Bắc Giang: Nông dân bắt cướp

TP - Đã 20 ngày sau vụ cướp xe ôm, anh Bùi Thế Sỹ vẫn chưa hết bàng hoàng. Có lẽ anh là một trong số ít những người thoát nạn do có sự trợ giúp của những người đi bắt rắn có tấm lòng nghĩa hiệp.

Từ trái qua: anh Thân Mạnh Cường, Trường, Việt, Sỹ (người bị cướp xe), Dũng, Sự
Khoảng 21 giờ 30 ngày 30/7, anh Sỹ đang chờ khách ở khu vực ngã tư đường Lê Lợi thì hai thanh niên đến đề nghị chở về Tân Mỹ, cách đó khoảng 4 km.

Khi về tới đầu làng, hai thanh niên nói anh dừng xe lại và trả tiền. Khi anh Sỹ rút tiền trả lại, một tên đứng chắn trước xe và bảo anh rọi đèn để soi xem có phải tiền giả không. Lợi dụng lúc đó, tên còn lại dí dùi cui điện vào sau gáy làm anh Sỹ loạng choạng, xe máy bị đổ xuống đường…

Khi anh Sỹ ngã xuống, một tên tiếp tục cầm dùi cui dí vào mang tai anh. Anh Sỹ loạng choạng bỏ chạy và hô cướp...

Khi đó, các anh Hoàng Văn Trường (50 tuổi), Nguyễn Đình Việt (44 tuổi), Thân Mạnh Cường (39 tuổi) ở xóm Mỹ Cầu, xã Tân Mỹ, huyện Yên Dũng đang bắt rắn ở khu đồng của xóm.

Nghe tiếng kêu thất thanh “cướp... cướp”, họ nhìn về phía con đường vắng thì thấy ánh đèn xe máy. Các anh lia đèn pin về phía có tiếng kêu cứu và phát hiện hai bóng người bỏ chạy về phía quốc lộ 1 mới. Lập tức cả ba chạy đón đầu bắt hai tên cướp.

Khi hai tên cướp đến gần, cả ba anh lao ra. Tên cướp mặc áo phông trắng bị ngã dúi xuống cống và bị bắt gọn. Tên cướp mặc áo phông đen thấy đồng bọn bị bắt nên chạy vọt lên khu đường vắng...

Ba anh nông dân giải tên cướp về trụ sở CA xã Tân  Mỹ. Nghe tin xảy ra vụ cướp, nhưng quần chúng mới chỉ bắt được một tên, Công an huyện Yên Dũng tăng cường lực lượng cùng quần chúng chia làm 2 mũi truy lùng tên cướp còn lại ngay trong đêm.

Đến gần 24 giờ đêm, hai anh Hoàng Văn Sự và Dũng (cũng là dân địa phương) mật phục ở khu vực gần lò gạch đã phát hiện ra đối tượng có nhiều điểm đã được các anh Trường, Việt và Cường miêu tả.

Hai anh giả vờ làm xe ôm hỏi hắn có đi không để chở. Tên cướp không hề hay biết tưởng xe ôm thật nên đồng ý để hai anh chở lên Siêu thị Bắc Giang.

Đến khi thấy anh Sự quay đầu xe, định đưa thẳng vào CA xã thì tên cướp nhảy xuống. Anh Sự và Dũng bỏ xe đuổi theo, tên cướp nhảy xuống ngòi và bị bắt ngay sau đó. Khám xét trong túi của tên cướp có dao, bình xịt hơi cay, băng dính, tuốc nơ vít...

Tại CA xã Tân Mỹ, hai tên cướp khai tên là Lê Văn Thịnh, SN 1980 trú tại Vĩnh Trại thành phố Lạng Sơn, và Lê Tiến Hoàng, SN 1990 trú tại Đông Kinh TP Lạng Sơn.

Anh Hoàng Văn Trường cho biết: Anh là cán bộ Cty xây lắp thủy lợi Bắc Giang về nghỉ hưu, các anh Việt, Cường là người kinh doanh buôn bán, anh Sự, anh Dũng là những nông dân kiêm thợ nề đều sống ở địa phương.

Riêng anh Thân Mạnh Cường, người bán  quán nước tại thôn Mỹ Cầu đã có nhiều lần thấy chuyện bất bình ra tay cứu giúp.

Có lần, một thanh niên đi xe máy gây tai nạn cho cháu bé  rồi bỏ chạy đã bị anh Cường giữ lại. Lần khác, có 4 thanh niên đi xe taxi không trả tiền mà còn định cướp tiền và điện thoại của lái xe, anh Cường cũng ra tay giải quyết.

Ngay sau vụ việc bắt hai tên cướp xe ôm, ba nông dân dũng cảm đã được UBND xã Tân Mỹ tặng mỗi người 1 giấy khen và 100.000đ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá