Bán bạn ‘chat’ cho ổ chứa

TPO - Nhờ chút dẻo mỏ và vẻ ngoài hào nhoáng, ‘tú ông’ Đỗ Tuấn Anh lên mạng làm quen rồi sau đó quan hệ tình dục với các cô gái. Sau khi "no xôi, chán chè", tên này cùng đồng bọn bán các cô gái cho ổ chứa mại dâm.

Đối tượng lừa gạt của nhóm Tuấn Anh là những cô gái lên mạng chat. Ảnh minh họa.
Hành vi giao cấu và mua bán trẻ em nói trên đã bị Tòa án Nhân dân TP Hà Nội mở phiên xử lưu động sáng nay, 26 - 1.

Để có tiền ăn tiêu, Đỗ Tuấn Anh (SN 1989), trú ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, cùng các tên Nguyễn Văn Bằng (SN 1989), Nguyễn Anh Tuấn (SN 1983), đều ở Quảng Ninh, rủ nhau lên kế hoạch lừa các cô gái mới lớn qua mạng rồi bán cho ổ chứa. Một trong số những nạn nhân đó chính là hai chị em đang ở tuổi vị thành niên ở huyện Chí Linh, Hải Dương

Một ngày cuối tháng 7 - 2009, khi đang lang thang trên mạng, ‘tú ông” Nguyễn Văn Bằng làm quen với cô gái tên Tâm (mới hơn 14 tuổi) và đưa về khu trọ ở thị trấn Sao Đỏ chơi. Vừa nhìn thấy Tâm, Tuấn Anh đã nảy sinh ý định xấu và tên này thành công sau vài câu đường mật.

Được thoả mãn khá dễ dàng, Tuấn Anh tiếp tục thuê một phòng ở nhà nghỉ trong thị trấn để thuận tiện cho việc giao cấu với Tâm.

Khi đã bén hơi, Tâm có tâm sự với ‘bạn tình” rằng, mình còn có chị họ cũng muốn đi chơi. Tuấn Anh lập tức giục Tâm rủ người chị họ này đến chơi.

Cùng thời điểm đó, Tuấn Anh bàn bạc với đồng bọn tên Bằng và Tuấn, bán hai chị em cô gái mới quen cho một ổ chứa ở Hà Nội.

Để triển khai kế hoạch, chúng gọi điện cho Phạm Văn Mạnh (SN 1975), trú ở Hải Dương, hành nghề lái taxi, đi tìm mối để giao "hàng”. Mạnh liên hệ được với một chủ chứa tên Ngô Xuân Thủy (SN 1983), trú ở quận Hà Đông, Hà Nội. Theo thoả thuận của hai bên, giá mỗi cô gái là 1,6 triệu đồng.

Có "đầu ra", các "tú ông" dụ hai cô gái lên Hà Nội với lý do làm nhân viên quán cafe cùng mức lương hậu hĩnh. Chúng cho xe đưa thẳng đến ổ chứa của Thuỷ ở Hà Nội. Thương vụ này, tên môi giới Phạm Văn Mạnh nhận 200.000 đồng, còn ba triệu đồng nhóm Tuấn Anh chia nhau.

Từ khi sa vào "ổ nhền nhện”, hàng ngày, Tâm cùng người chị phải tiếp hàng chục lượt khách và luôn có “bảo kê” kè kè bên cạnh.

Tuy vậy, sau nhiều lần bất thành, vào cuối tháng 9 - 2009, Tâm thoát khỏi sự kèm cặp của những tên “tú ông” và trình báo sự việc lên cơ quan công an. Nhóm tội phạm bị bắt ngay sau đó.

Tại phiên toà hôm nay, các bị cáo đã khai nhận mọi hành vi phạm tội.

Trước khi tuyên án, Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng, xâm phạm đến quyền nhân thân của con người, xâm phạm đến sức khoẻ và sự phát triển bình thường của trẻ em. Do vậy, cần có một bản án nghiêm minh.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Đỗ Tuấn Anh bốn năm tù về tội Giao cấu với trẻ em, 14 năm về tội Mua bán trẻ em,  tổng hợp hình phạt, tên này phải lĩnh mức án 18 năm tù.

Đồng phạm Phạm Văn Mạnh nhận ức án thấp hơn 14 năm tù giam. Các tên còn lại nhận mức án từ 12 năm đến 15 năm cho cùng tội danh Mua bán trẻ em.

Riêng trường hợp vợ chồng chủ chứa Ngô Xuân Thuỷ, hiện bỏ trốn.

* Tên bị hại đã được thay đổi

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá