Bác sĩ giết vợ, sống với người giúp việc

TP - Cơ quan CSĐT tội phạm về trật tự xã hội CA tỉnh Kiên Giang vừa bắt tạm giam đối với bác sĩ Nguyễn Đắc Can (SN 1944), ngụ tại 44, tổ 3, khóm A, thị trấn Tân Hiệp, Kiên Giang về tội “giết người”.

Nạn nhân là bà Huỳnh Hoa Hường (SN 1948), giáo viên về hưu, Phó giám đốc Quỹ tín dụng thị trấn Tân Hiệp. Án mạng xảy ra hơn 7 tháng qua, gây xôn xao dư luận.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy: Vợ chồng ông Can chung sống với nhau được gần 40 năm, có một người con gái định cư tại Mỹ. Trong nhiều năm qua 2 vợ chồng thường xuyên xích mích, ông Can nhiều lần đánh vợ…

Vào đêm 4/12/2005, ông Can cãi nhau với vợ trên lầu 2, sau đó dùng tay (cùi chỏ) và dụng cụ sấy tóc đánh nhiều lần vào ngực, bụng, mặt của vợ cho đến khi bà Hường chết.

Sau đó ông Can đã kêu tài xế lấy xe hơi 4 chỗ của gia đình chở vợ đến Trung tâm Tim mạch tỉnh An Giang, cách Tân Hiệp hơn 40km, nhưng các bác sỹ của Trung tâm này không nhận vì thấy nạn nhân đã chết.

Sau đó, ông Can đưa vợ về nhà và tự mình đi mua hòm, khâm liệm vợ ngay trong đêm. Công an lập tức vào cuộc, nhưng khám nghiệm lần đầu lại cho rằng không có sự tác động của ngoại lực.

Người con gái là bác sỹ, thạc sỹ từ Mỹ, chị Nguyễn Đắc Thiên Tú cũng tức tốc bay về Việt Nam, sau khi lo tang cho mẹ xong đã khôn khéo yêu cầu ông Can nói lên sự thật.

Rất tiếc cuốn băng ghi âm thừa nhận hành vi phạm tội mà  chị Tú cung cấp cho cơ quan điều tra không thể nghe được. Cơ quan giám định pháp y T.Ư sau đó đã chứng minh rằng đã có sự tác động của ngoại lực, vùng tim đã bị tổn thương nặng…

Khi vụ án đang còn ở giai đoạn điều tra, ông Can đã ngang nhiên sống với người giúp việc là bà Nguyễn Thị Yến (SN 1958). Sau đó ít lâu người ta còn thấy ông Can tổ chức tiệc linh đình trong nhà.Khi thực hiện lệnh bắt giam ông Can đã làm giấy ủy quyền toàn bộ tài sản cho bà Yến.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá