Bạc Liêu: Một Kế toán trưởng chiếm dụng gần 900 triệu đồng

Đoàn thanh tra tài chính huyện Vĩnh Lợi vừa phát hiện Mã Thị Kim Chi, kế toán trưởng Trung tâm y tế huyện Vĩnh Lợi, chiếm dụng 899 triệu 291 ngàn đồng tiền công quỹ gồm rút tiền không nhập quỹ, tạm ứng công tác, tiếp khách…

Ngoài ra, các nguồn kinh phí cấp phát của cấp trên hơn 250 triệu, nhận kinh phí từ ngân sách huyện 3,6 tỷ đồng, thu viện phí 772 triệu đồng… trong năm 2004 đến nay vẫn chưa quyết toán. Các cơ quan bảo vệ pháp luật huyện Vĩnh Lợi đang xúc tiến điều tra xác minh và kê biên toàn bộ tài sản gồm xe honda, nhà, đất… để đảm bảo thu hồi tiền công quỹ đã chiếm dụng.

Theo nhiều nguồn tin, Mã Thị Kim Chi lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Vĩnh Lợi đã rút các khoản kinh phí chi xài cá nhân, mua đất đai… 

TP Hồ Chí Minh: Xe buýt gây tai nạn làm hai người chết và bị thương

Khoảng 7 giờ 10 phút sáng 30/3, xe buýt mang biển số 53N 3831 do tài xế Trương Đức Trọng (SN 1977) điều khiển đang chạy tuyến Chợ Lớn – Củ Chi, khi đến ngã ba miếu Con Mèo (đường Xuyên Á) thuộc địa phận ấp Xuân Thới Đông 2 (xã Tân Xuân, Hóc Môn) đã đụng phải 2 thanh niên đang đi  xe gắn máy biển số 50BA 6206 làm anh Nguyễn Thanh Phú (SN 1969) chết tại chỗ, thanh niên còn lại bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu.

CA huyện Hóc Môn đã tạm giữ tài xế xe buýt và đang điều tra làm rõ nguyên nhân tai nạn. 

Cà Mau: Lâm tặc tấn công kiểm lâm trọng thương

Lúc 20 giờ ngày 28/3, Trạm kiểm lâm Cái Đôi Vàm (Phú Tân) tuần tra rừng phòng hộ biển Tây đã phát hiện và dẫn giải 2 ghe với 4 người phá rừng trái phép về trạm để xử lý. Trên đường về, những người này đã dùng búa tấn công anh em kiểm lâm nhưng bị chặn đứng kịp thời.

Khoảng 22 giờ 30 cùng ngày, có 6 người xông vào Trạm kiểm lâm Cái Đôi Vàm tấn công lực lượng kiểm lâm. Hậu quả là anh Nguyễn Hữu Cảnh bị đa thương vùng đầu, ngực, đùi.

Ông Nguyễn Quang Của - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Cà Mau - cho biết: Những cán bộ kiểm lâm đã được cấp cứu kịp thời và công an huyện Phú Tân bắt được 3 trong số những người tham gia tấn công cán bộ kiểm lâm. Trong số lâm tặc bắt được có tên Đen - người cầm đầu trong vụ tấn công này đã có nhiều lần tham gia phá rừng, tấn công kiểm lâm thời gian trước đây. 

Đồng Nai: Quét gọn ổ tiêm chích ma tuý lớn

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý công an Đồng Nai đang thực hiện chiến dịch truy lùng những đối tượng hút chích và buôn bán ma tuý tại xã An Hoà (Long Thành). Đến nay công an đã bắt giữ 40 đối tượng trong đường dây này. ổ tiêm chích ma tuý trên địa bàn xã An Hoà hoạt động khá quy mô từ nhiều tháng.

Kẻ cầm đầu là tên Lâm Thành Công ngụ tại số nhà 583 ấp 2 xã An Hoà, là đối tượng nghiện hút từ năm 1997, năm 2002 Công đã bị chính quyền địa phương đưa đi cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm Xuân Phú. Sau 2 năm ra trại, Công lao vào con đường cũ. Lần này để có tiền thoả mãn cơn nghiện, Công đã tổ chức mua bán tiêm chích. Mỗi ngày tại nhà y có khoảng 4 - 5 chục con nghiện từ TP Biên Hoà, TPHCM mò về để hút chích. Bình quân mỗi ngày y thu được khoảng 2 triệu đồng. 

Tháng 3/2005: 291 trường hợp hối lộ CSGT bị từ chối

Trong tháng 3/2005, lực lượng CSGT đường bộ trên toàn quốc đã xử lý 310.628 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, trong đó có 30.424 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, Kho bạc Nhà nước thu 41,5 tỷ đồng. Hơn 8.900 trường hợp bị tước giấy phép lái xe, 26.132 trường hợp bị đánh dấu vi phạm,  2115 xe ô tô và 44.852 xe mô tô bị thu giữ.

Đáng lưu ý, có qua kiểm tra, lực lượng CSGT đã phát hiện và bắt 19 tên tội phạm, lập biên bản 124 vụ buôn lậu, tạm giữ 59.400 gói thuốc lá ngoại. Có 291 trường hợp chủ hàng vi phạm đưa tiền cho CSGT bị các chiến sỹ từ chối và lập biên bản với tổng số tiền là 24,8 triệu đồng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá