Bác sỹ châm cứu đi lừa để mở phòng khám tư nhân

Là bác sĩ của Viện Châm cứu TW, Tuấn đã gây ra ca tử vong sau châm cứu. Anh ta đã thuê một ô tô tự lái, tiếp tục dùng mác bác sĩ châm cứu để chiếm đoạt 7 chiếc xe, thu hơn nửa tỉ đồng đầu tư "phòng khám tư nhân".

Đối tượng Nguyễn Minh Tuấn
Ngày 19/5, trao đổi với PV Báo CAND, cán bộ thụ lý vụ án thuộc Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết: Hiện CQĐT đã thu hồi được 7 chiếc xe ôtô do Nguyễn Minh Tuấn, 46 tuổi, nguyên bác sỹ Khoa Cấp cứu Viện Châm cứu TW, trú tại ngõ 64 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, lừa đảo bằng hình thức thuê xe ôtô tự lái tại các công ty TNHH trên địa bàn Hà Nội.

Tới đây, CQĐT cũng sẽ làm rõ vai trò của một đối tượng trong đường dây lừa đảo này để có hình thức xử lý và đấu tranh với Tuấn nhằm làm rõ số tiền hơn nửa tỷ đồng đã lừa của các công ty cho thuê xe ôtô.

Viện KSND quận Tây Hồ cũng đã phê chuẩn lệnh tạm giam đến ngày 16/7 với đối tượng Tuấn để phục vụ công tác điều tra.

Liên tục trong thời gian gần đây, tại một số công ty cho thuê xe ôtô tự lái trên địa bàn Hà Nội xuất hiện một vị khách rất đặc biệt. Đó là một vị bác sỹ khá đạo mạo, ăn nói lịch sự, đến thuê xe ôtô đi khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân ở tỉnh xa.

Mỗi lần đến thuê xe, vị bác sỹ này đều đưa ra một tấm thẻ bác sỹ Viện Châm cứu TW, cardvisit và một số giấy tờ quan trọng khác khiến những người cho thuê xe rất yên tâm.

Chị Trần Thị Quế, chủ một công ty TNHH cho thuê xe ôtô tự lái ở đường Trần Khát Chân cũng đã từng được vị khách đặc biệt này đến thuê chiếc xe Matiz tại cửa hàng.

Theo giấy hẹn, người này chỉ thuê xe vài ngày, nhưng rồi 1 tuần, 1 tháng và cuối cùng gần nửa năm sau vẫn không thấy ông ta quay lại trả xe.

Bẵng đi cho đến một ngày giữa tháng 5, chị Quế vô tình thấy chiếc xe ôtô nhà mình đang lưu thông trên đường nhưng do một người đàn ông lạ mặt điều khiển, chị liền yêu cầu người này cùng mình đến Công an phường Thanh Nhàn ở gần đó để làm rõ.

Người đàn ông đang sử dụng chiếc xe của chị Quế, là Nguyễn Ái Giang, trú tại phường Bưởi, quận Tây Hồ.

Cách đây vài tháng, Minh (người quen của Giang) đã dẫn một vị bác sỹ tên Tuấn nhờ cầm cố một chiếc xe ôtô để lấy tiền làm ăn. Khi đặt xe, Tuấn nói  chiếc xe vừa bị Công an tỉnh Hà Nam thu giữ giấy tờ vì lỗi đi quá tốc độ.

Anh ta còn trình cho mọi người xem biên bản giữ xe có chữ ký của CSGT Công an tỉnh Hà Nam. Và để anh Giang thêm yên tâm, vị bác sỹ này cũng "khoe" luôn thẻ bác sỹ và mấy tấm cardvisit được in rất đẹp mắt.

Tin bạn và tin vị bác sỹ không gặp may, anh Giang đã đồng ý cầm chiếc ôtô cho ông bác sỹ với giá 40 triệu đồng. Nhưng cũng suốt từ thời gian đó đến nay, anh Giang chẳng thấy anh ta quay lại...

Sau khi trình bày mọi vấn đề tại cơ quan Công an, cả chị Quế và anh Giang mới biết rằng họ đều là bị hại của một vụ lừa đảo tinh vi.

Cũng trong thời gian này, cơ quan Công an nhận được đơn thư của anh Nguyễn Văn Đại, chủ một công ty TNHH ở đường Bà Triệu, tố giác về việc, anh vừa bị một bác sỹ tên Tuấn lừa đảo, vờ đến thuê xe rồi "cuỗm" luôn chiếc xe Matiz trị giá 180 triệu đồng...

Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Công an phường Bưởi xác minh sự việc. Sau khi củng cố đầy đủ hồ sơ, chứng cứ, CQĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với bác sỹ Nguyễn Minh Tuấn.

Việc một bác sỹ đang công tác tại Viện Châm cứu TW bị bắt đã khiến hầu hết các đồng nghiệp và những người thân phải bàng hoàng. Không ai hiểu nguyên nhân tại sao lại khiến vị bác sỹ này có kết cục như ngày hôm nay.

Tốt nghiệp Trường Đại học Y năm 1990 với tấm bằng khá, Nguyễn Minh Tuấn được nhận về làm tại Viện Châm cứu TW. Tuy nhiên, năm 2003, Tuấn đã làm một bệnh nhân tử vong sau khi được anh ta châm cứu.

Khi được các điều tra viên hỏi tại sao lại đi lừa đảo nhiều như thế, Tuấn cho biết mình cần tiền để đầu tư phòng khám tư nhân và đầu tư vào kinh doanh bất động sản.

Đấu tranh mở rộng vụ án, cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ còn làm rõ thêm, ngoài 2 vụ lừa đảo kể trên, Tuấn còn gây ra 5 vụ lừa xe ôtô khác.

Sau khi thuê xe ở Hà Nội, anh ta lần lượt mang số xe này về Bắc Giang cầm cố. Để các vụ cầm xe được trót lọt, ngoài việc lợi dụng mác bác sỹ, Tuấn còn lừa các chủ hiệu cầm đồ bằng cách làm giả những biên lai xử phạt của lực lượng CSGT tỉnh Hà Nam để khỏi phải đặt giấy tờ xe gốc.

Chính với mánh khóe này, Tuấn đã lần lượt thuê và đi đặt được 7 chiếc xe ôtô, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng. Sở dĩ Tuấn dễ dàng vay được tiền vì có Vũ Văn Minh, 46 tuổi, trú tại phường Bưởi - một người quen không nghề nghiệp đứng ra "dắt mối".

Hiện những khuất tất trong mối quan hệ của vị bác sỹ biến chất với một số đối tượng "ngoài xã hội" và số tiền chiếm đoạt đang được CQĐT tiếp tục làm rõ

Theo Quỳnh Anh - Hương Giang
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng