Bắn lâm tặc, nhầm khách đi xe

Quá trình truy đuổi xe chở gỗ lậu, cán bộ của Đội Kiểm soát Cục Hải quan Gia Lai đã bắn nhầm 2 người đi xe khách. Trong khi đó, xe chở gỗ lậu đã chạy thoát.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Cơ, Gia Lai cho biết, đang tiến hành điều tra làm rõ và xử lý theo pháp luật đối với cán bộ Cục Hải quan Gia Lai - Kon Tum bắn nhầm người trong khi thi hành công vụ.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 23h30' ngày 11/3 trên quốc lộ 19B, tại địa bàn xã Ia Dom (Đức Cơ, Gia Lai), cách cửa khẩu Lệ Thanh khoảng 7km, tổ công tác gồm 6 cán bộ của Đội Kiểm soát Cục Hải quan Gia Lai - Kon Tum phát hiện xe ôtô chở gỗ lậu di chuyển trên đường.

Quá trình truy đuổi, Đội trưởng Kiểm soát Cục Hải quan Gia Lai - Kon Tum, Nguyễn Khắc Hải đã nổ súng liên tục nhiều phát và bắn trọng thương 2 người ngồi trên xe ôtô khách biển kiểm soát 72M-5644 là Đỗ Phúc Mạnh (27 tuổi) và Lê Văn Việt (34 tuổi) cùng trú ở Ia Kla, Đức Cơ, Gia Lai.

Sau khi tiến hành kiểm tra, trên xe ôtô này không chở hàng phạm pháp mà chỉ chở hành khách, còn xe vận chuyển gỗ lậu đã bỏ trốn.

Ngày 20/3, trao đổi với phóng viên Báo CAND, Cục trưởng Cục Hải quan Gia Lai - Kon Tum, Phạm Hồng Thanh cho biết, vụ việc đang chờ kết luận của cơ quan Công an. Riêng phía Hải quan đã hỗ trợ tiền thuốc men để tập trung cứu chữa cho 2 nạn nhân bị thương.

Ông Thanh cũng cho biết, mặc dù Đội trưởng Đội Kiểm soát Hải quan Nguyễn Khắc Hải là em vợ của mình nhưng cũng phải xử lý theo quy định

Theo N.Như
C
AND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá