Bác sỹ Hoàng Công Lương được tại ngoại

TPO - Chiều 5/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã quyết định cho bác sỹ Hoàng Công Lương, Đơn nguyên chạy Thận nhân tạo - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình được tại ngoại.

Bác sỹ Hoàng Công Lương.
Bác sỹ Hoàng Công Lương.
Trao đổi với Tiền Phong, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình Trần Nguyên Khánh cho biết, chiều 5/7 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã quyết định cho bác sỹ Hoàng Công Lương - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình được tại ngoại và có thông báo tới ban lãnh đạo Sở. 
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình cũng thông tin, bác sỹ Hoàng Công Lương được cơ quan điều tra quyết định cho tại ngoại sau khi Hội Hồi sức cấp cứu, chống độc Việt Nam có đơn gửi cơ quan cảnh sát điều tra, cho rằng bác sĩ Lương chỉ có thiếu sót về thủ tục hành chính. Việc coi bác sĩ là tội phạm chưa thỏa đáng và gây hoang mang cho cán bộ, nhân viên y tế.
TS Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Y tế cho biết ông cũng mới nhận được thông tin trên nhưng Bộ chưa nhận được văn bản chính thức từ cơ quan điều tra. Ông Quang tỏ ra vui mừng khi bác sỹ Hoàng Công Lương được tại ngoại. Vụ trưởng Vụ Pháp chế cũng cho rằng, việc này giúp các cán bộ nhân viên ngành y tế cảm thấy yên tâm hơn.
Sau kiến nghị của Hội Hồi sức cấp cứu, chống độc Việt Nam, Bộ Y tế cũng đã đề nghị cơ quan chức năng xem xét yếu tố nhân thân của bác sĩ Hoàng Công Lượng, thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho bác sĩ này tại ngoại hầu tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng