Bạn đọc phẫn nộ về vụ tra tấn dã man nữ nhân viên

TPO - Tòa soạn tiếp tục nhận được hàng trăm ý kiến của bạn đọc lên án mạnh mẽ hành động thú tính của chủ nhà hàng. Đồng thời đặt những câu hỏi về trách nhiệm của chính quyền sở tại. Nhiều tấm lòng nhân ái đã đề nghị giúp đỡ cho nạn nhân.

Mọi sự giúp đỡ chị Thương, xin gửi về : Ban bạn đọc, báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội. Hoặc gửi qua tài khoản của báo Tiền Phong :

1020100000117796, ngân hàng Công thương 2, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Xin chân thành cám ơn những tấm lòng nhân ái đã ủng hộ, giúp đỡ chị Thương.

Tên: nguyen khac thai, Email: ngkhthai@yahoo,com

Tôi làm công tác nghiên cứu và giảng day sử học, đã đến tuổi nghỉ hưu, quá căm phẫn trước vụ việc tra tấn và làm nhục phụ nữ ở Hoà Bình mà xin gửi đến BBT một số suy nghĩ và đề xuất sau đây:

1. Làm nhục và tra tấn phụ nữ như vụ việc báo nêu chỉ có ở thời Trung cổ. Việc tái áp dụng một hành vi Trung cổ trong thời đại văn minh cần được xử lý ngay lập tức, không được để đối tượng gây tội ác còn nhởn nhơ ngoài xã hội một giây, một giờ nào nữa. Luật tục Trung cổ xử lý người gây ra tội ác bằng chính phương thức mà kẻ có tội đã thực hiện với người bị hại. Xã hội văn minh của chúng ta không cho phép làm như vậy nhưng kẻ chủ mưu và bọn đồng lõa phải được xử lý nghiêm khắc.

Luật pháp Việt Nam hiện nay chưa đủ mạnh và một số người thực thi luật pháp còn chưa có thái độ rõ ràng trong việc này nên tôi đề nghị các cơ quan thông tin đại chúng, nhất là Tiền phong cần theo đuổi đến cùng vụ việc này vì thiên chức báo chí, vì lương tri và đạo lý của chế độ chúng ta. Tôi cho rằng đã có cơ sở pháp lý để không dừng lại ở việc xử lý hành vi của kẻ gây ra tội ác mà cần đình chỉ ngay hoạt động kinh doanh của chúng vì đó là một trong những nguồn gốc gây ra tội ác và phải có biện pháp kỷ luật thích đáng đối với Chính quyền và cơ quan bảo vệ pháp luật ở địa phương vì đã để xẩy ra vụ việc nói trên.

Việc họ có tích cực cấp cứu và giúp đỡ nạn nhân và xử lý đối tượng hiện nay chỉ là phần trách nhiệm phải làm, cần được xem xét nhưng không vì thế mà bỏ qua việc thiếu trách nhiệm của các cơ quan BVPL ở Hoà Bình trong công tác bảo vệ trị an nói chung và vụ việc này nói riêng. Liệu chủ quán và bọn đồng phạm lộng hành ở đây có là dấu hiệu của hiện tượng có bảo kê hay không? Rất cám ơn báo Tiền phong đã thông tin kịp thời nhưng hy vọng báo sẽ không bỏ cuộc.

2. Tôi lấy làm lạ là trong khi báo Tiền phong (qua các công đoạn điều tra, thu thập thông tin, viết bài, thẩm định, biên tập và chế bản (nghĩa là đã hao phí thời gian) vẫn đưa được thông tin đến bạn đọc thì vì lẽ gì cho đến hiện nay tôi chưa bắt gặp được sự phản ứng nào từ các cơ quan công quyền, các đoàn thể xã hội.

Trên thế giới, những chính khách, những người lãnh đạo quốc gia cũng bận rộn rất nhiều việc nhưng mỗi khi có những sự kiện, dù chỉ xẩy ra với một công dân nhưng lại là vấn đề của cộng đồng, của xã hội thì những người lãnh đạo quốc gia lập tức vào cuộc.

Người dân không chỉ chờ đợi ở những bài diễn văn dài lê thê mà họ chờ đợi ở lãnh đạo sự tận tâm với dân. Lần nữa xin cám ơn BBT báo Tiền phong.

Tên: Do Cuong, United States, Email: manh.do@uconn.edu

Cần sớm trừng trị những kẻ coi thường luật pháp

Không thể tin được trong xã hội ta tồn tại những người như vậy. Tôi đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật ra tay loại bỏ khỏi xã hội những kẻ giống thú hơn giống người này.

Tên: Thanh, email : thanh_sanjose@yahoo.com, San jose CA

Hi Bao tien phong,               

Minh doc duoc tin nay minh cung cam thay kho ma tin duoc trong thoi gian cua the ky 21. Lai co chuyen dong troi nhu vay xay ra. Nho cac anh hay cac chi ben bao co the cho minh biet duoc dia chi cua em Bui Thi Thuong. Ban be VN o my ho muon goi tien va loi chuc den em bui thi thuong va gia dinh.

Cam on bao tien phong. Thanh.

Tên: Huynh Kim Long, Email: longkhuynh@aol.com

Tôi có thể viết cả ngày để nói lên nỗi tức giận

Doc xong bai bao toi cu ngo minh nam mo. Khong ngo o the ky 21 roi lai co nguoi mat het ca nhan tinh, doi xu voi nhau con te hon ca suc vat. O trong nha du co dang vo thi mat chong, dang nay ca hai vo chong, cung mot lu an bam hanh ha mot co gai vi ngheo phai di lam muon nuoi con.

Theo toi doc bai bao thi day khong phai la lan dau nhom nguoi nay hanh ha co Huong. Luat phap o dau? Nhung nguoi co trach nhiem o khu vuc do khong hay biet gi het hay sao? Nhung nguoi nay song tren xa hoi chi lam phien den nguoi khac va lam ban ron nhung nguoi co trach nhiem.

Toi hy vong nhung nguoi lam phap luat o noi do khong nen bo qua chuyen nay va toi cung hy vong bao chi nen theo doi tuong tan va cap nhat cho moi nguoi biet dien tien den dau.

Toi co the viet ca ngay de noi len noi tuc gian, nhung toi tam dung o day de cho phap luat giai quyet va bo tuc them neu can thiet.

Tên: Nguyen Huy, Email: Grssman@yahoo.com

Không thể để những kẻ mất hết tính người ấy tồn tại trong cộng đồng

Lên án hay bàn nhiều về hành vi của vợ chồng chủ nhà hàng Thanh Loan thì đã được nhiều độc giả viết rồi, viết nữa tôi nghĩ rằng cũng chỉ thế thôi vì không lời nào có thể lột tả hết được sự độc ác mất hết tính người của những kẻ đó. Chúng tôi chỉ mong pháp luật cần nghiêm trị và tôi nghĩ cần loại họ khỏi cộng đồng này vì thật không hiểu nổi thể kỷ 21 mà còn những kẻ có hàn vi dã man như vậy đối với đồng loại.

Đề nghị các cơ quan chức năng khởi tố, bắt giam họ và những kẻ tòng phạm vẫn đến bệnh viện uy hiếp tinh thần chị Thương, buộc họ phải trả 10 tháng lương cho chị Thương, đền bù những tổn thất về thể xác và tinh thần cho chị Thương trước khi đưa chúng ra xét xử.

Tên: Kevin Le, Email: lehkevin@gmail.com

Toi muon duoc goi tang co gai nay mot it tien de giup co trang trai tien vien phi

Thua qui toa soan: Trong gio nghi tai co quan lam viec o San Jose, California, toi tinh co doc duoc ban tin nay tren www.tienphongonline.com. Toi that cam phan vi hanh dong qua da man cua vo chong chu nha hang Thanh Loan.

Toi nghi rang hanh dong nay con da man hon ngan lan cai canh ma toi tung xem trong vo bi kich "La Sau Rieng" cua Doan Kich Noi Kim Cuong ngay nao khi tui con o trong nuoc. Toi rat mong cac co quan co tham quyen trong nuoc nen lam sang to vu nay va danh cho vo chong chu nha hang mot ban an that xung dang voi nhung gi ho da gay ra.

Voi toi, ngheo khong phai lam mot cai toi, khong ai muon minh duoc sinh ra trong canh ngheo tung, co gai tre nay khong may sinh ra trong canh ngheo kho, de phai di lam thue muon, nhung co phai duoc huong cai quyen duoc doi xu binh dang nhu bao nguoi di lam cong khac.

Toi muon duoc goi tang co gai nay mot it tien de giup co trang trai tien vien phi, vi toi hieu co khong co tien moi di lam thue muon, thi lam gi co tien de trang trai vien phi. Rat mong qui toa cho tui biet lam the nao de chuyen tien den tay co gai tre nay. Thanh that cam on. San jose May, 11, 2006

Tên: nguyen minh anh - moscow, Email: minhanh@mail.ru

Hãy ra tay trừng trị nghiêm minh làm gương cho kẻ khác

Tôi đọc thông tin về vụ tra tấn nhân viên bằng phân và que săt nóng , tôi vô cùng phẫn nộ và không thể tin đuợc hiện nay chúng ta đang sống trong một xã hội công bằng văn minh lại để xẩy ra chuyện nghê tởm này ! Vậy Cơ quan Pháp luật ở đâu ? Chính quyền bảo vệ dân ở đâu ?

Tôi đề nghị các cơ quan có thẩm quyền và luật pháp hãy ra tay trừng trị thật nghiêm minh những kẻ đã gây ra tội ác man rợ đối với chi Thương. Kinh mong Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam hãy lên tiếng để bảo vệ quyền lợi của Phụ nữ nói chung và chị Thương nói riêng.

Tên: Ngoc Tan, Email: ngoctanth@yahoo.com

Khong the tha thu cho nha hang Thanh Loan !

Kinh gui Tien Phong That tuyet voi khi Tien Phong da nhanh chong vao cuoc, cung nhu bao su viec tieu cuc khac, Tien Phong luon vao cuoc de gop phan lam cho xa hoi Viet Nam chung ta them phan tot dep hon.

Kinh thua Tien Phong, trong khi Dang, Nha nuoc, cac to chuc xa hoi da co bao nhieu chuong trinh nhan dao nao la “Quy tam long vang” “noi vong tay lon” “la lanh dum la rach” v.v, va da co muon van tam long vang, the ma lai van co nhung ke nhu Hai va Loan.

Toi tha thiet mong Tien Phong con tiep tuc vao cuoc nhieu hon nua, va neu cong an huyen Luong Son chua giai quyet duoc, cong an tinh Hoa Binh khong giai quyet duoc thi phai can co su chi dao t­u phia cap Bo de dua nhung ke nhu Hai va Loan ra truoc anh sang lam thoa long mong moi cua nhan dan va ban doc. Xin cam on.

Tên: Hồ Anh Phương, Email: bdnna@hn.vnn.vn

Một đối xử quá độc ác trong xã hội, cần phải trừng trị đích đáng và bồi thường thiệt hại về nhân phẩm và sức khoẻ cho người bị hại.

Tên: Nguyễn Thanh Tuấn, Email: Mattroidovn2003@yahoo.com

Trách nhiệm thuộc về Trưởng Công an huyện Lương Sơn

Bất kỳ ai đọc thấy tin này cũng không thể tin được là nó tồn tại ngay trong xã hội của nước ta. Tuy nhiên phải nhìn thẳng vào sự thật rằng những chuyện như vậy vẫn đang xảy ra và có thể nhiều vụ không được báo chí đăng tin. Tại sao lại có hiện tượng như vậy trong xã hội hiện nay, đó là vì:

Lực lực lượng an ninh địa phương yếu kém và thiếu trách nhiệm: - Yếu kém trong việc phát hiện tình hình và nghiêm trọng hơn là một số vụ việc xảy ra tại nhà hàng này đã không bị xử lý? (ví dụ: vụ đánh ngất một nhân viên trước đó, bản thân người bị hại cũng nhiều lần chạy trốn nhưng không thành). - Thiếu tinh thần trách nhiệm, có thể coi là bao che cho nhà hàng này: bán thịt thú rừng có hệ thống và đánh người nhưng không bắt giữ ngay tạo điều kiện để cho hung thủ chạy thoát. ( Công an khi đã có nhân chứng, vật chứng rõ ràng cần bắt ngày đối tuợng chứ không thể lấy lý do chờ khám giám định mới ra lệnh bắt)

Theo ý kiến của cá nhân công dân, tôi đề nghị làm rõ trách nhiệm, kỷ luật những cá nhân có liên quan, trong đó cần cách chức cấp trưởng công an huyện Luơng Sơn, buộc thôi việc Trưởng Công an xã để làm gương và giữ niềm tin đối với nhân dân. Chỉ như vậy mới làm nhân dân tin tưởng vào chính quyền.

Tên: Bui Van Ha, Email: tuanhasm@yahoo.com

Can nghiem khac xu li chu nha hang thanh loan

Toi that su bi soc khi doc duoc tin tu bao tien phong.cam on bao da kip thoi dua tin nhung hanh vi thu tinh tren cua ong chu nha hang Thanh Loan.Toi rat phan no voi hanh dong da man tren,nhung nguoi dan nhu chung toi rat mong co quan chuc nang co tham quyen xem xet va giai quyet dut diem hanh dong thu vat cua nha hang Thanh Loan da coi thuong gia tri va nhan pham cua mot con nguoi.Khong de ke co toi song nhon nho ngoai vong phap luat.

Toi la nguoi dan cung que cua nan nhan toi khong the chiu noi toi rat cam thong voi chi Thuong cang Thuong chi Thuong chung toi cang cam thay cam phan voi hanh dong cua nhung ke da cha dap len mot con nguoi thap co be hong nhu chi Thuong ,thu hoi xa hoi chunbg ta con bao nhieu truong hop nhu vay ma chua duoc phat hien va trung tri thich dang.

Chung toi, nguoi dan Xa Luong Ngoai dong tinh ung ho chi Thuong va mong phap luot nhanh chong co ban an thich dang voi ong chu va nha hang Thanh Loan.

Tên: Nguyen Minh, Email: karuiyama@yahoo.com

Cần trừng trị thích đáng cả vợ lẫn chồng chủ nhà hàng này

Nghe câu chuyện này ai cũng bất bình. Tên chủ nhà hàng đã "cao chạy xa bay" vì các cơ quan chức năng vào cuộc chậm chễ. Nghe nói các nhà hàng kiểu này ngoài bọn bảo kê đầu gấu, còn có "sự bảo kê" của chính quyền địa phương (làm ngơ để cho hoạt động phi pháp).

Riêng việc để cho các nhà hàng trương biển "thịt thú rừng quí hiếm" hoạt động đã thấy nực cười cho các cơ quan bảo vệ pháp luật địa phương. Liệu có phải thông tin khởi tố, bắt tạm giam tên Hải đã bị ai đó tiết lộ trước để hắn chạy trốn hay không?

Cần bắt cả "bà chủ" cửa hàng này và những kẻ đầu gấu bảo vệ nhà hàng vì chắc chắn chúng cũng tham gia phạm tội. Đừng để bà chủ nhà hàng tiếp tục "nhởn nhơ nói cười" như báo Tiền phong đã đưa. Mong các cơ quan pháp luật trừng trị nghiêm những kẻ vô lương tâm này và dẹp bỏ những quán "thịt rừng quí hiếm" kiểu như vậy.

Tên: ngô quang phúc, Email: nguoi_lang_thang_he_pho@yahoo.com

Nỗi bức xúc của sinh viên !

Em rất bức xúc khi thấy trong xã hội lại vẫn còn có những người mất hết lương tâm như mấy người chủ quán. Mong pháp luật sớm bắt được và xử lý.

Tên: Vũ Huy Hoàng, Email: huyhoanghhpt@yahoo.com

Không thể chấp nhận nổi, pháp luật ở đâu?, chính quyền địa phương ở đâu?

Đề nghị nhà nước ta nên đưa thêm các hình phạt về thể xác như ở Singgapore và một số nước khác đối với một số tội ác, ví dụ: các tội xâm hại thân thể, ngược đãi người khác; cố ý gây thương tích; cố ý giết người; cướp giật gây tai nạn cho người bị hại; ....

Tôi thấy hiện nay XH ta đang tồn tại nhiều nghịch lý, đó là: người tốt lại phải sợ kẻ xấu, lẩn tránh mà không dám hợp sức nhau lại chống trả những kẻ xấu, để mặc kệ chúng gây hại cho người khác miễn sao không phải mình là được rồi (thật đáng xấu hổ).

Rồi nhìn thấy kẻ trộm móc túi, lấy trộm túi xách, ĐT di động ngay tại ngã tư, giữa ban ngày mà không ai nói gì, làm gì? vậy chúng ta có nghĩ đến lúc kẻ trộm kẻ cướp làm việc đó với chúng ta mà người ta chỉ đứng nhìn thì chúng ta sẽ thấy thế nào? có hàng chục hàng trăm người nhưng chỉ đứng nhìn mà không dám chống lại một vài kẻ trộm cướp? Tại sao không phải là toàn dân đều tham gia chống trộm cướp, chống lại tội ác, tại sao không hợp sức mọi người lại mà làm cho môi trường XH tốt đẹp hơn, tốt đẹp thì cho ai chứ? cho bản thân chúng ta, cho con cháu chúng ta sau này chứ cho ai.

Chỉ kêu gọi ư? chỉ hưởng ứng tham gia ư? nhưng không hành động cụ thể thì không bao giờ những kẻ gây tội ác biết sợ, chúng càng táo tợn hơn, chúng càng liều lĩnh hơn, chúng càng trắng trợn hơn mà thôi. Theo tôi, ở đây cũng phải xem lại cách giải quyết sự việc, giải quyết vấn đề của các cơ quan chính quyền, của các cơ quan hành pháp, một số trong số họ không tạo được niềm tin đối với đa số người dân, có khi còn tiếp tay cho tội ác, dẫn đến mở rộng đường cho kẻ ác quay lại trả thù những người dân dám dũng cảm đấu tranh. Từ đây tạo cho người dân luôn tồn tại một ý nghĩ "tốt nhất là nên tránh, khỏi vạ lây", đó chính là điều mà kẻ ác mong muốn, chúng sẽ khai thác tốt điều này và ngày càng lộng hành hơn, càng dã man và trắng trợn, ngang nhiên hơn, coi pháp luật chẳng ra gì.

Chẳng nhẽ XH chúng ta phát triển đi lên về Kinh tế, nhưng lại chấp nhận ngày càng đi xuống về văn hoá, an ninh XH sao? rồi sẽ dẫn đến một XH như thế nào đây? con cháu chúng ta sẽ sống trong một XH mà có quá nhiều cái xấu không dám loại bỏ mà chấp nhận để lại của thế hệ trước sao? Lúc đó tôi tin chắc sẽ không có gì tồi tệ bằng.

Tôi hy vọng với những việc lớn như đấu tranh gian khổ chống giặc ngoại xâm mà chúng ta vẫn làm được và chiến thắng thì những việc nhỏ trên chúng ta hoàn toàn vượt qua và làm tốt vì tương lai chung của đất nước. Tôi xin dẫn ra đây 2 hình ảnh mà tôi thấy chúng ta phải suy nghĩ :

 - Ở Singapore, phụ nữ hoàn toàn có thể đi dạo phố hoặc đi ra ngoài đường một mình giữa đêm khuya mà không hề phải lo sợ gì.

- Ở VN mình, tôi chứng kiến có cháu Học sinh đang đi học về giữa trưa ngay trên phố chính ở HN liền bị một số thanh niên tóc đỏ tóc vàng đấm đá túi bụi và cướp xe đạp của cháu bỏ chạy (tất nhiên tôi và một người nữa chạy đến thì chúng vứt xe lại chạy mất), nhưng tôi thấy mọi người qua lại chẳng ai quan tâm, có khi cho rằng chúng nó học sinh có mâu thuẫn đánh nhau kệ chúng nó.

Điều này thể hiện pháp luật không được chúng coi trọng, hay nói cách khác là vì lý do gì đó không đủ sức răn đe làm bọn chúng cảm thấy sợ trước khi hành động. Chính vì thế tôi xin được gửi một lời nhắn nhủ tới các cơ quan thực thi pháp luật là phải làm thật nghiêm, thật quyết tâm vì con cháu chúng ta, vì bộ mặt, vì tương lai đất nước.

Tên: Lien Nguyen T., Email: lienbinhdinh@yahoo.com

Toi co the giup trang trai 3 thang tien nha, tien an..., de co Thuong tim viec khac tot hon.

Doc qua tin co Thuong bi ong ba chu nha hang "hanh ha". Mot noi buon tham thia cho co Thuong, cho mot so co gai bi mat nhan pham chi vi hoan canh.... Va, noi buon mai mai trong toi cung nhung ai la nguoi VN

Tên: Trần Đình Nghĩa, Email: dinhnghia258@yahoo.com

Thật Ghê Tởm Với Những Kẻ Mất Tính Người

Thật không thể tin những gì mà mình đang đọc nữa . Bản thân Tôi là 1 người đàn ông mà cũng không thể cầm được nước mắt khi đọc bài này . Thật không ngờ xã hội ngày nay mà còn tồn tại những kẻ không khác gì bọn phát xít . Hành động dã man của bọn chúng đối với 1 con vật còn không thể tha thứ được chứ huống chi là 1 con người . Tôi mong rằng các cơ quan pháp luật nhanh chóng vào cuộc và có những hình phạt đích đáng cho những kẻ không còn tính người này nữa

Tên: nguyen van tuyen, 97 Bach Dang, Nha Trang

Vi sao ke pham toi bo tron,trach nhiem nay thuoc ve ai,toi khong thay con gi phai noi nua,vay bo may cong quyen cua nha nuoc ta dau ?

Tên: Do the huong, Email: Dothehuong63@yahoo.co

Can loai bo bon mat nguoi da thu !

Sau khi doc bao ve hanh dong cua bon chung, toi vo cung phan no, khong the chap nhan duoc hanh dong thu tinh cua lu suc vat do. De nghi cac co quan hanh phap cua nha nuoc Viet Nam phai dieu tra, xu ly, nghiem tri bon chung voi muc an cao nhat co the, de " Loai bo bon chung ra khoi doi song xa hoi " lam bai hoc cho nhung ke coi tinh mang con nguoi nhu co rac.

Tên: Tuan Anh

Tra lai su cong bang cho be Thuong !

De nghi co quan phap luat khan truong co bien phap bat giu chu nha hang T Loan de trung tri truoc phap luat.De nghi cung cap anh cua chu nha hang TLoan len cac phuong tien thong tin dai chung de nhan dan cung tham gia truy bat!

Tên: Lý Ngọc Nương - Bộ lao động, Email: lynuong@yahoo.com

Trách nhiệm thuộc về các cơ quan chức năng Tỉnh Hoà bình

Cám ơn phong viên báo Tiền phong, các bạn đã cho người đọc thấy được tại sao năm 2006 vẫn còn những con quỷ đội lốt người sinh sống. Nếu không có những người phóng viên này thì con quỷ này còn sống đến bao giờ và còn làm kkổ bao nhiêu người nữa. Tôi rất căm phẫn và còn nhiều điều vẫn không hiểu?

1.Tại sao chỉ có Phóng viên biết chuyện khi cho đăng lên báo mà các cơ quan chức năng không biết, chắc chắn không phải thịt thú rừng che mắt thì phải là đồng tiền?

2.Tại sao lại ra quyết định khởi tố mình chủ quán thế còn vợ, những kẻ bảo kê không có tội sao?

3.Khi ra quyết định khởi tố tại sao đối tượng đã bỏ trốn? có phải chỉ là hình thức trước sự phẫn nộ của nhiều người dân không?

4.Nhà hàng này tồn tại bao nhiêu năm rồi và con quỷ này đã nhiều lần hành hạ không chỉ bạn Thương mà còn nhiều người khác tại sao các cơ quan chức năng không biết?

5.Vụ án này không nên để cho công an Huyện, Tỉnh Hoà bình làm nữa mà tôi nghĩ nên để cho Bộ Công an làm cho công bằng và khách quan.

Trên đây là 5 điểm tôi thắc mắc và các bạn nếu đọc kỹ khi thấy trước đây con quỷ này đã có một thời gian đội lốt cán bộ công an thì năm vấn đề trên không phải là không có lý.

Tên: vũ ngọc hải, Email: vungochai25@yahoo.com

Khi đọc bài báo này tôi không tin đó lại là sự thật đang hiện hữu tại nước ta. Đó là chưa kể Hoà bình là một tỉnh rất gần thủ đô.Cái cách đối xử của lão chủ quán (xin lỗi Toà soạn tôi đang rất bức xúc khi đọc bài báo này) không còn từ nào hơn ngoài từ mất hết tính người. Với một con người như vậy xã hội chúng ta không thẻ dung tha.

Trong khi bao người đang hàng ngày làm những việc thiện giúp đỡ cho cuộc đời này trở lên tươi đẹp hơn thì không ngờ lại có 1 con người như lão Hải, tôi hi vọng và cũng bày tỏ ý kiến cần phải nghiêm trị con người này, không có lý do nào có thể giải thích cho những hành động của ông ta.Tôi sẽ chờ đợi số báo tới của quý Toà soạn để xem sự việc sẽ tới đâu. Xin chân thành cảm ơn.

Tên: nguyenperla

Phải cho 2 vợ chồng chủ nhà hàng Thanh Loan và những kẻ tra tấn cô Thương đi tù

Nếu cô Thương làm việc không tốt, lau nhà, rửa bát không sạch, những kẻ bất lương trên sao không sa thải, thuê người khác vào làm, mà vẫn ép cô phải làm đủ thứ việc và không trả cho cô 1 xu nào?

Không lời nào biện hộ được cho sự dã man của bọn chúng. Chúng đã vi phạm trắng trợn luật lao động và hình sự, thuê người làm không đăng ký, hành hạ, bỏ đói người lao động, giam giữ người trái pháp luật. Bọn chúng không sinh trong xã hội nguyên thuỷ, bọn chúng mở được nhà hàng có đăng ký với quy mô không nhỏ, chứng tỏ chúng không phải không có hiểu biết pháp luật, nhưng vẫn cố tình vi phạm luật.

Những kẻ tàn ác trên, đề nghị cho mỗi tên ít nhất 5 năm tù giam, phải bồi thường toàn bộ chi phí chữa trị cho cô Thương và trợ cấp trong 10 năm cho cô mỗi tháng 200,000đồng.

Tên: Đào Ngọc Anh, Email: daoanh205@yahoo.com

Vô cùng phẫn nộ !

Tôi vô cùng phẫn nộ khi đọc bài báo trên tienphongonline.com.vn. Tôi không thể tưởng tượng được trong xã hội ta còn có những con người dã man như Trịnh Tiến Hải Chủ nhà hàng Thanh Loan ở Lương Sơn - Hòa BÌnh đối với Bé Thương.

Được biết tên Hải trước đây đã là cảnh sát hình sự, tức đã được đào tạo, học hành để trở thành người che chở cho dân. Nhưng thật đáng tiếc tên Hải đã không giữ được phẩm chất của người cảnh sát nhân dân nên đã bị ra khỏi ngành, và ngày càng trở thành con thú mất hết tính người.

Tôi mong các ngành chức năng làm rõ và trừng trị đich đáng những kẻ phạm tội. Báo vừa thông tin tiếp vợ Hải là Loan vẫn nhởn nhơ.. tôi nghĩ cũng cần xem xét có đủ căn cứ để tiếp tục khởi tố đối với Loan không.

Các cơ quan chức năng cũng cần xem xét kỹ có ai bảo kê Hải không để trừng trị. Mọi thông tin tiếp theo xin tienphongonline tiếp tục đăng để bạn đọc theo dõi. Cảm ơn Quý tòa soan!

Tên: Nguyen Minh Hue - CQLG - BTC, Email: nguyenminhhue1954@yahoo.com

Phap luat can phai trung tri nghiem "Ke mat nguoi da thu"

Toi da doc 2 bai bao cua Tac gia Duc Ke va Hong Son. Xin cam on cac anh da dua kip thoi su viec tren ra truoc cong luan. Toi cung la mot nguoi phu nu nen rat bat binh truoc su viec ten Hai nguyen la mot cong an hinh su da bi sa thai.

Chinh vi vay ma han lai cang man ro va dung moi thu doan bi oi doi xu voi mot con nguoi da phai bo suc lao dong cua minh di lam thue cho han kiem tien nuoi song gia dinh minh. Ngay doi voi mot ke toi pham thi Luat phap cua VN cung khong cho phep hanh ha mot con nguoi nhu vay.

Thi tran Luong Son cach Thu do Ha Noi co khoang 30km thoi. Vay ma ten mat nguoi da thu Hai kia doi xu voi con nguoi luong thien nhu mot con thu du doi lot nguoi.

Qua bai bao dang thi Chi Thuong khong chi bi ten Hai hanh ha 1 lan nay nen da nhieu lan bo tron khong thanh. Nhung nguoi dan luong thien xung quanh khong giam len tieng. Lieu ten sat nhan do long hanh nhu vay han co nup duoi ke be tren nao bao che cho han khong?

De nghi nganh CA Hoa Binh nhanh chong truy tim ke toi pham, ten Hai phai bi trung tri thich dang de chi Thuong phai duoc tra lai su cong bang. Con mu Loan vo ten Hai sau khi su viec xay ra da khong biet xau xa cho toi loi cua gia dinh minh gay ra lai con nhon nho cuoi cot tren su dau kho cua chi Thuong. Toi xin duoc chia se noi dau voi chi Thuong, chuc chi mau binh phuc de ve voi gia dinh.

Tên: Vũ Văn Tuyến, Email: vuvantuyen@yahoo.com

Có còn tính người không?

Tôi rất bức xúc khi được đọc bài viết này. Tôi thực sự không hiểu rằng trong thời đại văn minh này lại còn có những con người độc ác vô nhân đạo đến mất hết tính người như chủ cửa hàng Thanh Loan. Ông Tiến Hải ơi ông đúng là không bằng loài cầm thú chứ đừng nói là không có tính người nữa. Ngay cả thú vật cũng không đối xử với đồng loại của chúng như vậy.

Tôi rất mong cơ quan công an loại trừ những kẻ độc ác ấy ra khỏi xã hội này để không còn những người dân hiền lành lương thiện như bạn Thương bị chúng hành hạ như vậy

Tên: Hoang Minh Lam, Email: quabatbinh@yahoo.com

Toi khong the tuong tuong duoc !

Toi qua bat binh truoc hanh dong da man va vo nhan tinh cua chu Nha hang Thanh Loan den nhu vay. Neu su viec dung nhu la bao dang thi ong chu Nha hang khong con tinh nguoi. Hanh vi cua ong ta tan khoc va trai phap luat.

Toi rat mong cac Co quan chuc nang lam ro va trung tri con nguoi co con tim cua quy nay.

Chung toi rat mong quy Toa soan thong tin kip thoi ve vu nguoc dai da man va chua tung co nay. Xin cam on Quy toa soan !

Tên: Quỳnh Hương, Email: quynhh_tun@yahoo.com

Công an và chính quyền bị bịt mắt hay sao?

Tôi cũng chung sự phẫn nộ vợ chồng tay Hải , xót thương cô Bùi thị Thương như các bạn đọc đã lên tiếng.

Có điều, tôi thấy khó hiểu là, một chuyện vô nhân tính như thế đã kéo dài Cô Thương không phải là nạn nhân duy nhất- cớ sao các cấp chính quyền và công an lâu nay cứ "im thin thít" như thế? Nếu không có sự lên tiếng của TP, liệu có xảy ra quyết định khởi tố tên Hải hay không? (Thật sự tôi nghi ngờ điều này). Vì sao chỉ khi báo chí lên tiếng, công an và chính quyền mới "ngã ngửa" ra rằng có chuyện đối xử với con người như con vật như thế trên địa bàn mình phụ trách. Hay là bởi tên Hải là cựu công an, nên hắn được các bác chức sắc nể nhắm mắt làm ngơ??!

Chuyện xảy ra đến mức như thế, thân thể cô Thương bị xâm phạm đến mức như thế- tôi cho rằng có phần lỗi không nhỏ của công an và chính quyền sở tại khi không ngăn cản kịp thời sự việc khi nó mới manh nha.

Tên: Ngọc Long, Email: longneu@yahoo.com

Hành động của một kẻ thân xác người, nhưng tâm hồn dã thú !

Tôi thật sự thấy bức xúc về một người có thể mất hết nhân tính như loài cầm thú, đối xử giữa con người với con người mà "dã man" như vậy. Cũng như bao ý kiến khác đề nghị toà báo và chính quyền sở tại theo dõi thông tin này và xử lý thích đáng theo pháp luật .

Tên: Phương Thế Ngọc - Hà Nội

Nên loại bỏ những kẻ như tên Hải ra khỏi cộng đồng

Nên loại bỏ những kẻ như tên Hải ra khỏi cộng đồng. Chính quyền và các cơ quan pháp luật ở huyện Lương Sơn nên xem xét lại vai trò của mình khi để xảy ra tình trạng vô đạo đức như thế trong địa bàn quản lý.

Tên: Combustions, Email: thint_designer@yahoo.com

Tôi thật sự bức xúc khi đọc được những dòng chữ của bài báo, tại sao trong thời đại này lại có người vô nhân đạo, mất hết tính người đến thế. Đề nghị cơ quan thi hành pháp luật hãy làm rõ và xử lý thích đáng cho loại người vô nhân tính này với hình pháp cao nhất.

Tên: hoàng ngọc lợi, Email: traitimdoncoi_990@yahoo.com

Tôi thật sự kinh tởm trước những hành động của những con người của năm 2006 thực sự khi nghe thông tin này tôi lại liên tưởng tới những hình ảnh của một bộ phim cách mạng đó là những cảnh tra tấn các chiến sĩ cách mạng bằng những thứ chuyên dụng . Tôi nhớ nhất chắc là một cảnh tra tấn một chiến sĩ nữ :một tên cầm một cây sắt được nung nóng đâm vào vùng kín cho tới khi ngất xỉu.

Hãy xử lý ở khung hình phạt cao nhất! đó là lời cuối cùng tôi muốn nói với những nhà hành pháp !

Tên: Nguyễn Tuấn, Email: nd_tuan72@yahoo.com

Khong the chap nhan giua xa hoi ma chung ta dang song lai ton tai mot hinh anh di nguoc lai moi gia tri chan ly nhu truong hop o nha hang Thanh Loan. Chung ta dang xay dung mot xa hoi cong bang, dan chu, van minh thi day la cai gi.

Van minh o dau? Cong bang o dau? Dai hoi Dang toan quoc lan thu X vua thanh cong tot dep, chung ta dang huong vao mot tuong lai tot dep cua ca dat nuoc thi cang khong the de mot hanh dong trai phap luat, trai luong tam duoc ngang nhien ton tai nhu vay.

Trong khi do ke gay ra hanh dong nhu vay da tung dung trong co quan bao ve phap luat, hieu ro luat phap ma van ngang nhien hanh dong nhu vay thi cang khong the chap nhan.

Cac co quan bao ve phap luat can nghiem khac trong viec xu ly truong hop nay, can cham dut nhung hanh dong tuong tu nhu vay, co the nguoi dan moi cam thay tin tuong hon o chinh quyen, tin hon vao su lanh dao cua Dang.

Cac co quan bao chi cung can len tieng manh me hon de gop phan vao viec xu ly kien quyet cua cac co quan bao ve phap luat trong truong hop nay.

Tên: pamdinhtan, Email: ductan_korea_2010@yahoo.com.vn

Thua quy bao cung cac doc gia viet nam. Khi ban than toi doc duoc bai bao nay ,cung nhu bao doc gia khac deu rat cam phan bon con do cung nha hang thanh loan,nhung phai noi mot dieu la,be Thuong da bo tron may ban rui nhung kg thoat ,va deu bi bat lai,nhu vay quan chung nhan dan biet rat ro ve viec nay.

Khong le luat phap o thi tran nay nam ngoai vong luat phap cua nuoc ta.Toi nghi can phai kiem diem cac vi co trach nhiem tai thi tran nay .Hy vong luat phap nuoc nha se tra lai su cong bang ,ve vat trat va tinh than cho be Thuong.

Tên: Nguyễn Thị Lan Anh

Sau khi đọc bài ma báo Tiền phong về vụ nhà hàng Thanh loan tra tấn nhân viên, Tôi rất bất bình vì hành động vô đạo đức đó. Không chỉ tôi mà mọi độc giả khác đều có chung sự bất bình đó.

Chúng tôi rất mong công an tỉnh Hoà Bình nhanh chóng bắt tên Hải, và phải có mức án đích đáng nhất, và đồng thời phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho chị Thương. Tôi xin trân thành cảm ơn Báo Tiền phong.

Tên: Trần Hiếu, Email: hanoimualarung@yahoo.com

Cần thiết phải trả lại sự nghiêm minh của pháp luật

Tôi thật sự rất buồn khi đoc bài viết, trong một xã hội văn minh như vậy mà con người với con người đối xử với nhau thật tàn ác quá.Công an tỉnh Hoà bình cần phải xử lý vụ này cho đến nơi tìm lại sự công bằng cho những người phụ nữ nghèo hèn như bé Thương.

Tên: lamquanag2003, Email: lamquanag2003@yahoo.com

Trung bi nhung ke mat tinh nguoi !

Qua bai bao ve truong hop co Thuong bi danh dap da man boi bon chu quan mat het tinh nguoi toi xin de nghi co quan phap luat trung tri thang tay doi voi nhung hanh vi pham toi noi tren, neu la toi thi toi se de nghi xu phat muc an cao nhat cua luat phap nuoc cong hoa xa hoi chu nghia viet nam.

Tên: dinhhongha, Email: dinhha1611@yahoo.com.vn

Phai trung tri nghiem khac nhung ke con do

Toi doc bai bao rat phan no ve hanh vi da ma cua vo chong chu quan Thanh Loan, rat mong Phap luat co nhung hinh phat cao voi nhung con nguoi nhu vay de lam g­uong cho nguoi khac.

Tên: Hà Tĩnh

Tôi vô cùng căm phẩn bọn người ở nhà hàng Thanh Loan, dưới  chế độ XHCN tốt đẹp của chúng ta không thể để bọn người vô nhân tính kia tồn tại. Tôi mong sao các cơ quan pháp luật ở Hoà Bình nhanh chóng vào cuộc để sớm đưa bọn người này ra trước vành móng ngựa trừng trị thật thích đáng.

Tên: Nguyễn Hồng Sơn, Email: nguyenhong_son14@yahoo.com

Chính quyền sở tại đã ở đâu, làm gì khi để sự việc diễn ra ???

Tôi thực sự phẫn nộ và bức xúc khi biết sự việc xảy ra ngay trong xã hội tốt đẹp của chúng ta, điều mà chỉ có thể xảy ra dưới chế độ nô lệ. Ngoài việc căm phẫn những kẻ táng tận lương tâm, dã man độc ác mất hết tính người, tôi càng ngạc nhiên khi không hiểu công an, chính quyền huyện Lương sơn Hoà bình đã ở đâu, làm gì suốt thời gian dài mà không có thái độ trấn áp tội phạm để bọn chúng lộng hành coi thường pháp luật đến như vậy?

Chỉ đến khi báo chí , công luận lên tiếng thì mới làm như biết và có động thái ra tay. Phải chăng có ai đó đã bao che, "bảo kê" cho bọn chúng làm bậy. Đề nghị phải nghiêm trị thật nặng để làm gưqơng cho kẻ khác, cũng như trị ngay những kẻ tay chân, đầu gấu của chủ nhà hàng đang theo dõi và có biểu hiện hành hung những người đưa tin và giúp đỡ nạn nhân, giứ nghiêm kỷ cương phép nước.

Tên: Kim Giang Nam, Email: kimgiangnam@yahoo.com

Kính gửi toa soạn,thật sự tôi rất bất bình khi đọc bài viết nay( Cũng rất nhiều bài nói về chuyện xã hội đen),tôi cam thấy rằng,vấn đề ở đây không phải là câu chuyện đau lòng của cô gái tên Thương mà còn rất nhiều cô gái nữa nếu luật pháp chúng ta không ra tay trừng trị đối với bọn chúng.

Sự tồn tại của các nhà hàng lớn là xuất phát từ những người trước đó là cán bộ nhà nước hoặc đang là cán bộ nhà nước.....Trong bài viết có nói rằng"quán mở ra toàn là khách xịn: vậy những người khách đó là ai!?trong khi đó chủ trương của nhà nước mình là cấm săn bắt thú rừng,tuy không phát hiện được bọn săn thú rừng nhưng ít nhất cũng biết đối tượng đang thu giữ thú rừng ấy vạy mà luật pháp vẫn không xử lý bọn chúng,liệu có khả năng là bao che ko!?

Qua đây tôi mong pháp luật chúng ta nên thẳng tay trừng trị bọn chúng để cho dân lành chúng ta có cuộc sống yên lành. Xin chân thành cám ơn toà soạn!

Tên: Quảng Phú, Email: quang_phu72@yahoo

Đó là hành động man rợ thời trung cổ

Tôi không ngờ một hành động man rợ thời trung cổ lại xảy ra ngay ở một thị trấn trong thời đại hiện nay. Thật là kinh khủng và ghê tởm khi đọc và tái hiện những hình ảnh qua bài viết của phóng viên báo Tiền phong.

Cảm ơn các phóng viên đã dũng cảm, kịp thời đưa tin. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng xử lý vụ án này thật nghiêm khắc và xem xét đây có phải là phần nổi của tảng băng chìm hay không?

Tên: Nguyễn Thị Thu Trang, Email: trang_thanh_tu

Hãy xử lý thật nghiêm minh Nhà hàng Thanh Loan

Đọc bài báo mà Tiền Phong đã đưa tin về một người ở bị hành hạ dã man, tôi và cả phòng làm việc của tôi không thể nào tin vào thời buổi hiện nay mà còn những cảnh tra tấn, hành hạ như thế, không biết tình người đã biến đi đâu ở vợ chồng người chủ nhà hàng, chúng tôi cứ tưởng đây cảnh tượng tra tấn tù nhân của Thực dân Pháp và Đế Quốc Mỹ mà chúng tôi được biết qua lịch sử của Việt Nam.

Chúng tôi rất mong các ngành, các cấp hãy vào cuộc để nhanh chóng xử lý nghiêm minh vợ chồng ông bà chủ Nhà Hàng, mong các bạn đọc quan tâm giúp đở cho Thương vượt qua khỏi cơn khủng hoảng tinh thần và vật chất để Thương ổn định cuộc sống chăm lo cho gia đình đặc biệt là 2 đứa con còn quá nhỏ.

Tên: haonganh, Email: matngoc00000@yahoo.com.vn

Tôi cảm thấy sợ hãi khi đọc bài "tra tấn nhân viên bằng phân lợn và que sắt nóng'.Đọc bài báo tôi cảm thấy rùng mình và thương cho nạn nhân vừa bị bỏ đói vừa bị đánh đập ,không biết chủ nhà hàng đó có còn là con người nữa hay không .

Ông ta không chỉ cho phân lợn vào môm bắt nạn nhân ăn mà còn dùng kìm kẹp khắp người nạn nhân .Đúng là không có một chút nhân tính nào .Ông chủ như vậy pháp luật cần phải xử thật nghiêm để lấy lại công bằng cho người bị hại .

Tên: Đoàn Chàn, Email: doanchanvc@yahoo.com

Nhà hàng Thanh Loan đối xử dã man đối với nhân viên của mình cần phải nghiêm trị. Riêng trường hợp xác định thương tật, tôi cho rằng bệnh viện không nên trì hoãn chỉ vì vài triệu tiền chi phí, mà cần phải tiến hành ngay để đảm bảo quyền lợi của người bị hại, sau này có thể truy hoàn. Việc làm khẩn trương và kịp thời chính là hành động vì công lý của bất kỳ cá nhân và cơ quan liên quan nào trong vụ án.

Tên: nguyễn xuân hoàng, Email: xuanhoang_hd87@yahoo.com

Toà soạn báo tiên phong thân mến ,hôm nay em đuợc biết thông tin như vậy của chị Thưong .Qủa thật em rất ngỡ ngàng về chuyện này em không hình dung được nước ta lại tồn tại nhưng loại người dã man trắng trợn không còn nhân cách của bon chủ hàng đó, em rất thương cho chị va mong rằng được đóng góp ý kiên của mình mong các cơ quan có thẩm quyền xử lý bọn đó thật nghiêm khắc.

Bọn em chỉ là những sinh viên thôi, nhưng quả thực từ nhỏ tới giờ em mới thấy 1 sự việc đáng buồn như vậy trên đất nước này.

Chị THƯƠNG phải được phát luật bảo hộ phải trừng chị lũ dã man kia thích đáng.

Tên: PHAN, Email: hhtnn@yahoo.com

Phải có hình phạt thích đáng

Tôi rất phẫn nộ với những hành vi dã thú của lũ người này. Bọn người này không còn nhân tính. Theo tôi pháp luật phải có hình phạt nghiêm khắc nhất-loại trừ chúng ra khỏi xã hội. Trong một xã hội đương đại không thể để cho lũ người này tồn tại được.

Tên: Trần Hoài Nam, Email: Hoainamtm@gmail.com

Sau khi đọc bài báo của Tiền phong tôi thực sự không thể tin rằng trên đất nước ta còn tồn tại những hành động bỉ ổi , phi nghĩa táng tận lương tâm như vậy. Là một người dân Việt Nam, tôi cực lực phản đối vụ việc mà báo tiền phong đã nêu. Tôi kính mong các đồng chí phóng viên hết sức theo dõi sát sao vụ án nêu trên để độc giả được biết chi tiết việc xử án đối với kẻ đã gây ra sự việc nêu trên.

Bởi theo tôi được biết có những kẻ nhiều tiền chỉ phải chịu những hình phạt rất thấp do hành động chạy án. Một lần nữa kính mong Báo tiền phong không để độc giả thất vọng. Tôi xin trân trọng cảm ơn.

Tên: Thanh, Email: Hanoi12005@yahoo.com

Tôi thấy thật sự không thể chấp nhận được trong xã hội ngày nay lại có loại người coi thân thể, nhân phẩm người khác như rơm như rác như vậy được. Đề nghị cơ quan chức năng phải có trách nhiệm xử lý đến cùng vụ việc này và đưa lên công luận hình ảnh của vợ chồng chủ quán Thanh Loan để làm gương cho kẻ khác. Có như vậy mới bù đắp được phần nào nỗi đau của chị Thương phải chịu đựng trong thời gian qua.

Với cách đối xử với người làm như vậy, nhà hàng Thanh Loan phải đóng cửa kinh doanh và những người can thiệp vào việc hành hạ, tra tấn chị Thương cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tôi tha thiết yêu cầu các cơ quan giải quyết việc này thật nhanh chóng

Tên: Truong Quang Tung, Email: truongquangtung@yahoo.com

Thưa quý tòa soạn, đọc được bài viết về tra tấn người bằng sắt nung và kìm..làm tôi thực sự phẫn nộ, việc xảy ra cũng đã xảy ra nhưng tôi xin thắc mắc một điều công an cấp tỉnh đã xử lý như thế nào, nếu đã biết tại sao không giải quyết triệt để và bố cáo cho công luận biết? Tôi cho rằng nếu cách làm không công khai minh bạch liệu dân có còn tin vào luật pháp? Luật pháp có dành cho người nghèo? Trương Quang Tùng

Tên: Nguyễn Thanh Thủy, Email: waternguyen77@yahoo.com

Nên xử lý tên Hải thêm tội danh "cố ý gây thương tích"

Tôi hoàn toàn chia sẻ sự căm phẫn của quý báo và các độc giả đối với hành vi côn đồ của tên Trịnh Tiến Hải. Và tôi cũng hoan nghênh các cơ quan tư pháp của huyện Lương Sơn, tình Hoà Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tên Hải với tội danh làm nhục người khác, dù rằng tên Hải đã bỏ trốn (có thể do sự chậm trễ ở "khâu" nào đó?). Để bắt được tên Hải, thì việc ra Lệnh truy nã chỉ là vấn đề thời gian.

Với những thông tin báo chí đã đưa, tên Trịnh Tiến Hải chỉ mới bị khởi tố về tội "Làm nhục người khác", cơ quan chức năng chưa có kết luận giám định thương tật của chị Thương do bản thân và gia đình chị không có khả năng chi trả khoản tiền hơn 1 triệu đồng để chụp cắt lớp phục vụ cho việc xác định tỷ lệ thương tật. Với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, xử lý đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm những cũng không làm oan người vô tội, tôi thấy rằng, Chi hội phụ nữ huyện, Mặt trận Tổ quốc huyện hay cơ quan, tổ chức nào đó có thể đứng ra quyên góp giúp đỡ chị Thương về tài chính để chụp cắt lớp giúp xác định thương tật của chị Thương, làm cơ sở để xử lý tên Hải thêm tội danh "cố ý gây thương tích" và nhanh chóng truy nã, bắt giữ và đưa tên Hải ra xử trước pháp luật.

Nếu quan niệm đây là vụ án điểm, gây nhiều bức xúc trong nhân dân, thì việc các cơ quan tư pháp huyện Lương Sơn, Hoà Bình nhanh chóng xử lý sẽ góp phần củng cố thêm lòng tin của nhân dân đối với hệ thống các cơ quan tư pháp.

Tên: Phan Du, cán bộ hưu trí, 68 tuổi,  Email: phudienbl@yahoo.com

Toi vo cung xuc dong va bat thanh tieng khoc khi doc tin ve em Thuong bi vo chong chu quan Thanh Loan hanh ha, nguoc dai mot cach da man. Toi rat phan no ve hanh vi tan bao va vo nhan dao nay.

Nhung toi rat binh tinh, boi vi toi tuyet doi tin tuong vao su lanh dao cua Dang, chinh quyen. Dang da lanh dao nhan dan ta danh duoi bon ngoai xam, danh doc lap, tu do cho dan toc VN. Dang dang lanh dao nhan dan ta xay dung to quoc ta thanh mot nuoc co mot loi song van minh, lanh manh. Moi nguoi yeu thuong nhau. Nhiem vu bao ve con nguoi va xu ly bon vi pham phap luat la thuoc ve cac co quan phap luat.

Chac chan ho se dieu tra lam ro va xu ly vo chong cung bon con do tai quan Thanh Loan mot cach nhanh chong va den noi den chon de duy tri trat tu xa hoi. Chuc suc khoe cac dong chi. mot CBHT 68 tuoi.

Tên: Đặng Quốc Luỹ, Email: quocluy1976@yahoo.com

Pháp luật phải xử lý nghiêm minh trường hợp coi thương pháp luật, tính mạng con người, đồng thời trừng trị những kẻ đã trực tiếp tra tấn dã man chị Thương. Trong trường hợp nầy tôi nghĩ không chỉ mỗi chị Thương bị hành hạ tra tấn dã man như thế nầy mà còn nhiều những trường hợp khác đang tồn tại tại nhà hàng nầy nhưng người ta không dám tố cáo tội ác của tên vô nhân tính nầy vì chúng có trong tay đội ngũ đầu gấu, tay sai.

Tên: Nguyen Thi Viet Ha-Ha Tinh

Phai chang vi kinh doanh dac san thu rung, nen nh­ung con ng­uoi do bi nhiem su man ro tu mot so loai thu rung, chi co vay chu khong the co ly do nao khac ma ho doi xu voi dong loai nhu vay. Doc bai bao toi bong nho den nhan vat thang xam trong tac pham "Hon dat", moi tim gan cua dong bao minh than nhien d­ua vao mieng...

Tên: nguyen thi hue

doc bai viet ve chu nha hang Thanh loan tra tan chi thuong toi vo cung cam phan ,toi de nghi chinh quyen dia phuong , VKS , cong an dia phuong noi nha hang thanh loan hay trung tri dich dang bon con do xa hoi den de lam g­uong cho ke khac

Tên: Nguyễn thị Hoa -Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình

Hãy trừng trị thích đáng kẻ mất nhân tính !

Qua báo Tiền phong phản ánh về chủ nhà hàng Thanh loan đã hành hạ người quá dã man mất nhân tính.Đề nghị cơ quan pháp luật hãy nghiêm trị thích đáng , không nên để những kẻ như thế tồn tại trong xã hội.

Tên: Nguyễn Thị Thương, Email: co_be_mua_ha_buon@yahoo.com

Tôi thấy rợn người

Thật sự đọc xong tôi vẫn còn bàng hoàng, một người bạn nữa của tôi cũng thốt lên " trời ơi! Bây giờ lại có cái kiểu hành hạ kinh khủng thế này sao" . Tôi chỉ thấy một cảm giác ớn lạnh và ghê tởm . Tôi tự hỏi chẳng lẽ cuộc sống đổi thay đến mức như vậy sao ? Nhìn chị Thuơng trong ảnh mà không khỏi xót xa . Cái cảm giác ớn lạnh đó cứ đeo đuổi tôi mãi ..

Thực sự mong các cơ quan có chức năng nghiêm minh trừng trị hành vi giã man trên để con người với con người sống với nhau trên đời vẫn còn thấy chữ Tình, tôi mới chỉ là một sinh viên năm cuối sắp bước vào cuộc sống , chỉ mong rằng sẽ nhìn thấy xã hội của chúng ta càng ngày càng đổi mới và tiến lên , nhưng trong cái hiện đại ấy cái Tình Người không bao giờ bị tha hoá đến mức Người với người đối xử với nhau không bằng súc vật như vậy .

Tên: Thanh, Email: vhuynhthithanh

Thật tình khi đọc một câu chuyện bất bình tôi thường quan tâm đến người bị hại và chính quyền. Còn những tội ác tôi không bàn cãi, thật tình mà nói côn đồ "là bản chất đó", có ai trong ta không nghĩ điều đó. Có gì mà bàn cãi nếu không đúng thì công an pháp luật đều thất nghiệp. ĐIỀU QUAN TÂM VỤ VIỆC XẢY RA TRÁCH NHIỆM CHÍNH QUYỀN ĐÃ XỬ LÝ ĐẾN ĐÂU (NHANH, HAY THỜ Ơ VÀ KHI BÁO CHÍ ĐƯA THÔNG TIN MỚI XỬ LÝ). Cái ác ai không sợ và lên án, nhưng Nếu chính quyền vô trách nhiệm, bao che thì đáng lên án hơn, xử lý nghiêm hơn.

Tên: nguyen long, Email: nguyenlong@hotmail.com

Kinh khủng quá

Trời ơi giữa một thời đại văn minh như thế này, nhất là trong khi chúng ta đang cố công xây dựng một XH công bằng và văn minh, mà vẫn tồn tại một loại "sinh vật" như tên Hải và tên Loan. Cần phải trừng phạt nghiêm khắc ở mức tối đa cho lũ khốn nạn này.

Tên: tang ha

Toi thay mot so nguoi noi day la hanh dong thu tinh.Nhung toi nghi day la hanh dong cua bon ac quy thi dung hon.Vi thu du cung khong doi xu voi dong loai nhu vay huong ho chi day la con nguoi (dong vat biet suy nghi).De nghi bao chi hay dang tin nay rong rai cho moi nguoi dieu biet.De co quan chuc nang som vao cuoc va co bien phap xu ly that nang voi nhung ke mat nguoi da quy nhu the nay.XIn cam on!

Tên: vu manh khien, Email: nhanthohanam@.com

Toi qua bat binh truoc hanh dong da man cua nha hang thanh loan de nghi co quan ch­uc nang nghiem tri de lam g­uong cho nh­ung ke khac, toi xin ung ho cho nam nhan so tien 500.000 dong, xin cho toi biet dia chi gui tien, toi xin cam on.

Tên: Một bạn đọc, Email: tahuysv@gmail.com.

Nếu vụ việc trên mà pháp luật không nghiêm trị những kẻ coi thường tính mạng và nhân phẩm của người khác. thì người dân sẽ mất lòng tin. tôi mong rằng tôi cũng như người khác sẽ không mất lòng tin vào pháp luật

Tên: Ngo Anh Van, Email: anhvan1958@yahoo.com

Cam on Bao da dua tin nay De nghi cac co quan chuc nang lam ro vu nay va de nghi phap luat trung tri nghiem nhung ke mat nhan tinh. Tran trong NAV

Tên: Nguyễn Trung Kiên, Email: ntkien@gso.gov.vn

Thật bất bình và phẫn nộ với những hành động của các quý ông chủ, bà chủ và những kẻ đi theo họ. Bọn chúng đã hành động một cách mất nhân tính, không nghĩ đến tương lai, thế hệ con cháu đời sau của mình hay sao? Với những hành động đầy thú tính như thế này thì pháp luật sẽ xử lý ra sao đây? Chính quyền các cấp hãy hành động cho thật nghiêm minh, xử lý những kẻ này bằng những hình thức thật mạnh để răn đe cho những kẻ khác. Hãy cho chúng biết rằng không phải cứ có tiền là có quyền làm tất cả đâu? "Có tiền mua tiên cũng được" nhưng không phải là có tiền thì có quyền mua nô lệ như hồi xưa đâu.

Phải trừng trị thích đáng, cho chúng hưỡng những khung hình án nặng nhất cho việc làm của chúng. Chúng ta đang còn lên án những việc làm của bọn Mỹ nguỵ hồi xưa, vậy thì bọn này khác gì Mỹ nguỵ. Tra tấn dã man quá, nếu là tôi thì bọn chủ nhà hàng này được lãnh án thay pháp luật ra tay rồi.

Còn những kẻ đi theo thì sao đây? Với những mệnh lệnh của những con người mất nhân tính như vậy mà bọn chúng vẫn hàng động được thì có gì mà chúng không còn làm nữa.

Tên: TCT, Email: tientc7530@yahoo.com

Không thể chấp nhận được, cần phải nghiêm trị trước pháp luật để làm gương cho nhưng kẻ nào coi thường mạng sống đồng loại và hành động mất nhân tính như vậy. Tôi mong muốn các cơ quan pháp luật của tỉnh Hoà Bình vào cuộc sớm và làm việc trên tinh thần trách nhiệm cao nhất công tâm để pháp luật thật sự là công cụ hữu hiệu quản lý trật tư an toàn xã hội và bảo vệ tính mạng của mọi công dân lương thiện.

Tên: Nguyễn Văn Xuân,Email: nvxuan@imech.ac.vn

Cần nghiêm trị kẻ coi thường luật pháp

Nhà nước ta ra đời hơn 60 năm.Hầu như tất cả mọi người đều được học tập về luật pháp.Thế mà ở gần kề thủ đô ( Lương Sơn-Hoà Bình ) lại tồn tại một nhóm người coi thường pháp luật .Họ cả gan đối xử với chị Thương như thời trung cổ.Đánh đập và đối xử giã man như đối xử với người nô lệ. Đề nghị các cơ quan pháp luật phải ra tay để cứu vớt con người khốn khổ và bất hạnh đó và dạy cho những kẻ coi thường pháp luật đó phải biết tôn trọng nhân phẩm và tôn trọng pháp luật.

Tên: nguyen duc anh, Email: phat_anh_o6@yahoo.com.vn

Đọc loạt bài trên tôi thấy tương tự như phim hay báo nói về số phận của những tiếp viên nhà hàng bị ép phải tiếp khách . Chẳng biết chính quyền ở đó có làm ngơ không mà bảo kê đầu gấu ngang nhiên đến vậy ? ... Sự việc tuần tự , gái nhà lành vào nhà hàng , bị đầu gấu dằn mặt đánh đập nhiều lần , tiền công bị giữ lại .

Chắc hẳn những ai hay đọc báo đều đoán ra , có điều là làm thế nào để cải thiện hơn cho hàng ngàn chị em cùng cảnh ngộ ở những nhà hàng có những ông chủ bà chủ tàn nhẫn và trắng trợn như trên .

Tên: Đỗ Quốc Việt, Email: doviet@pmail.vnn.vn

Sau khi xem bài báo, tôi rất buồn và xin được chia xẻ nỗi đau của nạn nhân và gia đình. Theo suy nghĩ của tôi: Tại sao trong xã hội chúng ta, một dân tộc giàu truyền thống về lòng nhân ái lại có những con người như ông Trịnh Tiến Hải và bà Nguyễn Thanh Loan đã trắng trợn, công khai sử dụng những hình thức tra tấn thời trung cổ đối với một phụ nữ nghèo khó như cô Bùi Thị Lương. Tại sao vậy, chính quyền sở tại nói gì khi vụ việc diễn ra trên địa bàn mình quản lý suốt thời gian dài, khi mà cô Lương bị cầm tù, nhiều lần vượt ngục nhưng không thành từ tháng 9/2005 mãi đến 24/4 khi cô bị đánh đập dã man đến mức phải đi cấp cứu ở bệnh viện thì địa phương mới biết.

Liệu trong nhà hàng Thanh Loan còn bao nhiêu phu nữ bị hành hạ tương tự và trên địa bàn này có nhà hàng nào như vậy nữa không? Pháp luật phải nghiêm trị những kẻ phi nhân tính trên. Qua dây tôi cũng đề nghị chính quyền các cấp cũng như các cơ quan bảo vệ pháp luật trong cả nước từ trung ương đến cơ sở phải thường xuyên sâu sát để không bao giờ để xảy ra những trường hợp phạm tội một cách trắng trợn, công khai tương tự cũng như những "quán cơm tù", những vụ "Hai Chi"... nữa.

Xin chân thành cảm ơn toà soan đã cung cấp thông tin và cho tôi được góp tiếng nói để xây dựng dất nước Việt Nam ngày càng phát triển!

Tên: Quoc Huy, Email: huynepa@yahoo.com

Toi de nghi cac co quan chuc nang can nhanh chong lam ro vu viec nha hanh dac san Thanh Loan hanh ha nu nhan vien bang nhung hanh vi vo nhan dao va co hinh thuc xu ly thich dang doi voi ong ba chu nha hang Thanh Loan de tra lai su cong bang cho chi Thuong

Tên: Trần Văn Trác, Email: trac_urencohn@yahoo.com.vn

Phẫn nộ lên án

Đề nghị bắt khẩn cấp chủ nhà hàng và giải tán ngay nhà hàng này

Email: laptrinhvien001@yahoo.com

Tôi đã đọc bài "Tra tấn nữ nhân viên bằng phân và que sắt nóng" trên tiền phong online và rất lấy làm phẫn nộ, ghê sợ trước hành vi tra tấn con người giống y như thời cổ đại, chúng đối xử với con người còn tệ hơn đối với súc vật.

Tôi rất mong các cơ quan chức năng hãy vào cuộc, hãy trừng trị đích đáng với những gì mà chủ nhà hàng Thanh Loan đã làm với nhân viên của mình. Qua những hành vi của chúng, chúng xứng đáng được xếp vào hạng cặn bã của xã hội, và cần có những biện pháp để loại chúng ra khỏi đời sống xã hội này.

Tên: minh quang hiến, Email: nuocmatcuamotdongsong@yahoo.com

Đọc xong bài báo này thú thật em không tin nổi . nếu sự thật đúng như bài báo đã đăng thì thử hỏi '' quan hệ giữa người với người là chó xói '' điều đó đúng hay sai không chúng ta phải khẳng định điều đó là sai và chúng ta phải có những hành động để tẩy chay những con người đầy thú tính đó em mong sao chi Thương nhanh chóng bình phục và sớm đòi lại sự công bằng cũng như bác Hồ từng nói : con người sinh ra có quyền bình đẳng.

Em nói riêng và tập thể 8x nói chung rất cảm ơn báo tiền phong đã đăng tin. em mong báo theo sát và cập nhật hơn nữa để chúng em tiện theo dõi , naò chúng ta cùng đứng lên và nhìn về một hướng nơi đó có chị Thương - một con người bị thú đội lốt người hành hạ một cách đã man - và quan trọng hơn chúng ta hãy cũng sát cánh bên chị Thương để thấy rằng công lý chiến thắng.

Tên: Thanh Hai, Email: Thanh.Nguyen@Buseco.monash.edu.au

Hành vi giam giữ người bất hợp pháp đã đủ để đưa những kẻ này ra toà. Tôi thật sự rất phẫn nộ lại có những con người đối xử 1 cách dã man với nhân viên của mình như vậy. Cô gái đã bị giam giữ, không được trả lương, khi bỏ trốn thì bị đánh đập hành hạ dã man, xúc phạm nhân phẩm. Chúng ta đang sống ở 1 xã hội văn minh chứ không phải sống ở 1 xã hội nguyên thuỷ có quyền cho phép người ta hành hạ , đối xử với người làm như nô lệ.

Tôi đề nghị cơ quan chức năng nên tiến hành bắt giữ ngay lập tức những kẻ trắng trợn vi phạm pháp luật và tiến hành xét xử ngay lập tức để trả lại lẽ phải cho người bị hại.

Tên: Nguyễn Đức Mạnh, Email: ducmanhvn@gmail.com

Em thật không tin nổi

Những hành vi trên của chủ nhà hàng thật là nhẫn tâm, thủ đoạn. Thật tội nghiệp cho cô gái. Em mong các cơ quan chức năng nhanh chóng xử lý vụ việc trên một cách thỏa đáng.

Tên: vũ hùng sơn, Email: vuhungson77@yahoo.com

Tôi căm phẫn

Những kẻ trực tiếp hành hạ cô gái và những kẻ đồng loã,tiếp tay cho tội ác cần bị lên án và trừng trị thich đang.hãy dành cho chúng những bản án thích đáng.cần phải có những biện pháp bảo vệ người lao động,điều này la trách nhiêm của cộng đồng,đặc biệt là trách nhiệm của nhà nước.

Các vị lãnh đạo địa phương bên cạnh những bản diễn văn đọc thành tích có nhìn thấy nỗi khổ của những con người đang ngày đêm chấp nhận bị hành hạ, chỉ để kiếm đôi chút đồng tiền công về nuôi con mà cũng không được yên thân.

Tên: tran van k, Email: trankien_bg@yahoo.com.vn

Thua toa soan bao tien phong .Toi rat bat binh voi hanh dong gia man va ko con tinh nguoi cua chu nha hang Thanh Loan. Tai sao trong xa hoi nuoc ta hien nay lai con co the ton tai nhung da man nhu vay ?Den xa hoi phong kien ngay xua co le cung ko da man den nhu vay.

Mot nha hang bay gio lam an tot thi tien kiem duoc khong it neu ko muon noi la qua nhieu vay ma chi co 400000 ngan dong mot thang ma ko cha cho chi Thuong ma nguoc lai lai nguoc dai mot cach da man nhu vay .Qua that toi ko con tu ngu nao de noi duoc hanh vi cua chu nha hang Thanh Loan nua .

Toi chi mong cac co quan chuc nang hay vao cuoc va xu ly that nghiem minh hanh vi da man tren de nguoi dan de chi Thuong duoc an ui doi phan va con tin vao phap luat nghiem minh .

Tên: Hoàng Phi Anh, Email: phianhpc@yahoo.com

Tôi thực sự phẫn nộ trước những hành vi vô nhân tính của những người chủ nhà hàng Thanh Loan đối với chị Thương.Thật kinh khủng khi biết rằng đâu đó trong xã hội hiện đại và dân chủ này con người ta vẫn còn cư xử với nhau như ở thời trung cổ.Chúng ta hãy cùng lên án và mong Pháp luật hãy thẳng tay trừng trị những kẻ đã mất hết tính người này để cho trong cuộc sống này vẫn còn nhiều chỗ cho lòng nhân ái.

Tên: Hoàng Sơn Hưng, Email: hungtpvp@yahoo.com.vn

Sau khi đọc xong bài viết quả thật tôi thấy thật là kinh khủng. Xã hội mà còn có những kẻ như vợ chồng nhà Thanh Loan. Thì kinh khủng quá họ là bọn thú vật chứ không còn phải là người nữa, họ đã mất hết tính người rồi. Theo tôi Pháp luật cần phải đưa ra ánh sáng những kẻ như vậy. Có thể phải xử thật nặng để trả lại sự công bằng cho chị Thương. Và họ cần phải đền bù mọi phí tổn đã gây ra cho chị thương.

Tên: LACO, Email: lacoqueminh@yahoo.com

Sau khi doc bao Tien phong toi khong the hinh dung duoc su ghe tom cua ten Hai va mu Loan. Day la loai nguoi hay suc vat ??? khong the noi gi hon nua voi loai nguoi nhu Hai va Loan, song nhung nguoi lam theo lenh cua chung cung can len an va phai ghep vao toi dong loa.

Toi hy vong tinh Hoa binh se su nghiem viec nay. De nghi Tinh uy, UBND tinh, Cong an Hoa binh hay dem vu nay xu ly nhanh chong va bu dap lai nhung mat mat cho em Thuong.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng