Lạng Sơn:

Bán “bà bầu” sang Trung Quốc, lĩnh 9 năm tù

TPO - Là kẻ bẻm mép nên nhiều phụ nữ đã nghe lời đối tượng Tuân sang Trung Quốc và bị bán cho đàn ông luống tuổi và các ổ mại dâm nước sở tại. Một trong 7 nạn nhân bị lừa, có người đang mang bầu.

Bị cáo Tuân ra tòa, lĩnh án  *ảnh: TL
Bị cáo Tuân ra tòa, lĩnh án *ảnh: TL

Sáng nay (17/4), Tòa án tỉnh Lạng Sơn  xét xử sơ thẩm vụ án mua bán người đối với bị cáo: Ma Duy Tuân (SN 1982), trú tại xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Theo cáo trạng, năm 2007, Ma Duy Tuân lên khu vực cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn làm cửu vạn. Trong thời gian này, Tuân quen biết với một phụ nữ sống ở Bằng Tường (Khu tự trị Quảng Tây, Trung Quốc) có đặt vấn đề với Tuân là tìm phụ nữ Việt Nam bán sang Trung Quốc với giá 8.000 Nhân dân tệ/người.

Trở về Lạng Sơn; Tuân đã rủ rê Hoàng Thị L (SN 1988), trú tại xã Yên Bình, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn sang Trung Quốc làm ăn. Mặc dù đang mang bầu nhưng L. vẫn nghe theo lời Tuân sang Trung Quốc và bị bán ngay sau đó.

Khai nhận với cơ quan điều tra, Tuân cho biết, đã lừa được thêm 6 phụ nữ ở các tỉnh thành ở Việt Nam sang Trung Quốc bán cho những đàn ông luống tuổi hoặc các ổ mại dâm nước sở tại.

Nhận được đơn tố cáo của các nạn nhân; Công an tỉnh Lạng Sơn vào cuộc điều tra và bắt giữ Tuân khi hắn vừa từ Trung Quốc về Việt Nam.

Hội đồng xét xử Tòa án tỉnh Lạng Sơn đã tuyên phạt bị cáo Ma Duy Tuân 9 năm tù giam. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng