'Bà trùm' dụ thanh niên mới ra tù ôm 7 kg ma tuý vào Sài Gòn

Tiếp cận nam thanh niên mới ra tù, Loan hứa sẽ không bạc đãi rồi nhờ anh này ôm gần 7 kg ma tuý đi xe khách vào Sài Gòn.

Ngày 15/6, Công an quận Bình Thạnh đã bàn giao 2 nghi can Phạm Văn Hoàng (30 tuổi, ngụ tỉnh Thái Bình) và Hoàng Thị Loan (48 tuổi, Hải Phòng) cùng tang vật gần 7kg ma tuý cho Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý (PC47, Công an TP HCM) để điều tra theo thẩm quyền.

'Bà trùm' dụ thanh niên mới ra tù ôm 7 kg ma tuý vào Sài Gòn - ảnh 1 Loan và Hoàng. Ảnh: C.A
Trước đó, nhận được tin báo từ Cục cảnh sát ma tuý (Bộ Công an) về đường dây ma tuý từ Hải Phòng vào Sài Gòn, Công an quận Bình Thạnh đã phối hợp với PC 47 điều tra, xác minh. Nhiều trinh sát được tung ra chốt ở 3 mũi để đón lõng các nghi can.

 Nhận định băng nhóm này có khả năng vận chuyển ma tuý lượng lớn từ Hải Phòng vào bằng đường bộ nên các trinh sát đã nhanh chóng xác minh các nhà xe tại Bến xe Miền Đông. Qua sàng lọc, cảnh sát phát hiện nam thanh niên khoảng 30 tuổi, cao chừng 1,7m tay ôm thùng giấy khi xuống xe khách có biểu hiện nghi vấn.

Người này hoảng hốt, mặt tái xanh khi các trinh sát áp sát, mời về trụ sở làm việc. Công an tìm thấy gần 7 kg ma tuý gồm 2 kg hàng đá và 20.000 viên thuốc lắc trong thùng hàng nam thanh niên mang theo người. Hoàng thừa nhận số ma tuý này do một người phụ nữ nhờ mang từ Hải Phòng vào Nam.

Nhận định người đàn bà mà Hoàng đề cập có khả năng sẽ đi máy bay vào nhận hàng, nhiều trinh sát nhanh chóng phối hợp với Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đón lõng, bắt Loan theo mô tả nhân dạng khi "bà trùm" vừa xuống máy bay.

'Bà trùm' dụ thanh niên mới ra tù ôm 7 kg ma tuý vào Sài Gòn - ảnh 2 Gần 7kg ma tuý tổng hợp. Ảnh: C.A
Ban đầu, được đưa về cơ quan điều tra, Loan khẳng định không quen Hoàng. Bà ta còn giả bệnh, vật vã la hét. Sau một thời gian cho hai bên đối chất, Loan đã thừa nhận Hoàng là bạn tù của em trai. Đến thăm em trai và gặp Hoàng, Loan tỏ ra thông cảm hoàn cảnh khó khăn của anh này và gửi cho nhiều thức ăn.

Năm 2013, khi Hoàng ra tù, Loan tìm đến dụ dỗ "làm ăn" và cho tiền khi vợ anh ta mang bầu. Loan hứa, nếu Hoàng tham gia đường dây buôn ma tuý của mình sẽ không bị thiệt thòi. Nhận lời "chị gái" vì mang nặng nhiều ân tình, Hoàng ôm thùng giấy chứa gần 7 kg ma tuý, do Loan giao, lên xe khách từ Thái Bình vào Sài Gòn và hẹn gặp ở sân bay. Tuy nhiên cả hai đã bị công an bắt giữ.

Cảnh sát đang mở rộng điều tra về đường dây ma tuý này.

Theo Quốc Thắng

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng