Bán em gái nuôi lấy tiền tiêu xài

Với thủ đoạn cần tìm người đi làm cấp dưỡng cho công trường xây dựng với mức lương cao, Bùi Văn Hưng cùng đồng bọn đã dụ dỗ hai cô cháu gái của mẹ nuôi Hưng ở Hòa Bình xuống Bắc Ninh rồi bán họ sang Trung Quốc.

Hưng và Chiến
Là công nhân hợp đồng làm đường nhưng Nguyễn Văn Chiến (35 tuổi, trú tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) lại có cách tiêu pha hoang phí. Những biểu hiện bất minh về kinh tế của Chiến đã được các trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Hòa Bình cho vào vòng ngắm.

Ngoài ra, CQĐT còn theo sát hành tung của Bùi Văn Hưng (20 tuổi, trú tại xã Ngọc Mỹ, huyện Tân Lạc, Hòa Bình), bạn mới quen của Chiến với thủ đoạn lừa một số cô gái trẻ ở Hòa Bình làm công nhân làm đường hoặc nấu cơm cho công nhân để bán họ sang nước ngoài.

Học mới đến  lớp 9, Bùi Văn Hưng đã bỏ học và kiếm sống bằng đủ nghề. Khoảng thời gian tháng 6/2006, Hưng đi làm thuê cho Công ty 326 đang làm đường tại xã Yên Quang. Thời gian này, Hưng quen với Nguyễn Văn Chiến cũng là công nhân làm đường.

Xa gia đình, những lúc công việc rảnh rỗi, Hưng thường vào xóm chơi. Thấy Hưng quê cũng ở Hòa Bình, vì hoàn cảnh khó khăn mà phải đi làm thuê, bà Nguyễn Thị N. ở xóm Chằm Cun đã nhận Hưng làm con nuôi. Cả gia đình bà N. đều coi Hưng như người trong gia đình.

Sau khi hết hợp đồng làm đường ở Hòa Bình, Chiến và Hưng lại chuyển sang làm thuê cho công trường ở tỉnh Bắc Ninh. Khoảng đầu năm 2007, trong lúc túng tiền tiêu, Hưng được Chiến mách nước kiếm tiền bằng cách lừa đảo những cô gái trẻ, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Việc đầu tiên, Hưng nghĩ tới nhà mẹ nuôi ở xóm Chằm Cun. Vẫn quý và nghĩ Hưng là người tốt, gia đình bà N. đón tiếp con nuôi rất chu đáo. Tại nhà mẹ nuôi, Hưng đã gặp chị gái bà N. là bà Nguyễn Thị B. trú tại huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình). Bất chấp tấm lòng chân thành mà gia đình bà N. dành cho mình, người mà Hưng nhằm tới để lừa đảo đầu tiên chính là hai cháu ruột bà N.

Lấy lý do công trường rất cần người nấu cơm cho công nhân với mức lương cao, Hưng ngọt nhạt gạ mẹ nuôi và chị mẹ nuôi - bà B., cho hai cô con gái đi làm. Thấy Hưng vẽ ra một viễn cảnh tươi sáng cả 2 cô gái trẻ đều đồng ý.

Sau đó, như thỏa thuận, Hưng đã đón 2 cô gái là cháu mẹ nuôi về Bắc Ninh. Nhẹ dạ, cả tin, 2 cô gái trẻ không thể ngờ rằng các cô đang bị bọn ma cô đột lốt công nhân hợp đồng làm đường lừa đảo. Vì đồng tiền, bất chấp tất cả, Hưng và Chiến đã tìm cách lừa đảo 2 cô gái ở Hòa Bình để bán họ sang Trung Quốc.

Quá trình điều tra, CQĐT đã bắt giữ Nguyễn Văn Chiến và Bùi Văn Hưng. Tuy nhiên, theo lời khai của các đối tượng thì tham gia trong ổ nhóm lừa đảo liên tỉnh còn có các đối tượng khác.

Kết thúc giai đoạn 1 của vụ án, vừa qua, TAND tỉnh Hòa Bình đã đưa vụ án mua bán phụ nữ ra xét xử. Nguyễn Văn Chiến phải chịu hình phạt 8 năm tù; Bùi Văn Hưng chịu mức án 6 năm tù.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá