Bắn bạn chết tại chỗ từ chuyện mời nhau uống bia

TPO - Thấy Tịnh vào quán, Minh vẫy tay mời uống bia nhưng Tịnh không trông thấy nên bỏ đi. Cho rằng Tịnh khinh mình, Minh gọi điện chửi bới rồi sau đó xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, Tịnh rút súng bắn thẳng vào mặt Minh làm nạn nhân gục chết tại chỗ.

Bị cáo Tịnh trước vành móng ngựa.
Bị cáo Tịnh trước vành móng ngựa.

Chiều 17/5, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trương Quang Tịnh (sinh năm 1988, trú phường Yên Đổ, TP. Pleiku) 15 năm tù cho tội “giết người”; 2 năm tù về tội “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 29/10/2015, Tịnh điều khiển xe ô tô chở một người bạn đến quán Ngon (thôn Cửa Khẩu, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ) ăn cơm, còn mình thì về nhà mẹ vợ ở gần đấy.

Lúc này, trong quán có nhóm 7 người của anh Nông Văn Minh (sinh năm 1990, quê Đak Lak) đang ngồi nhậu. Thấy người quen, Minh đã vẫy tay với ý định mời vào uống bia song do Tịnh không trông thấy nên đã lái xe đi luôn. 

Cho rằng mình bị coi thường, Minh đã gọi điện thoại và có lời xúc phạm Tịnh. Khoảng 30 phút sau, Tịnh lái xe quay lại quán đón bạn. Lúc này, Minh đã đến gây sự và xô xát với Tịnh. Tịnh đã rút khẩu súng ngắn bắn một phát trúng mặt làm Minh gục chết tại chỗ. Sau đó, Tịnh đã lên Công an huyện Đức Cơ đầu thú, khai khẩu súng quân dụng được nhặt bên Campuchia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá