Bác bỏ yêu cầu “cải chính, xin lỗi”

TP - Đây là phán quyết cuối cùng của toà phúc thẩm - TAND TP Hà Nội hôm qua, 19/7, về việc ông Lưu Đức Ngò sinh năm 1948, trú tại 48A Tăng Bạt Hổ, Hà Nội kiện báo Thanh Tra.

Ông Lưu Đức Ngò, quê gốc ở phố Bần, Mỹ Hào, Hưng Yên.

Từ năm 1999, ông Ngò bắt đầu “thay mặt cho nhiều người dân phố Bần” viết đơn yêu cầu Bộ GT- VT phải mở một lối đi qua dải phân cách cứng ở Quốc lộ 5, điểm km 20 + 910.

Nhiều cơ quan, ban, ngành thuộc Bộ GT- VT đã có văn bản trả lời ông Ngò: “không mở”. Ông Ngò vẫn tiếp tục khiếu nại.

Văn bản cuối cùng do một Thứ trưởng ký, bác bỏ yêu cầu của ông Ngò. Tuy nhiên, ông Ngò vẫn làm đơn gửi tới các cấp trung ương, yêu cầu phải mở một lối đi tại điểm đã nêu. Sự việc cứ vậy kéo dài nhiều năm...

Báo Thanh tra số ra ngày 20/7/2005 có đăng bài của phóng viên Bắc Hà “Cần có biện pháp mạnh với người cố ý vi phạm Luật Khiếu nại, tố cáo”,khẳng định việc ông Ngò cố tình kéo dài khiếu kiện là vi phạm luật.

Sau đó, ông Ngò đã gửi đơn tới báo Thanh tra, phản đối bài báo này. Báo Thanh tra đã làm việc với ông Ngò, xác minh lại những điều báo nêu, và khẳng định: Việc báo Thanh tra đã nêu là đúng với thực tế và những quy định pháp luật.

Ông Ngò bèn khởi kiện báo Thanh tra ra tòa, đòi báo phải xin lỗi, bồi thường danh dự và vật chất cho ông, tổng cộng là 101.500.000đ. Ngày 12/4/2006, TAND quận Ba Đình đã mở tòa sơ thẩm, tuyên bác đơn khởi kiện của ông Ngò,và tuyên ông Ngò phải chịu án phí 5.060.000đ.

Ông Ngò làm đơn chống án, chỉ còn yêu cầu báo Thanh tra phải cải chính, xin lỗi ông Ngò là xong.

Hôm qua, 19/7, TAND TP Hà Nội đã mở  toà phúc thẩm, tuyên bác bỏ nốt yêu cầu đòi “cải chính, xin lỗi” của ông Ngò. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá