Bán 7 phụ nữ và trẻ em lấy 3,5 triệu đồng

Với chiêu mò đến tận trung tâm môi giới việc làm để tuyển người giúp việc, Khuất Thị Lan Viên đã lừa đưa 6 phụ nữ và một trẻ em lên khu vực biên giới, bán cho các "Tú Ông", "Tú Bà".

Viên (bên trái) và Vân - Ảnh: VnExpress
Ngày 19/12, người đàn bà 32 tuổi Khuất Thị Lan Viên bị TAND Hà Nội tuyên án 27 năm tù về 2 tội mua bán phụ nữ, mua bán trẻ em. Với mỗi nạn nhân, Viên thu vài trăm nghìn đến một triệu đồng, tùy theo nhan sắc và độ tuổi.

Ngày 12/8/2006, Viên đến một công ty môi giới việc làm ở quận Thanh Xuân, Hà Nội nói muốn tìm người giúp việc. Một cô gái 24 tuổi được giới thiệu cho Viên, rồi sau đó bị "bà chủ" này đưa lên Lạng Sơn, bán cho chủ chứa lấy 500.000 đồng.

Theo cơ quan điều tra, cô gái này hiện không biết lưu lạc nơi đâu.

Quá trình thẩm vấn tại tòa cho thấy, trước đó vẫn với chiêu tìm người giúp việc, Viên đã dụ được một sinh viên 25 tuổi đi theo lên khu vực biên giới, lừa bán cho động mại dâm lấy 1 triệu đồng.

Cơ quan điều tra xác định, từ năm 2006 đến tháng 8/2007, 6 cô gái và một trẻ em đã bị Viên dụ dỗ, đem bán. Tổng tiền thu lợi bất chính khoảng 3,5 triệu đồng. Tiếp tay cho hành vi của Viên là Trịnh Thị Vân.

Tuy nhiên, hành vi của Vân bị phát hiện trước, tháng 3, TAND Hà Nội đã tuyên phạt Vân 15 năm tù. Còn Viên đến ngày 16/8 mới bị bắt, nên hôm nay đưa ra xét xử, án tù gần gấp đôi của Vân.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá