Bài “cùn” của công tố viên

TP - Ngày 21/3/2007, TAND Cần Thơ xử sơ thẩm tuyên vô tội cho một công dân sau 10 phiên xử. Điều dư luận đặc biệt quan tâm không phải là tính chất của vụ án mà là cách hành xử kỳ lạ của Viện KSND Cần Thơ.

Anh Phạm Minh Hiếu (ngụ phường An Thới, Bình Thủy, Cần Thơ) bị bắt ngày 1/10/2004 và bị Viện KSND Cần Thơ truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” qua lời khai của 6 đối tượng sử dụng ma túy, không có tang vật, bằng chứng cụ thể. TAND Cần Thơ 2 lần tuyên Phạm Minh Hiếu có tội nhưng bị tòa cấp trên hủy án.

Tiếp đó, 5 lần xét xử thì Viện KSND Cần Thơ yêu cầu hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung, hoặc Viện KSND Cần Thơ không đến nên tòa phải hoãn. Tại phiên sơ thẩm ngày 21/3/2007, đại diện Viện KSND Cần Thơ lại yêu cầu… hoãn.

Hội đồng xét xử không chấp nhận bởi đã là lần xử sơ thẩm thứ 8, còn tính cả xử phúc thẩm thì đã là phiên thứ 10, không thể hoãn để kéo dài thêm nữa.

Vả lại lý do xin hoãn xét xử của Viện KSND Cần Thơ vẫn như cũ. Đại diện Viện KSND Cần Thơ bèn dùng bài “cùn” của mình là từ chối kết luận vụ án theo yêu cầu của Hội đồng xét xử. Vị đại diện Viện KSND Cần Thơ sau đó rời tòa và không nghe tuyên án.

TAND Cần Thơ tuyên anh Phạm Minh Hiếu vô tội và trả tự do tại tòa cho anh sau hơn 3 năm bị tạm giam. Trong đó quá hạn tạm giam đã 2 tháng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng