Bán con lấy tiền mua đất!

TP - Công an huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) vừa khởi tố vụ án “Mua bán trẻ em” và bắt tạm giam đối với Hà Hữu Sáng, 47 tuổi, ngụ tại KP2, xã Phú Vinh (huyện Định Quán).

Đồng thời, chuyển giao vụ án cho Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Tỉnh Đồng Nai thụ lý mở rộng điều tra.

Theo Công an Huyện Định Quán, Hà Hữu Sáng có vợ là Võ Thị Kim Hương. Hai người có với nhau hai con gồm một trai và một gái. Đầu tháng 7/2008, tại một đám cưới ở xã Phú Vinh, Sáng gặp bà Kíu- một phụ nữ ở TPHCM. Sáng ngỏ ý nếu ai cần sẽ bán một đứa con để lấy tiền mua đất làm nhà.

Về đến TPHCM, bà Kíu kể lại chuyện này cho vợ chồng ông bà Mộc Hồng N, Vòng Hội H ở phường 10, quận Tân Bình (TPHCM) biết. Hai tuần sau vợ chồng bà N đến Định Quán gặp Sáng ở một quán cà phê.

Thống nhất xong giá cả bán con, Sáng về nhà nói dối vợ là đưa con gái lên Sài Gòn chơi. Sau đó, Sáng mang con gái là cháu Hà Hữu Huyền (sinh tháng 4/2007) đến nhà bà N giao con và nhận 11 triệu đồng rồi về nhà nói với vợ là gửi con lại nhà bà con. Vài ngày sau chị Hương giục Sáng đi đón con về. Cuối cùng, Sáng mới thú nhận đã bán con.

Chị Hương buộc Sáng phải dẫn đến nơi bán con. Đến nơi, ông H cho biết đã đem cháu Huyền cho một người ở Bình Dương nuôi và hẹn khi khác dẫn đến.

Sau đó, ông H khóa điện thoại và không tiếp chị Hương. Chị Hương đến Công an phường 10, quận Tân Bình trình báo và cháu Huyền được công an đưa về trả lại cho chị Hương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá