Bà “trùm” thực phẩm chức năng giả lại gây thêm án

TPO - Hôm qua (13/8), Cơ quan Cảnh sát điều tra CA TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa kết thúc điều tra, chuyển VKS cùng cấp truy tố ra tòa bị can Trần Thị Thanh Ly, sinh năm 1980, ngụ huyện Bình Chánh về hành vi "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm".

Được cho tại ngoại, Trần Thị Thanh Ly tiếp tục phạm tội. Ảnh: CA cung Cấp.
Được cho tại ngoại, Trần Thị Thanh Ly tiếp tục phạm tội. Ảnh: CA cung Cấp.

Theo Kết luận điều tra, vào lúc 11 giờ 50 ngày 7/1/2016, Tổ công tác Phòng CSĐT tội phạm CA TP.HCM phát hiện Nguyễn Hồng Tân, sinh năm 1985, ngụ Thanh Hóa, đang giao 2 thùng carton chứa 250 chai thực phẩm chức năng giả cho Nguyễn Văn Sang, sinh năm 1982, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM.

Mở rộng điều tra, công an kết luận Trần Thị Thanh Ly là chủ mưu cầm đầu. Ly đã cho thu mua các thực phẩm chức năng nổi tiếng, rồi chỉ đạo các đối tượng đóng gói, mang bán cho khách kiếm lời.

Các đối tượng bị truy cứu trong vụ án này ngoài Ly, Sang và Tân, còn có 2 anh em ruột của Ly là Trần Thanh Luận và Trần Thanh Long.

Tất cả 5 bị can cùng bị đề nghị truy tố tội danh “Sản xuất buôn bán hàng giả là thực phẩm”.

Đáng lưu ý, vụ buôn lậu này là vụ thứ 2 mà chủ mưu Trần Thị Thanh Ly thực hiện.

Chiều qua (13/8), TAND TP.HCM cho biết, liên quan tới Trần Thị Thanh Ly, TAND TP.HCM đã lên lịch xét xử bị can Ly vào ngày 22/8 tới vào một vụ án khác mà Ly cũng là chủ mưu.

Theo cáo trạng của VKS (sẽ áp dụng cho phiên tòa sơ thẩm ngày 22/8), tháng 4/2015, Ly thuê một phòng trọ trên đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng huyện Bình Chánh để sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả các nhãn hiệu nổi tiếng.

Dương Minh Tiến (39 tuổi, ngụ quận 8), được Ly thuê giúp việc với tiền công từ 6 đến 10 triệu đồng/tháng.

Ly mua thực phẩm chức năng từ các tỉnh phía Bắc, vận chuyển vào TP.HCM bằng tàu hỏa, sau đó đưa về nhà trọ trên đường Phạm Hùng, quận 8 (nhà của Tiến) cất giấu.

Ly hướng dẫn Tiến đóng hạn sử dụng vào chai, dán nhãn, cho chai vào hộp kèm theo tờ giấy hướng dẫn sử dụng, dán tem chống hàng giả trên vỏ hộp để cho ra thành phẩm. Khi có khách hàng đặt mua, Tiến đi giao hàng và thu tiền đưa về cho Ly.

Ngày 7/9/2015, trên đường đi giao hàng, Tiến bị lực lượng công an bắt quả tang.

Cả Ly và Tiến đều bị khởi tố về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm". Tiến bị bắt tạm giam, riêng Ly do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được cho tại ngoại.

Tuy nhiên, trong quá trình cơ quan công an đang điều tra vụ án này, Ly tiếp tục điều hành đường dây phạm tội của mình.

Như vậy, cùng với việc hầu tòa ngày 22/8 tới với vai trò chủ mưu cùng đồng phạm là Tiến. Ly đang đối diện tiếp với phiên tòa thứ 2, cũng với vai trò chủ mưu cùng đồng phạm Tân, Sang và 2 anh em ruột Luận, Long.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá