Bắn chủ quán vì không cho chat

Dù đã nửa đêm, nhưng vẫn muốn đi chat, Hoàng Công Huân tới gõ cửa quán internet của anh Nông Văn Vũ trên đường Lê Lợi, TP Lạng Sơn. Bị anh Vũ từ chối, Huân đã xông vào chửi bới rồi vác súng tự tạo đến, bắn anh Vũ trọng thương.

Vụ án xảy ra vào lúc 4h sáng 14/3 tại quán Internet 2KX, thuộc đường Lê Lợi, TP Lạng Sơn. Kẻ gây án Hoàng Công Huân, 22 tuổi, trú tại đường Chu Văn An, phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn, một kẻ ngông nghênh côn đồ và nghiện games, chat nặng.

Gia đình chẳng có ai quản lý, Huân cứ thoải mái vùi đầu trong các quán net thâu đêm suốt sáng. Huân nghiện chat đến nỗi, sau khi đi tụ tập đàn đúm với bạn về, khoảng 1h sáng 14/3, anh ta lại tiếp tục mò đến quán Internet của anh Nông Văn Vũ để chat.

Tuy nhiên, vì lúc đó quá khuya nên quán đã đóng cửa. Bực mình vì cơn nghiện không được đáp ứng, sẵn thói ngông nghênh, côn đồ, Huân cứ thế xông vào đập cửa ầm ầm và yêu cầu chủ quán phải ra mở cửa để phục vụ hắn. Tức mình vì bị khách quấy nhiễu lúc nửa đêm, anh Vũ đi ra yêu cầu Huân ra về và hai bên đã xảy ra cãi vã, lời qua tiếng lại. To tiếng chán thì Huân bỏ ra về.

Tưởng chuyện chỉ dừng lại ở đó. Không ngờ đến 4h sáng cùng ngày, Huân bất ngờ quay lại và tiếp tục đập cửa nhà anh Vũ gây chuyện. Khi anh Vũ vừa mở cửa thì Huân đã rút khẩu súng ngắn tự tạo bắn thẳng vào anh Vũ làm anh ngã gục ở cửa.

Đúng thời điểm này, một tổ công tác thuộc Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Lạng Sơn đi tuần tra kiểm soát qua đó đã nhanh chóng đuổi theo kẻ vừa gây án. Tuy nhiên, lợi dụng trời tranh tối tranh sáng, đoạn đường lòng vòng vắng người nên Huân đã chạy thoát.

Anh Vũ ngay sau đó đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Về phía Cơ quan CSĐT Công an TP Lạng Sơn, sau khi lấy lời khai của bị hại và một số nhân chứng, các anh biết đích xác thủ phạm là Huân. Qua tìm hiểu mối quan hệ của hắn, tổ công tác đã lần ra địa điểm Huân đang lẩn trốn ở một xã miền núi, cách TP Lạng Sơn trên 20km.

Sau một thời gian rà soát, đến 12h ngày 16/3, Huân đã bị bắt. Đến ngày 20/3, đối tượng Huân đã bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích.

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá