Bán bé gái 13 tuổi lấy 140 triệu đồng

Kẻ thực hiện hành vi nhẫn tâm này là Lộc Văn Ỏn (SN 1987), quê quán Tương Dương, Nghệ An. Hiện Viện KSND Tối cao đã chuyển vụ án hình sự mua bán trẻ em, đến CQĐT Công an tỉnh Nghệ An để xử lý Lộc Văn Ỏn về tội danh nêu trên.

Trước đó, Lộc Văn Ỏn đã bị CQĐT Bộ Công an khởi tố, tạm giam. Theo cơ quan tố tụng, tháng 7-2014, Ỏn tiếp cận cháu Trang, là hàng xóm của anh ta, và gạ gẫm sang Trung Quốc làm thuê với mức lương cao.

Khi cháu Trang không đồng ý, Ỏn đã sang tận nhà gặp bố mẹ cô bé 13 tuổi để vận động. Tin lời Ỏn, bố mẹ cháu Trang chấp nhận cho con gái đi làm, và được Ỏn ứng trước tiền lương 3 triệu đồng.

Ngày hôm sau, Ỏn đi xe khách cùng cháu Trang ra Móng Cái, Quảng Ninh rồi tìm cách sang Trung Quốc. Trước đó, Ỏn đã liên hệ với chị ruột hiện sống ở Trung Quốc, chuẩn bị nhận “hàng”.

Nơi xứ người, cháu Trang bị bán cho một người đàn ông với giá khoảng 140 triệu đồng. Số tiền này, chị gái Ỏn cho Ỏn một phần và chuyển cho bố mẹ cháu Trang 37 triệu đồng, yêu cầu viết giấy biên nhận và thông báo cháu Trang đã được một người đàn ông Trung Quốc mua để… làm vợ.

Gần 2 tháng nơi xứ người, cháu Trang đã tìm cách bỏ trốn và đến công an cơ sở trình báo. Cuối tháng 10-2014, cháu Trang đã được trao trả cho gia đình.

* Tên người bị hại đã được thay đổi

Theo H.Q

Báo An Ninh Thủ Đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng