Bắn bị thương đối thủ vì mẫu thuẫn trong quán bi a

TPO - Tuấn nói với Quyết rằng anh mình bị đánh bởi nhóm có đối tượng người Hải Phòng. Lập tức, Quyết về nhà lấy súng rồi đến bắn trọng thương đối thủ.

Bị cáo tại phiên toà.
Bị cáo tại phiên toà.

Tháng 5/2011, Vũ Mạnh Tuấn (SN 1993) đang ngồi cùng Trương Quang Quyết (SN 1981) và một đối tượng khác thì nhận được điện thoại của anh rể là Bành Đức Thành. 

Thành cho biết vừa ẩu đả tại quán bi- a với Nguyễn Đức Thuận (SN 1984, đều ở Long Biên, Hà Nội) và gọi Tuấn đón về.

Sau khi đưa Thành về, Tuấn nói với Quyết rằng anh mình bị đánh bởi nhóm có đối tượng người Hải Phòng. Lúc đó, Quyết cũng nhận được cuộc gọi của một đối tượng người Hải Phòng hẹn gặp.

Lập tức Quyết về nhà lấy túi khoác đựng 2 khẩu súng săn, 3 viên đạn và hai thanh đao rồi gọi Phạm Văn Định là lái xe taxi đến đón mình và Tuấn cùng một đối tượng khác.

Tới chỗ hẹn, Quyết lấy một khẩu súng, nạp đạn rồi đi về phía nhóm của Thuận lúc này đang cầm hung khí đứng đợi. Nhóm này thấy Quyết cầm súng thì bỏ chạy, Quyết liền nổ súng nhưng không trúng ai.

Thuận cùng một số thanh niên liền quay lại đuổi đánh Quyết. Lúc đó, Tuấn cầm dao xuống hỗ trợ nhưng bị nhóm Thuận áp đảo.

Định liền lái taxi đón cả nhóm tháo chạy, nhưng sau đó cả nhóm quay lại và Quyết nổ súng bắn trúng tai trái của Thuận khiến thanh niên này ngất tại chỗ.

Sau khi gây án, cả nhóm bỏ trốn. Quyết trốn vào Nam một thời gian rồi quay lại Hà Nội tham gia vận chuyển ma tuý. Năm 2015, Quyết bị TAND cấp cao tại Hà Nội tuyên tử hình về tội vận chuyển ma tuý. Sau đó, TAND Hà Nội tuyên 12 năm tù với Quyết về tội giết người trong vụ bắn bị thương Nguyễn Đức Thuận.

Còn Vũ Mạnh Tuấn, đối tượng ra đầu thú vào tháng 8/2015. Ngày 22/7, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Tuấn 10 năm tù vì tội giết người. HĐXX nhận định, chính Tuấn là người kể cho Quyết chuyện đánh nhau và cầm hung khí tham gia ẩu đả. Sau đó, Tuấn bỏ trốn gây khó khăn cho công tác điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá