàng Xây dựng (VNCB) 9.000 tỷ đồng:

Bà Trần Ngọc Bích nói không đồng phạm với ông Danh

TP - Tiếp tục phiên tòa xét xử sai phạm tại VNCB, buổi chiều ngày xét xử, Tòa đã cho đại diện Cty Quỹ Lộc Việt bảo vệ quyền lợi công khai tại tòa. Trước đó, đại diện VKS tại phiên tòa đã nêu quan điểm đề nghị HĐXX khởi tố tại tòa ông Nguyễn Việt Hà (Tổng giám đốc Quỹ Lộc Việt).

Bị cáo Phạm Công Danh tại tòa
Bị cáo Phạm Công Danh tại tòa

Trình bày tại tòa, đại diện Quỹ Lộc Việt cho rằng, giao dịch giữa VNCB và Quỹ Lộc Việt là hợp đồng ủy thác đầu tư 900 tỷ đồng. Sau khi 900 tỷ đồng quay về VNCB, ông Danh sử dụng vào các mục đích khác nhau, hiện chưa thu hồi được. Vị đại diện Quỹ Lộc Việt cho rằng, đây chỉ là quan hệ dân sự, cần nhìn nhận dân sự và không thể nhìn ở góc độ hình sự như quy định trong Luật Dân sự.

Cũng theo luật sư bảo vệ quyền cho Quỹ Lộc Việt, đại diện VKS đề nghị khởi tố tại tòa với ông Nguyễn Việt Hà là trái quy định về luật tố tụng hình sự. Liên quan tới VKS đề nghị ông Nguyễn Việt Hà phải hoàn trả 3 tỷ đồng phí nhận ủy thác của VNCB. Luật sư của ông Hà nói không có lý do gì để trả lại khoản tiền này vì Quỹ Lộc Việt đã hoàn tất dịch vụ và đã hoàn tất việc cung cấp dịch vụ.

Trước đó vào buổi sáng ngày xét xử, đại diện cho Nhóm bà Trần Ngọc Bích bảo vệ quyền lợi tại tòa. Các luật sư của Nhóm bà Bích phản đối ý kiến của ông Danh và đại diện VNCB tại tòa khi nói rằng, bà Bích không đồng thuận trong việc ông Danh dịch chuyển 5.190 tỷ đồng từ tài khoản của bà Bích. Bà Bích thì nói không đồng phạm với ông Danh. Trong khi đó các luật sư của bà Bích cho rằng VNCB phải chịu trách nhiệm về khoản tiền 5.190 tỷ đồng.

Kết thúc ngày xét xử, Chủ tọa phiên tòa - Thẩm phán Phạm Lương Toản - thông báo, hôm nay (25/8), Tòa sẽ cho luật sư của Nhóm bà Hứa Thị Phấn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bà tại tòa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá