Bắc Giang: Vỡ nợ, nhiều gia đình điêu đứng

TP - Cơ quan chức năng xác định, Nguyễn Thị Hiệp (SN 1970, trú tại thị trấn Neo, huyện Yên Dũng, Bắc Giang) vỡ nợ hơn 60 tỷ đồng. Đằng sau số tiền vỡ nợ ấy là sự điêu đứng của nhiều gia đình.

Đối tượng Nguyễn Thị Hiệp

Trao đổi với PV ngày 31/12, một lãnh đạo CA tỉnh Bắc Giang nhận định, đây là vụ án hết sức nghiêm trọng. Sau khi khởi tố bị can Nguyễn Thị Hiệp, CA huyện Yên Dũng chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án và đối tượng về Phòng PC14 CA tỉnh Bắc Giang để tiếp tục điều tra làm rõ.

Khi vụ vỡ nợ bung ra, không chỉ chính các chủ nợ của Hiệp lao đao, mà họ còn kéo theo bao gia đình khác đứng trên bờ vực thẳm, khi họ cũng là người đứng ra huy động vốn để cho Hiệp vay.

Trong số nạn nhân của vụ vỡ nợ có nhiều người là cán bộ, công chức đang làm việc tại các cơ quan nhà nước và cũng có nhiều người có quan hệ họ hàng. Trường hợp của chị H. ở TP Bắc Giang là một ví dụ điển hình.

Bị Hiệp rủ rê, chị H. giấu chồng mang sổ đỏ ra cầm cố ngân hàng, rồi đưa toàn bộ tiền vay được cho Hiệp để lấy lãi suất cao. Thấy Hiệp làm ăn uy tín, chị H. mách nước cho họ hàng, đồng nghiệp cùng tham gia, và chính chị H. là người đứng ra thu gom tiền đưa cho Hiệp.

Tổng cộng, chị H. huy động được khoảng 12 tỷ đồng từ người thân, đồng nghiệp để cho Hiệp vay. Được mấy ngày đầu, về sau tiền lãi ngày bị trả thưa thớt dần rồi dừng hẳn.

Mọi người dồn lại hỏi chị H., lúc này chị H. mới đi tìm Hiệp thì thấy rất đông người đến vây quanh căn nhà của Hiệp tại thị trấn Neo, Yên Dũng chửi bới, đòi hành hung xiết nợ. Biết gặp phải quả lừa, chị H. làm đơn tố cáo gửi CA tỉnh Bắc Giang nhờ can thiệp, giúp đỡ.

CA tỉnh Bắc Giang cho biết đã nhận được chín lá đơn của các bị hại tố cáo Hiệp lừa đảo chiếm đoạt tiền của họ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá