Bán 2 con đẻ lấy tiền nhậu

Vợ bỏ đi để lại hai con nhỏ, Nhân thiếu tiền cờ bạc, rượu chè lại thêm nợ nần chống chất nên nảy sinh ý định bán con. Trong vòng 1 tháng, Nhân đã lần lượt bán hai đứa trẻ lấy 20 triệu đồng.

Các bị cáo Nhân, Tiền và Hiệp (từ trái qua) tại tòa.
Ngày 12/3, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử đường dây mua bán trẻ em tại TP Hồ Chí Minh do Phạm Quang Nhân, 33 tuổi, Nguyễn Thị Tiền (48 tuổi, ngụ quận 6) và Nguyễn Văn Hiệp (50 tuổi, ngụ quận 4) thực hiện. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nhân, Tiền, mỗi bị cáo 10 năm tù, Hiệp 3 năm tù về tội mua bán trẻ em.

Nhân và chị Lâm Thị Cẩm Nhung chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2002 và có hai con chung là cháu Phạm Kim Ngân (SN 2004) và Phạm Thành Danh (SN 2006). Cả hai thuê nhà trên đường Nguyễn Thị Tần, phường 2, quận 8 để ở.

Do Nhân thường xuyên rượu chè, cờ bạc, nợ nần chồng chất nên hai người thường xuyên cự cãi nhau. Đến tháng 8/2007, không chịu nổi Nhân, chị Nhung bỏ nhà ra đi để lại hai đứa con cho Nhân nuôi dưỡng.

Để có tiền trả nợ và tiêu xài, Nhân nảy sinh ý định bán con cho người khác.

Giữa tháng 8/2007, Nhân dẫn hai con đến Bệnh viện Từ Dũ (quận 1) hỏi thăm nơi nào cần nuôi con thì được một người xe ôm giới thiệu gặp Nguyễn Văn Hiệp - hành nghề xe ôm trước cổng bệnh viện.

Tại đây, Nhân nhờ Hiệp chỉ giúp người cần nuôi con để Nhân cho sau đó lấy tiền. Hiệp đồng ý và hỏi nếu cho con như vậy, thì Nhân cần bao nhiêu tiền một đứa? Nhân nói 7 triệu đồng và nếu Hiệp cho con được thì y sẽ cho lại 500 ngàn đồng.

Sau khi thỏa thuận với Nhân, Hiệp tìm gặp Tiền - đối tượng chuyên hành nghề "cho vay trả góp, môi giới phá thai và mua bán trẻ em" báo tin Nhân cần cho con lấy 7 triệu đồng/đứa. Tiền đồng ý và thỏa thuận với Hiệp, nếu xong việc sẽ cho thêm 1 triệu đồng. Sau đó, Tiền hẹn Hiệp sẽ chở cháu Danh đến khu vực Bệnh viện Chợ Rẫy để xem đứa trẻ. Sau khi nhìn thấy đứa trẻ, Tiền ứng trước cho Nhân 500 ngàn đồng và kêu Nhân đưa cháu Danh thử máu hết 300 ngàn đồng.

Xong việc, khoảng 9h sáng hôm sau, như đã hẹn, Hiệp chở Nhân và hai đứa trẻ đến gặp Tiền ở khu vực phía sau Trung tâm Thuận Kiều Plaza (quận 6). Tại đây, Tiền đưa cho Nhân 6,5 triệu đồng còn lại rồi đem cháu Danh đi.

Sau khi "cò" cho Nhân bán được đứa con đầu tiên, Hiệp tiếp tục xuống nhà Nhân rủ rê bán luôn đứa con thứ hai.

Khoảng một tháng sau, sau khi xài hết tiền, Nhân điện thoại cho Tiền muốn cho luôn cháu Phạm Kim Ngân để lấy tiền trả nợ. Lần này, Nhân "ra giá" sẽ bán con với giá 13 triệu đồng và Tiền đồng ý.

Đến khoảng 20h ngày 12/10/2007, Nhân dẫn cháu Ngân đến trước Bệnh viện Hùng Vương, quận 5 gặp Tiền. Từng chứng kiến cảnh ba bỏ đứa em, thấy trời tối nên cháu Ngân sợ hãi, van xin cha: "Ba ơi, trời tối con sợ lắm, ba đừng bỏ con!" nhưng Nhân vẫn phớt lờ.

Sau khi nhận 13 triệu đồng từ tay Tiền, Nhân giao con rồi bỏ về. Sau khi biết tin Nhân bán con, mẹ ruột Nhân là bà Kim Thị Xiếu đã làm đơn tố cáo gửi Công an phường 3, quận 8.

Qua truy xét xác minh, Công an quận 8 kết hợp với Công an quận 5 đã bắt giữ được Nhân và Tiền.

Từ lời khai của Tiền, Công an quận 5 xuống Trung tâm Bảo trợ xã hội Vĩnh Long tìm hiểu thì được biết, trước đó, vào sáng 31/8/2007, nhân viên bảo vệ ở đây phát hiện cháu Danh đang ngủ một mình trước cổng. Đến ngày 13/10/2007 phát hiện thêm cháu Ngân đang đứng khóc một mình trước cổng nên đưa vào trung tâm làm thủ tục nhận nuôi theo quy định. Công an quận 5 đã đón hai cháu Danh và Ngân về giao cho bà Xiếu nuôi dưỡng...

Tòa tuyên phạt Phạm Quang Nhân 10 năm tù, nhưng nỗi đau về người cha bán con sẽ chẳng bao giờ nguôi ngoai. Tội ác của những người cha như Nhân là không thể dung thứ. Nhưng dư luận cũng khó có thể tha thứ cho những người vợ giận chồng mà bỏ con ra đi như mẹ của hai cháu Ngân và Danh để đến nỗi chúng bị bán đi. Liệu những đứa trẻ có tha thứ cho hành vi của bố mẹ chúng?

Theo Anh Huy
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá